คนขับ UBERX UBER Black ไม่มีรถก็ขับได้ แค่สมัครออนไลน์

UBER Driver มาตัวเปล่าขับได้เลย

ถึงแม้ว่าคนกรุงเทพ ส่วนมากแล้วก็จะมีรถยนต์ส่วนตัวเป็นของตัวเอง แต่การนั่งรถสาธารณะก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วในชีวิตประจำวัน ดังนั้นรถแท็กซี่ หรือ Uber ก็ยังคงเป็นที่นิยมกันอยู่ ไม่ว่าคนจะมีรถยนต์ส่วนตัวเยอะขึ้นหรือไม่ก็ตาม ตลาดที่มีความต้องการรถสาธารณะเพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่คนขับรถบริการมีจำนวนน้อยลง ดังนั้นทางบริษัทจึงจัดรายการ ลด แลก แจก แถม และต้องการคนขับ UBER ซึ่งก็ยังประกาศรับสมัครคนขับออนไลน์อยู่ แต่ สิ่งหนึ่งที่ เป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ต้องการขับรถ UBER Black และ UBER X ก็คือ คนที่มีรถไม่กล้าขับ แต่คนที่ไม่มีรถอยากขับใจจะขาด วันนี้ทาง UBER มี ทางเลือกให้ทุกคนที่ไม่มีรถแต่อยากขับแล้ว

UBER มีรถให้ขับหรือไม่? ไม่มีรถตัวเอง ขับ UBER ได้มั้ย?

uber logo official

UBER เป็นบริการ app เรียกรถ ที่ ต่างจาก Taxi ทั่วไป เพราะ มีบริการที่ดีกว่าในส่วนตรงที่ ผู้ขับต้องการหาลูกค้าอย่างจริงจัง และไม่ค่อยเลือกลูกค้าซักเท่าไหร่ โดยมีรถที่แตกต่างออกไปจากแท็กซี่ เช่นเป็นรถ Camry, Teana, Benz, Accord, ฯลฯ ที่เป็นในลักษณะ รถที่นั่งสบายกว่ารถแท็กซี่ทั่วไป ดังนั้น ผู้ที่สมัครจะมาเป็น คนขับ UBER ก็ต้องคิดก่อนหน้าสมัครแล้วว่า แล้วถ้า ไม่มีรถเป็นของตัวเอง จะสามารถขับให้ UBER ได้หรือไม่? คำตอบคือแต่ก่อนหน้านี้ ไม่ได้ แต่ตอนนี้ ได้แล้วนะ

Uber รวยได้ ลงทุนเป็น กับกูรูด้านการเงินชั้นนำของไทย

UBER Rent a Car

uber rent a car
ภาพจาก uber thai

ในปัจจุบัน คนขับ UBER สามารถที่จะเช่ารถขับได้โดยที่ไม่ต้องมีรถเป็นของตัวเองแล้ว โดยที่ทาง UBER เค้าได้ติดต่อ กับบริษัทรถเช่า ที่ให้ ดีล และ ราคาพิเศษในการเช่ารถ โดยที่คนขับต้องเป็นผู้ออกเองนั่นเอง โดย มีราคาประมาณ 2,800 บาท / สัปดาห์ ถึง 3,000 กว่าๆ ต่อสัปดาห์ ลองมาดูกันดีกว่าว่า มีรถอะไรให้เช่าบ้าง?

  • National Rent a Car ราคาประมาณ 2,800 บาท ต่อสัปดาห์
  • King City Car Rent ราคาประมาณ 2,800 บาท ต่อสัปดาห์
  • Friendship Car Rent ราคาประมาณ 2,800 บาท ต่อสัปดาห์
  • กรุงไทยคาร์เร้นท์ ประมาณ 3,000 กว่าบาทต่อสัปดาห์
ต้องเช่ารถด้วย? รายได้จะคุ้มกันมั้ยนะ?

หากคิดในมุมที่จะต้องลงทุนเช่ารถ แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเสียเงินก่อนได้เงินแน่นอน แต่ ทาง UBER มีแย้มมาว่า เที่ยวหนึ่งเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 250 บาท ซึ่งเค้าบอกว่าคนขับจะมีรายได้ ประมาณ 12,000 ต่อสัปดาห์ หักค่าแก๊ส ค่าน้ำมัน และหักจากค่ารถเช่าแล้ว อาจจะอยู่เหลือประมาณ 7,000 บาท ต่อสัปดาห์ ซึ่งก็อยู่ประมาณ 27,000 –  30,000 บาท ต่อเดือน ซึ่งนับว่าไม่เลวเลยทีเดียว นอกจากนี้ จากการสอบถามผู้ขับ UBER จะพบว่า ทาง UBER เค้าก็จะมีแจกโบนัสหากขับได้ตามจำนวของเค้า ซึ่งก็นับว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียว

รายได้ 4-5 หมื่นบาทต่อเดือน จากการสอบถามคนขับ (ประสบการณ์ผู้นั่งถามผู้ขับ)

ทางทีมงานเราบางคนก็เคยได้นั่ง UBER และบางคนนั่งเป็นประจำ เพราะใช้ รหัส Promo Code UBER นั่งฟรี (แต่คนขับยังได้ตังค์เหมือนเดิมนะ) จากที่สอบถามหลายๆคน ที่เป็นคนขับประจำ จะมีรายได้ประมาณ 4-5 หมื่นบาทต่อเดือนเลยทีเดียว อันนี้ยังไม่รวมโบนัส ซึ่งก็เป็นตัวเลขที่น่าสนใจมาก เพราะ จบปริญญาโท บางคนยังได้เงินเดือนไม่เท่านี้ และต้องนั่งทำงานแต่ใน office อย่างเดียว ส่วนคนขับ Uber ก็ยังสามารถที่จะไปไหนต่อไหนได้ อิสระ และยังเลือกเวลาทำงานเองได้อีกด้วย อีกทั้งผู้โดยสารที่ขึ้นมานั่ง จะเป็นผู้โดยสารที่ อาจเรียกได้ว่า “ยอมจ่ายแพงกว่า” และจะไม่ค่อยเจอลูกค้าแปลกๆ อย่างค่อนข้างแน่นอน

ถ้าพร้อมแล้ว สมัครออนไลน์ ได้เลย เตรียมเอกสารก่อน

  • บัตรประชาชน
  • ใบขับขี่สาธารณะ หรือ ส่วนบุคคล
  • ใบจดทะเบียนรถยนต์
  • ใบต่อภาษี
  • ประกันภัย