Home อื่นๆ การศึกษา เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีมีที่ไหนบ้าง ?

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีมีที่ไหนบ้าง ?

   คอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรีแบบออนไลน์  

ตั้งแต่เด็กจนโตขนาดนี้ยอมใครพูดภาษาอังกฤษได้แค่ไม่กี่คำบ้างยกมือขึ้น ใครอ่านออกแต่แปลไม่ได้ยกมือขึ้น แล้วใครทำไม่ได้เลยยกมือขึ้น ส่วนตัวคนเขียนเองคงเป็นแบบที่ 3 มั้งคะมันน่าเศร้าใจมากเลยนะ เพราะ รู้ทั้งรู้ว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่มีคนใช้กันเยอะที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก แต่ก็ยังทำไม่ได้อยู่ดี คิดว่ากำลังจะลงคอร์สเรียนสักหน่อยก็ดันเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 อีก ถ้าออกไปช่วงนี้คงจะหาคนสอนยากและต้องเสี่ยงกับเชื้อโรคมากแน่นอน จะลงเรียนคอร์สออนไลน์ปัจจุบันบางที่ก็ราคาสูงเกินไป เศรษฐกิจแบบนี้คงไม่ไหวแน่ ๆ ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้มาฟังทางนี้กันเลยค่า วันนี้เราจะรวบรวมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์ และที่สำคัญเรียนฟรี!! มาให้ทุกคนด้วย ที่นอกจากทุกคนจะได้ความรู้ เสริมทักษะด้านภาษาอังกฤษแล้ว ยังได้เป็นการแก้เบื่อในช่วงสถานการณ์แบบนี้อีกด้วย จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

  คอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรี ใน Youtube 

ช่อง : Alejandra Knowz

 

  • สำหรับช่องนี้จะมีการสอนภาษาอังกฤษหลากหลายรูปแบบ ทั้ง เรียนรู้คำกริยา การตั้งคำถามในภาษาอังกฤษ และการพูดภาษาอังกฤษให้มีอรรถรส โดยคนสอนเขาเคลมมาเลยว่าสามารถพูดได้ภายใน 30 วัน!! แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความขยันของแต่ละคนด้วยนะ เพราะ นอกจากจะดูการสอนจนจบคลิปแล้ว ต้องกล้าที่สื่อสาร และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันถึงจะได้ผลนะจ๊ะ

ช่อง : English by Chris

  • สำหรับคลิปนี้จะเป็นการสอนแบบยาว ๆ 5 ชั่วโมงกว่า แต่ภายในคลิปก็จะแบ่งเป็นช่วงต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่การแนะนำตัวเอง การทักทาย สภาพอากาศ และรูปแบบอื่น ๆ ตามความจำเป็น และที่สำคัญคนสอนก็ยังเป็นเจ้าของภาษาเองด้วย แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะเรียนไม่เข้าใจนะจ๊ะ เพราะ ครูคนนี้สามารถพูดภาษาไทยได้ ไม่ใช่แค่พูดได้นะแต่พูดชัดมาก เชื่อได้เลยว่าใครที่ได้ไปเรียนจะสามารถฟังออกได้ง่าย ๆ และเข้าใจแน่นอน

ช่อง : UNFOX English

  • ช่องต่อมาจะมีความแตกต่างจากช่องแรก ๆ เพราะ นอกจากจะมีการสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบปกติแล้ว ช่องนี้ยังได้ยกตัวอย่างเพลงต่าง ๆ มาแปลให้กับนักเรียนได้ฟังด้วย เพราะ เพลงสามารถช่วยให้คนเข้าใจ และจำได้ดี ถ้าหากเราจำเพลงและแปลความหมายของมันได้ ก็จะง่ายต่อการฝึกพูดนั่นเอง

ช่อง : Cherry E Bright

  • สำหรับช่องนี้ก็จะเป็นการเรียนการสอนแบบสบาย ๆ เน้นคำที่เอาไปใช้จริงในชีวิตประจำวัน ในหนึ่งคลิปแม้จะใช้เวลาสอนไม่นาน แต่ถ้าตั้งใจฟังดี ๆ ฟังวนแค่ไม่กี่รอบต้องจำประโยคนั้นขึ้นใจแน่นอน เพราะ รูปแบบการสอนจะเน้นแบบเข้าใจง่ายและสนุกสนาน ใครอยากเรียนรู้แบบประโยคทั่วไป ขอแนะนำช่องนี้เลยค่ะ

ช่อง : Netflix Thailand

  • สำหรับในช่อง  Netflix ในยูทูปก็มีการสอนภาษาอังกฤษแบบเป็นคลิปสั้น ๆ เข้าใจง่าย และที่สำคัญได้ใจความด้วย เพราะ เขาได้รวบรวมคำศัพท์หรือประโยคต่าง ๆ ที่ใช้ได้จริงในชีวิตมาให้ทุกคน และแต่ละคลิปก็จะมีความสนุกสนาน จะไม่เหมือนการสอนแต่เหมือนเป็นการมาพูดให้ฟังและให้คนดูทำตามมากกว่า บอกเลยว่าถ้าดูครบทุกคลิปและฝึกฝนตามต้องทำกันได้แน่นอน

ช่อง : เทพลีลา

  • สำหรับช่องนี้จะเป็นการสอนภาษาอังกฤษที่เน้นความสนุกสนาน บอกเลยว่าสนุกสนานจริง ๆ เป็นคำศัพท์ที่ค่อนข้างยาก แต่สามารถนำมาทำให้อยู่ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ผ่านการสื่อสารของเจ้าของช่อง และคลิปส่วนใหญ่จะเป็นเหมือนการจำลองสถานการณ์ต่าง ๆ ว่าถ้าตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ควรจะใช้ภาษาอังกฤษรูปแบบไหนดี ใครอยากเรียนแบบนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตก็สามารถดูช่องนี้ได้เลย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้องบอกว่าเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะ ในยูทูปมีคอร์สเรียนของคุณครูหลายคนมากกก ใครอยากลองฝึกภาษาอังกฤษก็สามารถไปเลือกชมกันได้ ชอบรูปแบบการเรียนแบบไหนก็เรียนแบบนั้น แต่ถ้าอยากได้ความรู้ที่หลากหลายก็ลองเรียนแบบคนสอนที่หลากหลาย เพราะ รูปแบบการสอนของแต่ละคนนั้นก็แตกต่างกันออกไปอยู่แล้ว

และในตอนนี้มีการเรียนออนไลน์รูปแบบใหม่นั่นก็คือ “tueetor” ที่ได้รวบรวมเอาสื่อการเรียนการสอนหลากหลายรูปแบบมารวมกันเอาไว้ ไม่ใช่แค่การเรียนภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเรียนอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งการเรียนเชิงวิชาการ การเรียนทำขนม การเรียนการขายแบบเทคนิคออนไลน์ และอื่น ๆ ตามความต้องการ รับรองได้เลยว่าถ้าเข้าไปเรียนแล้วต้องได้ความรู้กลับมาเยอะมากแน่นอน ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดของเว็บไซต์ได้เลยจ้า

อ่านเพิ่มเติม:

5 เว็บไซต์ยอดฮิตสำหรับคนหางาน ปี 2020
5 วิธีหารายได้ออนไลน์ แบบไม่ต้องลงทุนอะไรมาก
วิธีลงทะเบียนว่างงานประกันสังคมออนไลน์ในมือถือ เพื่อขอรับเงินชดเชย
Exit mobile version