ติดไฟ LED หน้ารถ คิดให้ดี ก่อนโดนจับ และทำให้รถราคาตก

สายด่วน 1584 คุ้มครองผู้โดยสาร รับร้องเรียนรถสาธารณะ

สำหรับท่านที่ชอบแต่งรถ ติดไฟ LED หน้ารถ ระวังไว้ให้ดี เพราะว่าผิดกฎหมาย พ.ร.บ. รถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 12  ซึ่งมีความหมายโดยรวมว่า ห้ามติดเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายหรือจิตใจผู้อื่น อาจจะมีโทษปรับถึง 2,000 บาท  ซึ่งก่อนหน้านี้ มีข่าวว่าผู้ที่ติดใบมีดโกนไว้ที่กระจกหูช้าง เพื่อแก้เผ็ดมอเตอร์ไซค์ชอบเบียด ก็ได้รับโทษนี้แล้ว

เหตุผลที่คุณไม่ควรติดไฟ LED หน้ารถอีกอย่างก็คือ มันจะทำให้รถของคุณราคาตกลงเมื่อคุณต้องการนำรถไปเข้า สินเชื่อ หรือ ขายมือสอง  เนื่องจากรถยนต์ถูกดัดแปลง และเจ้าของใหม่ก็อาจจะไม่ได้อยากได้รถที่ไฟสีสันเกินไป  ต้องการเลือกให้ทางเต็นท์รถ หรือ เจ้าของรถ แก้ไขก่อน  และอีกอย่างผู้ซื้อเอาไปขับทั้งอย่างนั้นก็มีความผิดเช่นกัน ตามกฎหมายที่พูดถึงให้อ่านข้างต้น

สำหรับท่านที่ต้องการร้องเรียน รถทะเบียนที่ติดไฟ LED แสบตา เพราะตอนกลางคืนเวลาขับรถแล้วคุณเห็นแสงสีแปลกๆ สะท้อนอยู่ในกระจกบ้าง บดบังทัศนวิสัย และอาจทำให้ผู้ที่ขับตามมาข้างหลังเข้าใจผิดเรื่อง สัญญาณไฟ เพราะมองเห็นลางๆ ก็อาจจะดูผิดว่าเป็นไฟแดงหรือไฟเขียว อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ท่านสามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วน ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสาร 1584 โทรหรือ ส่งข้อความส่วนตัวให้เจ้าหน้าที่ทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับแจ้งทะเบียนรถของผู้กระทำผิด  เพื่อช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับสังคม  ยังไม่มีข้อมูลว่าผู้แจ้งจะได้รับรางวัลนำจับหรือเปล่า แต่ก็มีคนแจ้งเข้าไปแล้วเยอะมาก เนื่องจากแสบตาเพราะหลอดไฟ LED นี่แล..

ติดไฟ LED หน้ารถ คิดให้ดี ก่อนโดนจับ และทำให้รถราคาตก

เข้าไปที่เพจ 1584 ร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ ซึ่งเป็นเบอร์ใหม่ ที่โทรได้ 24 ชั่วโมง  รับเรื่องราวร้องเรียนจากผู้โดยสารและแจ้งข้อมูลกลับทาง SMS ของผู้แจ้ง พร้อมทั้งปิดบังชื่อสกุลของผู้แจ้ง  ถ้าเจอรถเมล์ขับเร็ว หรือ เจอรถโดยสารแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์โกง ก็ร้องเรียนได้ที่เบอร์เดียวกันนี้

Read More :

  1. ขับแท็กซี่ แล้วอยากมีรายได้เพิ่ม รวย รวย รวย ฟังทางนี้
  2. ซัมมิท แคปปิตอล สินเชื่อบุคคล ดอกเบี้ย 12.99%
  3. ภัยทางการเงิน โทรแจ้ง 1213 ดูแลโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
  4. ดีเลย์ยกไฟลท์ เกิดอะไรที่ดอนเมือง เมื่อคืนนี้?
  5. แชร์พิกัด! ถนนยอดฮิต จุดติดกล้องจับความเร็วบนทางหลวง