Home Investment Finance รีไฟแนนซ์ รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ธนชาต

รีไฟแนนซ์ รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ธนชาต

รีไฟแนนซ์ รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ธนชาต

กู้ใหม่ ดอกเบี้ยไม่ลด แต่ได้เงินไปปลดหนี้จริงไหม? Update 2563

มีปัญหาต้องการใช้เงินด่วน ด่วน! คนส่วนใหญ่จะลืมมองข้ามการนำรถไปจำนำทะเบียนแบบลิสซิ่ง กับสถาบันการเงิน แต่จะไปกู้หนี้นอกระบบกัน จนทำให้เกิดการทวงหนี้ขาโหดแบบที่เราได้ยินกันในข่าว ซึ่งเดี๋ยวนี้การทวงหนี้แบบในละครทีวีก็ยังมีอยู่ แต่ถ้าเป็นเจ้าหนี้ก็พะว้าพะวง เพราะกลัวลูกหนี้จะหนีเหมือนกัน

มีคนตั้งกระทู้ว่า ช่วงเวลาใกล้ปลายปี จะเป็นช่วงที่ค้าขายไม่ค่อยดีกับบางธุรกิจ และบางคนก็ Stock ของมาหมุนเวียน จึงหันหาที่พึ่งเพื่อหมุนเวียนเงินสด ซึ่งหากคุณยังไม่ได้ลองวิธี ขับรถมาที่ธนาคารธนชาต ต้องลองดูก่อน ยิ่งรถที่จดทะเบียนปี 2560 เป็นต้นไป ยิ่งได้ดอกเบี้ยดี

รถยังผ่อนไม่หมด เอาไปกู้ใหม่ได้ไหม?

รถที่ยังผ่อนไม่หมดส่วนมากไม่สามารถขอยื่นกู้รีไฟแนนซ์ หรือขอสินเชื่อเพิ่มได้เลย แต่กับทางธนาคารธนชาต สามารถทำได้ที่ธนาคารกว่า 500 สาขา โดยติดต่อกับเจ้าหน้าาที่สินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน โดยรับรถที่อายุไม่เกิน 16 ปี ทั้งรถเก๋ง และ รถกระบะ (ประเภทของรถที่ไม่รับอย่างเดียวคือรถรับจ้าง สามารถ”รีไฟแนนซ์รถยนต์” ก็ได้ หรือขอสินเชื่อเงินก้อนก็ได้

เงื่อนไขอื่น ๆ ที่ต้องรู้ก่อนเอารถไปเข้า
สินเชื่อรถแลกเงิน กับ ธนชาต

Car For Cash Thanachart
หากคิดต่อวัน ในวงเงินกู 100,000 บาท จะต้องจ่ายวันละ 59 บาท ในระยะเวลา 72 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ย 3.18% ต่อปี เฉพาะรถยนต์ที่มีการจดทะเบียนตั้งแต่ 2560 ขึ้นไป
1) เอกสารใช้อะไรบ้าง? ในหน้าเว็บไม่ได้บอกรายละเอียดมาก แต่ที่แน่ ๆ ต้องเอาเอกสารดังนี้ไปด้วย 1) สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ 2) สำเนาทะเบียนเล่ม 3) สำเนาเงินกู้กับไฟแนนซ์ 4) พกทะเบียนบ้านไปเผื่อใช้ 5) สำเนาสมุดบัญชีหน้าแรกของธนาคารที่จะให้โอนเงินเข้า
2) วงเงินขั้นต่ำที่ธนชาตจะให้ได้ 50,000 บาทา ต่อคัน
3) อายุรถมากที่สุดที่จะให้ได้ 16 ปี
4) ผ่อนนานสุดเท่าที่จะผ่อนได้ 72 เดือน
5) ค่าธรรมเดนียม และดอกเบี้ย สอบถามกับทางธนาคาร แต่เป็น อัตราดอกเบี้ยด้วยวิธีคิดแบบ Effective Interest Method
6) ต้องทำประกันภัยรถยนต์ไหม? ต้องทำตามเงื่อนไขที่ธนชาตกำหนด ขึ้นอยู่กับรุ่นรถยนต์ และต้องมี พ.ร.บ. ยังไม่ขาดอายุ
7) ไม่มีผู้ค้ำประกันได้ไหม? ได้
8) ใช้เวลาอนุมัติสินเชื่อนานไหม 1 – 3 วันทำการ
9) ช่องทางการชำระเงิน ที่เคาน์เตอร์ธนชาตไม่มเสียค่าธรรมเนียม ที่ตัวแทนอื่น ๆ เสียค่าธรรมเนียม อาทิ ที่ทำการไปรษณ๊ย์, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, เทสโก้โลตัส, ทีโอที, บิ๊กซี

ตัวอย่างสัญญา หากยอดกู้อยู่ที่ 3 แสนบาท ลูกค้าขอผ่อน 60 งวด จะต้องจ่ายงวดละ 6,200 บาท โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม

 

ที่มาจากกระทู้พันทิป pantip.com/topic/31274922

การผ่อนรถกับธนชาติ ที่มีมามากถึง 3 ปี สามารถรีไฟแนนซ์ได้ แต่จะต้องมีการผ่อนไปแล้วมากกว่า 50% ซึ่งการรีไฟแนนซ์ควรที่จะต้องดูความจำเป็น เช่น เป็นการยืดระยะเวลาการผ่อน หรือ ต้องการ ที่จะลดค่างวดในแต่ละงวด แต่สุดท้ายจะต้องจ่ายดอกเบี้ยมากกว่าเดิม ที่มาจากกระทู้พันทิป pantip.com/topic/31274922

ส่วนของสินเชื่อเอารถยนต์มากู้ใหม่ ของธนชาต นี้ เป็นสินเชื่อ “รถแลกเงิน” ให้คุณได้เอาาเงินก้อนไปใช้ก่อน หรือเป็นการต่ออายุระยะเวลาผ่อนรถออกไปอีก เพื่อไม่ให้กระทบกับสภาวะการเงินปัจจุบันของคุณ  คนที่มากู้ธนชาตรถแลกเงิน จะมี 2 ประเภทหลักๆ

  • เจ้าของกิจการที่ต้องการเงินทุนไปหมุนเวียนระยะสั้น
  • ผู้ที่ผ่อนรถยนต์อยู่และต้องการยืดระยะเวลาผ่อนชำระ

สมัครรีไฟแนนซ์กับ ธนชาต ออนไลน์ รับดอกเบี้ยพิเศษ

ธนาคารต่อเวลาผ่อน “รถแลกเงิน”

Thanachart Car4cash financial declare
ตารางอธิบายวิธีการคำนวณดอกเบี้ยของ ธนชาติ รถแลกเงิน
Car4Cash Thanachart FAQ
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด และ ผ่อนหมดแล้วของธนชาติ

การปิดสินเชื่อก่อนที่จะชำระสินเชื่อครบ ก็มีโอกาสได้รับส่วนลดดอกเบี้ย และหากได้รับอนุมัติสินเชื่อรถแลกเงิน จะต้องทำประกันภัยทั้งภาคบังคับและภาคสมัครใจ โดยควรจะทำประกันที่คุ้มครองที่มีทุนประกันภัยเท่ากับมูลค่าของรถ และต้องใช้ระยะเวลาคุ้มครองเท่ากับระยะเวลาขอสินเชื่อ เช่น ขอกู้ 5 ปี ก็ควรจะทำประกันที่คุ้มครอง 5 ปี เพื่อไม่ให้เสียโอกาสหากเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน (อัพเดท 2020)


อัพเดทรายละเอียด ธนชาต Cash You Car ปี 2562

อธิบายการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ธนชาต ในปีนี้ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า มีอยู่สองรูปแบบด้วยกันคือ

การจำนำเล่มทะเบียน กับ รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ที่ ธนชาต

  1. สินเชื่อธนชาต เล่มแลกเงิน
  2. สินเชื่อธนชาต รถแลกเงิน
สินเชื่อเล่มแลกเงินธนชาต
สินเชื่อเล่มแลกเงินธนชาต (จำนำเล่มทะเบียน)

อะไรคือเล่มแลกเงิน? – ธนชาต เล่มแลกเงิน เป็นสินเชื่อสำหรับ การจำนำทะเบียนรถยนต์ โดยที่ ไม่ต้องโอนเล่ม ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีกว่า การ รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด จุดเด่นของเล่มแลกเงินก็คือสามารถที่จะโปะค่างวดได้ และปิดบัญชีก่อนกำหนดได้ ซึ่งการใช้เล่มแลกเงิน จะมีราคาค่าใช้จ่ายถูกกว่า เพราะไม่มีการโอนเล่มซ้ำซ้อน และขั้นตอนมีดังนี้

เจ้าของรถมีเล่มทะเบียน >> จำนำเล่มธนชาต >> ธนชาตทำสัญญาเงินกู้ >> โอนเล่มเมื่อจ่ายคืนครบ

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดที่ธนชาต
สินเชื่อรถแลกเงินธนชาต คือการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด

รถแลกเงิน ธนชาต – รถแลกเงิน ธนชาต เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างหนึ่งที่เอารถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไปค้ำประกัน โดยเล่มจะถูกโอนจาก ไฟแนนซ์เดิม มาที่ ธนชาต และธนชาต จะโอนเล่มคืนผู้ครองครองรถ (ผู้กู้) เมื่อผ่อนครบเรียบร้อยแล้ว

ติดไฟแนนซ์กับอีกเจ้าหนึ่ง >> รีไฟแนนซ์กับ ธนชาต >> ธนชาตรับโอนเล่มจากไฟแนนซ์เก่า >> ธนชาตโอนเล่มคืนให้ เมื่อผ่อนกับธนชาตครบตามกำหนด

อัตราดอกเบี้ยของการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่ยังผ่อนไม่หมดที่ ธนชาต (เริ่มต้นปี 2562)

ประกาศอัตราดอกเบี้ย รีไฟแนนซ์รถ จาก ธนชาต
ประกาศจากธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ที่ ปธธ. 568/ 2562 เรื่องรายละเอียดเกี่ยวกับดอกเบี้ย ค่าบริการต่างๆ และเบี้ยปรับที่สถาบันการเงินอาจเรียกได้ ในการประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้กำกับประเภทสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน เริ่มใช้ตั้งแต่ เมษายน 2562 เป็นต้นมา

มีความสงสัยกันแน่นอน ว่าการรีไฟแนนซ์รถ ที่ธนชาตจะต้องเสียดอกเบี้ยต่อปีเท่าไหร่ และเรามีคำตอบให้ ธนชาต เคยมีการออกประกาศออกมาเกี่ยวกับ อัตราดอกเบี้ย การรีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือ การมีทะเบียนรถยนต์เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยจะคิดอัตราดอกเบี้ย รีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่ 12%-18% ต่อปี ซึ่งจะสูงหรือต่ำนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัย อื่นๆ เช่นสภาพรถยนต์ ยี่ห้อ รุ่นรถยนต์ ฯลฯ และจะสามารถเรียกอัตราดอกเบี้ยสูงสุด หากมีการผิดสัญญา เช่นไม่ได้จ่ายค่างวด จ่ายค่างวดช้าอยู่ที่ 28% ของต้นเงินกู้คงเหลือ

 

นั่นแปลว่า ธนชาต จะคิด ดอกเบี้ยจากเงินต้นเท่านั้น ไม่ได้คิดจาก เงินต้น + ดอกเบี้ย แต่อย่างใด และ แม้แต่มีการผิดนัดชำระ ผิดเงื่อนไข ก็จะคิดดอกเบี้ยสูงสุดที่ 28% ของ เงินต้นเช่นเดียวกัน (รวมค่าธรรมเนียม ค่าทวงถาม ค่าปรับ ฯลฯ)

[wp-review id=”169851″] [wpcd_coupon id=276169]

 

รีไฟแนนซ์รถ จะคุ้ม ก็ต่อเมื่อ
1. ผ่อนรถยนต์มาได้เกินครึ่งแล้ว
2. เปลี่ยนบริษัทเดิมจากที่ผ่อนอยู่ มา Refinance กับค่ายใหม่อาจได้ดอกถูกกว่า
3. รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถตู้ รถบรรทุก Refinance ได้ 
แต่ต้องดูรายละเอียด เปรียบเทียบดอกเบี้ยกับแต่ละบริษัทก่อน
4. จะคุ้มมากหากคุณวางแผนการคืนเงินชัดเจน ว่าจะจายเดือนละเท่าไหร่
ความคิดเห็นสมาชิกหมายเลข 920681

นอกจากธนชาตแล้วก็มีสินเชื่อลักษณะคล้ายๆ กันที่อื่นอีก เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์, เงินติดล้อ, เกียรตินาคิน