ธุรกิจตู้หยอดเหรียญ ตู้เติมน้ํามัน ยี่ห้อไหนดี

ธุรกิจตั้งตู้เติมน้ำมันออนไลน์ กำลังฮิตกันอยู่ในทุกวันนี้ เพราะว่ามีการสนับสนุนจากรัฐบาล ที่เรียกว่า โครงการประชารัฐ และการเติมน้ำมันของต่างจังหวัด ก็ต้องเข้าไปตามหมู่บ้าน และไม่ใกล้กับปั๊มน้ำมันใหญ่ๆ จึงทำให้ธุรกิจ Boom ขึ้นมา (อัพเดทตัวเลขจาก เว็บไซต์ prachachat.net บ.เฟรส อินเตอร์ เซอร์วิส จำกัด เผยแพร่ว่ามียอดตั้งตั้งตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญทั้งหมดทั่วประเทศแล้วกว่า 70,000 ตู้) เนื่องจากเป็นธุรกิจที่คืนทุนแน่นอน และได้กำไรต่อลิตรประมาณ 4-5 บาท

คุณสมบัติของร้านค้า ที่สามารถติดตั้ง "ตู้เติมน้ำมัน" ได้
- ต้องอยู่ในตำแหน่งที่ผู้คนพลุกพล่าน
- มีสาขา อพาร์ตเม้นต์หรือหอพักให้เช่าเพียบ
- มีระบบรักษาความปลอดภัยของอาคาร หรือ เป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยต่อการโจรกรรม
- ไม่อยู่ไกลกับ มอเตอร์ หรือ เสาไฟฟ้า ที่มีโอกาสติดไฟง่าย
- มีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์

ส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่ติดตั้ง “ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ” จะเคยติดตั้งเครื่องบริการตู้อื่นๆ มาก่อนด้วย ได้แก่ 1) ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ 2) ตู้กดน้ำหยอดเหรียญ 3) ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ 4) เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ 5) ตู้เติมลมหยอดเหรียญ

สิ่งที่คุณจะได้รับจากการเป็นเฟรนส์ไชน์ "ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ"
1. เพิง ติดตั้ง ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ
2. ถังดับเพลิง 6.8 กิโลกรัม
3. ประกันอัคคีภัย คุ้มครองไฟไหม้ ฟ้าผ่า การระเบิดจากแก๊สหุงต้ม
4. เครื่องปั๊มจ่ายน้ำมัน และ วาล์ว.

การติดตั้งตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ จำเป็นต้องได้รับการจดทะเบียนรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้อง จากกระทรวงพลังงาน และจะมีเครื่องหมายการันตีความปลอดภัยจาก กรมธุรกิจพลังงานดังนี้ (ข้อมูลจาก freshinter.com)

ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.freshinter.com

 

กำไรต่อการติดตั้ง “ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ” คร่าวๆ

หากพิจารณาคิดกำไรกับ ขนาดหัวจ่าย 200 ลิตร  จะได้กำไร 5 บาท ต่อลิตร (รายได้ต่อวัน คือ 1,000 บาท) และรายได้ต่อเดือน 30,000 บาท รายได้ต่อปี 360,000 บาท กำไรต่อจุดคุ้มทุนอยู่ที่ 1.83

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจ “ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ” หลายแบรนด์ อาทิ

หากคุณต้องการติดตั้ง “ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ” แบบมั่นใจได้ในความปลอดภัย ควรเลือกติดตั้งกับบริษัทที่จดทำเบียนการค้าอย่างถูกต้อง ไม่เลือกทำกับตัวแทนจำหน่ายที่ไม่สามารถตรวจสอบอ้างอิงถึงบริษัทได้  ปัจจุบันนี้มีบริษัทที่จัดตั้งผลิตภัณฑ์ตู้หยอดเหรียญที่เชื่อถือได้ และจดทะเบียนอย่างถูกต้อง ได้แก่

  1. ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ บริษัท เฟรส อินเตอร์ เซอร์วิส จำกัด
  2. ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ Ranny Oil
  3. ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ JDpetroleum
  4. ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ Singer
  5. ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ Sun Oil
ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญที่มีเครื่องหมายจดทะเบียน จากกรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน เครดิตภาพจาก Sun Oil, JDpetroleum

ตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญที่มี เครื่องหมายใบอนุญาต จากกรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน และ การตรวจสอบจากสำนักชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน เพื่อมั่นใจในความปลอดภัยในการติดตั้ง

หากคุณตัดสินใจจะติดตั้งตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยเวลากลางคืน หรือ หากสถานที่ของคุณเป็นซอยเปลี่ยว ก็อาจจะไม่คุ้มกับการ ถูกโจรกรรม และควรจะติดตั้งอุปกรณ์ที่ยึดกับตัวเครื่องและวาล์วเป็นอย่างดี  อาจจะถูกโจรกรรมยกไปได้ง่ายๆ แต่หากติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดีแล้ว ธุรกิจนี้ก็น่าลุยมากๆ เลยทีเดียว