Home อื่นๆ การศึกษา ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ ยังไงให้เก่งแบบเซียนด้วยตัวเอง

ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ ยังไงให้เก่งแบบเซียนด้วยตัวเอง

ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ ยังไงให้เก่งแบบเซียนด้วยตัวเอง

เรียนภาษาอังกฤษยังไงให้เก่ง ฝึกฝนด้วยตัวเองง่ายๆ

ภาษาอังกฤษ ถือเป็นภาษาสากลที่คนส่วนใหญ่จะสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นภาษากลางในการสื่อสารกันทั่วโลก โดยคนส่วนใหญ่จะนิยมปลูกฝัง และศึกษาภาษาอังกฤษเพื่อเป็นพื้นฐานภาษาที่ 2 รองจากภาษาหลักในประเทศตัวเอง ซึ่งในประเทศไทยภาษาอังกฤษถือว่าเป็นภาษาที่สำคัญอีกทั้งยังเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในด้านของการศึกษา ที่มีการเน้นเนื้อหาการเรียนวิชาภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นพื้นฐานสู่การต่อยอดภาษาอังกฤษทางด้านต่างๆ ในอนาคต โดยเราจะสังเกตได้จากโรงเรียนส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะมีหลักสูตรนานาชาติ หรือ หลักสูตร English Program เพื่อเน้นการเรียนการสอนในรูปแบบภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่เราคุ้นเคย และคุ้นตากันเป็นอย่างดี ดังนั้นการฝึกฝนวิชาภาษาอังกฤษถือว่าไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวสักเท่าไหร่นักในยุคปัจจุบัน อีกทั้งเรายังสามารถเลือกเริ่มต้นศึกษาหรือเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองจากพื้นฐานที่มีให้เก่งภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้นได้ เพื่อนำไปใช้ในการเรียน การสอบ หรือ ชีวิตประจำวัน ซึ่งวันนี้ Promotions.co.th ก็มีทริคตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ ยังไงให้เก่งแบบเซียนด้วยตัวเอง มาฝากกัน

ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ ยังไงให้เก่งแบบเซียนด้วยตัวเอง


เรียนภาษาอังกฤษยังไงให้เก่ง

1. เลือกอ่านบทความต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ

การเลือกอ่านบทความ หรือจะอ่านหนังสือเป็นภาษาอังกฤษ จะช่วยให้เราสามารถเรียนรู้คำศัพท์ การเรียงประโยครวมถึงรูปแบบของภาษาอังกฤษในแบบต่างๆ เราสามารถอ่านได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของนิยาย, Pocket Book, หนังสือพิมพ์, เว็บไซต์, บทความใน Social Media ต่างๆ หรือ email ที่เป็นภาษาอังกฤษ ควรเริ่มต้นจากการอ่าน และให้เริ่มทำความเข้าใจ หากสำหรับคำศัพท์ไหนที่เราไม่คุ้นชินหรือเป็นประโยคที่ยากเกินไปก็สามารถเลือกนำไปแปลหรือ Translate เพื่อให้เราเข้าใจความหมายมากยิ่งขึ้น และอย่าลืมไฮไลต์​หรือจดคำศัพท์เหล่านั้นเพิ่มเติมเอาไว้ด้วย

2. จดคำศัพท์​ใหม่ๆ

การจดคำศัพท์ ถือได้ว่าช่วยได้มากสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษจากคำศัพท์เหล่านี้ จะสามารถนำไปต่อยอดเป็นรูปประโยคได้นั่นเอง อีกทั้งยังถือเป็นวิธีคลาสสิคที่คนส่วนใหญ่ใช้เนื่องจากเป็นวิธีที่ได้ผลมากที่สุด สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือการจดคำศัพท์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะพบเจอกับคำศัพท์ใหม่ๆ ในบทเรียนใหม่ๆ เช่นเดียวกัน ซึ่งหากเราจดคำศัพท์เหล่านั้นลงไปให้เป็นนิสัยรวมถึงลองหาความหมายจดจำกับเอาไว้เราจะได้รู้ว่าคำศัพท์แต่ละคำนั้นแปลว่าอะไร อีกทั้งควรหมั่นฝึกฝนและท่องคำศัพท์เหล่านั้นเป็นประจำ

3.ลองใช้คำศัพท์กับสิ่งของรอบตัว

แน่นอนว่าการเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ผลลัพธ์ดีมากที่สุดนั่นก็คือการฝึกใช้ภาษาอังกฤษจริงๆ โดยเฉพาะสำหรับคนที่เริ่มต้นเรียนคำศัพท์ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งและอาจจะใช้โพสอิทหรือกระดาษโน๊ตในการแปะสิ่งต่างๆ รอบตัว โดยส่วนเป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษเพื่อให้เราสามารถจดจำคำศัพท์ของสิ่งของและเครื่องใช้ต่างๆได้

4.ฝึกฟังภาษาอังกฤษบ่อยๆ

สำหรับการฝึกฟังภาษาอังกฤษนั้นต้องสั่งให้เราสามารถเรียนรู้คำศัพท์แล้ว ยังให้เราสามารถฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษาที่เราสามารถทำความเข้าใจรูปประโยค การแปลความหมาย การใช้คำศํพท์ ในภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราสามารถฟังภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นจากการฟังเพลงการดูซีรีย์ หรือ การดูหนัง การดูภาพยนตร์ เป็นภาษาอังกฤษหรือเปิดซาวน์แทร็ค การฟังวิทยุ การดูยูทูปชาแนลต่างๆ ที่เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อฝึกภาษาอังกฤษด้านการฟังของเรามากยิ่งขึ้น เริ่มต้นพื้นฐานจากการใช้ซับไทยช่วยในการฝึกแปลประโยค จากนั้นให้เริ่มเปลี่ยนเป็นการเปิดซับภาษาอังกฤษเพื่ออ่านตามหากฟังบางคำหรือบางประโยคไม่ทัน ฝึกฝนจนไปถึงขั้นปิดซับทั้งหมดให้เหลือจากการฟังเพียงแค่อย่างเดียว จะช่วยให้เราสามารถเรียนรู้และสอนภาษาอังกฤษได้ดีมากยิ่งขึ้น

5.ฝึกพูดคุยกับเจ้าของภาษา

ในยุคปัจจุบัน Application และ Social ต่างๆ และเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการหาเพื่อนเป็นชาวต่างชาตินั้นไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป ซึ่งการคุยกับเจ้าของภาษาหรือการหาเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ จะช่วยให้เราสามารถฝึกภาษาอังกฤษได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการฟัง พูด อ่าน หรือเขียน ซึ่งแน่นอนว่ารูปแบบในการพูดคุยของ Application ต่างๆ ในปัจจุบันนั้นมีทั้งแบบการพูดคุยโดยใช้เสียง หรือการพิมพ์ผ่านแชทเช่นเดียวกัน ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ดีสำหรับการฝึกภาษานอกจากนี้ยังได้เพื่อนเพิ่มขึ้นอีกด้วย

6.ช่วงเวลาผ่อนคลายเลือกเล่นเกมที่เป็นภาษาอังกฤษ

แน่นอนว่าในปัจจุบันมีเกมหลากหลายเกมที่ออกแบบมาให้เราสามารถเลือกเล่นสำหรับผ่อนคลาย จากการเรียนหรือทำงานหนักมาทั้งวัน โดยก็มีหลากหลายเกมส์ที่มีการพัฒนาซอฟต์แวร์เป็นภาษาอังกฤษ หรือ เนื้อหาเกมเป็นภาษาอังกฤษนั่นถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่จะทำให้เราสามารถเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษจากการเล่นเกม ในการอ่านเนื้อเรื่องต่างๆ ของเกมจะช่วยให้เราสามารถรู้ศัพท์และฝึกพัฒนาภาษาอังกฤษได้ดีมากยิ่งขึ้น

7.อย่ากลัว หรือ อย่าอายที่จะใช้ภาษาอังกฤษ

หลายคนมีความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี แต่มักจะเขินอายหรือไม่กล้าใช้ภาษาอังกฤษเนื่องจากความกลัวหรือความประมาทในการใช้ภาษาอังกฤษเช่นกลัวที่จะใช้คำศัพท์หรือรูปประโยคที่ผิด กลัวว่าฝ่ายตรงข้ามจะฟังที่เราสื่อสารไม่เข้าใจ หรือกลัวรูปประโยคที่เราสื่อสารออกไปนั้นจะผิด แต่ใดๆ ก็ตามการฝึกฝนหรือการลองพูดภาษาอังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องผิด ถือว่าเป็นการกล้าแสดงออกอีกทั้งเราจะได้รู้จุดว่าจุดไหนที่ผิดพลาดเราจะได้นำไปแก้ไขตรงนั้นให้ดีมากยิ่งขึ้นหรือคำศัพท์ไหนที่ใช้แล้วผิดหรือคำศัพท์ไหนไม่ควรใช้กับรูปประโยคไหนเราจะได้ทำการเรียนรู้ต่อไป เพื่อให้เราเก่งมากยิ่งขึ้นอีกทั้งความกล้าแสดงออกในการสื่อสารภาษาอังกฤษจะช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

นอกจากนี้อีกทีที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากน้องๆ นักเรียนรวมถึงนักศึกษานั่นก็คือ การเลือกเรียนวิชาภาษาอังกฤษ จากสถาบันการเรียนการสอนต่างๆ หรือแม้แต่ผ่านช่องทางออนไลน์กับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่จะให้เราสามารถเลือกติวเตอร์และฝึกสอนวิชาภาษาอังกฤษได้ดีมากยิ่งขึ้น

แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบันเช่นนี้แน่นอนว่าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากซึ่ง tueetor.com/th ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ ที่มีคอร์สการเรียนการสอนหลากหลายวิชา ที่ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับผู้เรียนไม่ว่าจะเป็น คอร์สเรียนภาษา อาทิ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ, คอร์สเรียนภาษาจีน, คอร์สเรียนภาษาเกาหลี, คอร์สเรียนภาษาฝรั่งเศส, คอร์สเรียนภาษาสเปน เป็นต้น หรือแม้แต่คอร์สเรียนทั่วไป อย่างเช่น คอร์สเรียนวาดรูป, คอร์สเรียนฟิสิกส์, คอร์สเรียนเคมี, คอร์สเรียนวิทยาศาสตร์, คอร์สเรียนคณิตศาสตร์, คอร์สเรียนเขียนโปรแกรม, คอร์สเรียนแต่งหน้า, คอร์สเรียนเต้น ที่คุณสามารถเลือกเรียนได้ตามที่คุณต้องการอีกทางผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆโดยสามารถเลือกติวเตอร์เลือกชั่วโมงเรียนหรือเลือกวันเวลาเรียนได้ตามที่คุณต้องการ เพื่อให้คุณสามารถฝึกพัฒนาทักษะทางด้านต่างๆ ได้ที่บ้านถือเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างยิ่ง ซึ่งนอกจากนี้ Tueetor ที่มีคอร์สเรียนที่หลากหลายแล้ว ยังให้เราสามารถเลือกแบ่งและจัดสรรเวลาในการเรียนได้ตามที่ต้องการได้อีกด้วย

READ MORE : 

Exit mobile version