กล้องหน้ารถ ยังจำเป็นอยู่ไหม? พร้อมวิธีซื้อกล้องหน้ารถ 2018

ads

ติดกล้องหน้ารถยนต์ เพื่อย้อนดูเหตุการณ์อุบัติเหตุได้สะดวกขึ้น

ยังจำได้ไหม เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา มีเเคมเปญ ลดหย่อนค่าประกันภัยรถยนต์ ให้กับ รถยนต์ที่ติดกล้องหน้ารถ ไปถึง 10% กันเลยทีเดียว  แล้วก็ยังเป็นปีมี่มีข่าวจากกล้องติดหน้ารถ มาให้เห็นอยู่เสมอ ๆ ได้แก่

  • ข่าวชายชุดสูท ทะเลาะกันกับชายเสื้อม่วงกลางถนนเรื่องขับรถข้ามเลน
  • เด็กชายเตะฟุตบอล ชนกับรถจักรยานยนต์ล้ม

และอีกหลายคดี ที่คลี่คลายได้ เพราะมีกล้องหน้ารถยนต์ช่วยมองสถานการณ์ให้ละเอียด ได้มากขึ้น  หากใครยังไม่มีกล้องติดรถยนต์ ก็ต้องหามาติดแล้ว ยิ่งรถแพงๆ มักจะมีคนขอข้ามตัดหน้าอยู่บ่อย  ๆ ดังนั้นเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณ หรือ รถยนต์ที่ใช้ถนนร่วมกัน  ภาพวิดีโอจากกล้องหน้าของคุณ อาจจะเป็นหลักฐานสำคัญ สำหรับหลาย ๆ คนได้

วิธีการเลือกกล้องหน้าสำหรับรถยนต์

กล้องหน้าสำหรับติดรถยนต์นั้น มีให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 300 บาท ถึังหลัก 10,000 บาท แล้วอย่างนี้จะต้องมีวิธีเลือกอย่างไร? เพื่อให้ได้กล้องติดรถยนต์ ที่มีคุณภาพกับรถยนต์ของคุณ ดังนี้

1 เลือกบอดี้กล้องที่แข็งแรง

กล้องติดรถยนต์ เป็นสิ่งที่คุณต้องวางทิ้งไว้ในรถตลอดเวลา อย่างที่ทราบว่า ขนาดคอนโซลรถยนต์ โดนแดดทุกวัน ยังกรอบ แตก ได้เลย ดังนั้นหากจะคิดใช้รถยนต์ได้ยาว  ๆ 2 – 3 ปี ก็เลือกกล้องที่มีบอดี้ วัสดุ ที่ดูแข็งแรง พิจารณาจากวัสดุที่ผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่ พลาสติก อะลูมิเนียม กระทั่ง โพลียูรีเทน ที่ผลิตเป็นกระเป๋าสตางค์

2 เลือก “กล้องติดรถยนต์” ที่ไม่บังทัศนวิสัย

กล้องติดรถยนต์ มีรูปทรงหลายแบบ หากคุณเลือกกล้องที่สวยอย่างเดียว เมื่อติดกับกระจกรถ ก็อาจจะมีเงาสะท้อนเกินไป ทำให้คุณขับรถไม่ถนัด ดังนั้น คุณจำเป็นต้องเลือกกล้องติดรถยนต์ที่จะไม่บดบัง มุมมอง การขับรถของคุณ โดยอาจจะสังเกตจากของเพื่อน หรือ ญาติก่อน ลองจับ นั่ง ๆ มอง ๆ เอาอะไรมาลองวางตรงที่คิดจะติดกล้องดูว่า มันบังไหม?

3 เลือก “กล้องติดรถยนต์” ที่ฟังก์ชั่นใช้งานง่าย

กล้องติดรถยนต์ กับฟังก์ชั่นที่ใช้งานยากเหลือเกิน อาจจะทำให้คุณไม่สะดวก  และบางคนถนัดที่จะเลือกกดเปิด แล้วให้ Memory Card รันขึ้นไปเรื่อย ๆ เพื่อให้คุณได้สะดวกกับการใช้งานมากขึ้น และกล้องที่มีทุกอย่างรวมไว้กับกระจกมองหลัง ก็เป็นกล้องที่ใช้งานง่ายพอสมควร

4 ติด “กล้องมองหลัง” ด้วยก็ได้

สำหรับบางท่านที่เป็น มือใหม่หัดขับ กล้องหน้าอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ  ต้องระวังให้รอบคันรถ แต่ว่าไม่ต้องติดไปถึงหูช้าง  มีกล้องหลังอีกตัวเพื่อมองคนที่จะมาชนท้ายก็พอ  กล้องหลังนี้บางท่านใช้แบบส่งภาพไปยังจอหน้ารถเพื่อมองทัศนวิสัยในการจอดได้ด้วย หรือจะมีติดไว้เพื่อบันทึกภาพเฉย ๆ ก็สะดวกไปอีกแบบ

5 เลือก “ขาจับ” ที่แข็งแรง

ขาจับ – ขาตั้งกล้อง เป็นส่วนประกอบสำคัญพอ ๆ กับ บอดี้ของเครื่องนี้  ถ้าหากถูกแสงแดดแล้วกรอบแตก ก็อาจจะทำให้กล้องหล่นกระแทก เกิดความเสียหาย ซึ่งหากคุณต้องการมีอายุการใช้งานกล้องไปนาน ๆ ก็เลือกกล้อง ที่มี ขากล้องที่แข็งแรงเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน

สำหรับทุก ๆ วัน ที่ใช้กล้องติดรถยนต์ ก็ต้องมีความตระหนักในอุบัติเหตุอีกด้วย  ซึงหากคุณเป็นคนขับรถไม่คล่อง ก็ยิ่งควรต้องมีกล้องหลังไว้ด้วยอีกตัว  อย่าลืมว่าการใช้กล้องติดรถยนต์ จะช่วยลดราคาประกันภัยรถยนต์ได้ รู้แล้วอย่าเสียสิทธิ์นะคะ

 

Read More : 

  1. 10 ที่ยึดโทรศัพท์มือถือในรถยนต์ แข็งแรง แถมไม่แพงมาก 2018
  2. กล้องติดรถยนต์ ไร้สาย (Wireless Car Dash Cam) มีขายที่ไหน?
  3. [รีวิว] กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Yi ที่มีคำเคลมว่าดีและถูก
  4. [รีวิว] กล้องติดรถยนต์ Transcend ราคาประหยัด คุณภาพจัดเต็ม
  5. ทำประกันรถ 449 บาท รับฟรี กล้องติดรถยนต์มูลค่า 1,000 บาท