เปิด 6 ช่องทางเรียนทางไกล DLTV พร้อมเลขช่องทีวี สำหรับทุกชั้นเรียน

แนะนำ 10 แอปออมเงิน ช่วยวางแผนค่าใช้จ่ายในยุคของแพง

แชร์แอปพลิเคชันใช้บันทึกรายรับ-รายจ่าย ตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 จนถึงสถานการณ์ต่าง ๆ ทั่วโลกอย่างเช่นวิกฤติน้ำมันแพง ทำให้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างมาก สินค้าต่าง ๆ รวมถึงค่าไฟ ค่าเดินทาง ค่าก๊าซหุงต้ม และสิ่งอุปโภคบริโภคที่จำเป็นมีราคาสูงขึ้น ในช่วงนี้หลายคนจึงต่างประหยัดอดออมเพื่อเป็นหลักประกันในชีวิต สำหรับใครที่กำลังวางแผนเก็บออมเงิน วันนี้ Promotions ขอมาแนะนำแอปออมเงินที่ช่วยให้คุณสามารถบันทึกรายรับ-รายจ่ายและวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้น 1. Money Lover ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android แอปพลิเคชัน Money Lover เหมาะสำหรับใช้เก็บออมเงินและบันทึกรายรับรายจ่าย...

50 แคปชั่นวันหยุดฮาๆ โพสต์โดนใจ เรียกยอดไลค์กระจาย

เช็คเรตติ้ง! โพสต์แคปชั่นวันหยุด ได้ทั้งกดไลค์ ได้ทั้งกดเลิฟ เตรียมตัวต้อนรับเดือนใหม่กันหรือยัง? สำหรับเดือนกรกฎาคม 2565 เป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีวันหยุดยาวรอเราอยู่ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดราชการ วันหยุดพิเศษ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันหยุดที่รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ มีทั้งหมด 15 วัน เรียกได้เยอะมากจริง ๆ งานนี้สาวกสายเที่ยวอย่างเราจะนิ่งเฉยได้ยังไงกัน เตรียมแพลนวันหยุดไปเที่ยวล่วงหน้ายาว ๆ แต่ก่อนจะไปหยุดยาวกัน วันนี้ Promotions.co.th ขอแนะนำแคปชั่นฮา ๆ วันหยุด...

รวมจุดพักรถมอเตอร์เวย์ระหว่างเดินทาง พักสักหน่อยค่อยไปต่อ

เช็คจุดพักรถระหว่างขับขี่เส้นมอเตอร์เวย์ ถนนเส้นมอเตอร์เวย์ในช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน มักเต็มไปด้วยรถจำนวนมากที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯมุ่งหน้าต่างจังหวัด เนื่องจากหลายคนต้องกาท่องเที่ยวโดยหมุดหมายคือที่เที่ยวจังหวัดใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็น เที่ยวชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี ตราด อยุธยาเป็นต้น อย่างไรก็ตามขับรถระยะทางไกล ๆ เพื่อความปลอดภัยจำเป็นต้องแวะจอดรถเติมความสดชื่นกันหน่อย สำหรับผู้ขับรถยนต์ระยะทางไกลติดต่อกันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการจอดพักเพื่อลดความเหนื่อยล้าให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ยืดเส้นยืดสาย ขับถ่าย หาของเติมท้องหรืองีบหลับสักครู่เพื่อเรียกคืนความสดชื่น กระปรี้กระเปร่ากลับคืนมาอีกครั้ง ถือเป็นสิ่งสำคัญมากหากปล่อยให้ร่างกายล้ามากเกินไปอาจตามมาซึ่งอุบัติเหตุไม่คาดคิดขึ้นได้ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ วันนี้จะมาแนะนำจุดแวะพักรถสำหรับผ่อนคลายลดอาการเหนื่อยล้ากันหน่อยว่ามีจุดไหนกันบ้าง แชร์พิกัด 5 จุดพักรถมอเตอร์เวย์  1. จุดพักรถมอเตอร์เวย์พัทยา (ขาเข้า-ขาออก) เป็นจุดแวะพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งห้องน้ำ ปั๊มน้ำมัน...

60 แคปชั่นสายกินฮาๆ เซฟไว้เรียกรอยยิ้มบนโซเชียล

เรียกกินเรื่องใหญ่! แคปชั่นอาหารสำหรับสายกิน การถ่ายรูปและการอัปรูปลงบนโซเชียลมิเดีย ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก อินสตราแกรม ทวิตเตอร์ หรือช่องทางใด ๆ ถือว่าเป็นไลฟ์สไตล์อย่างหนึ่งที่ช่วยอัปเดตชีวิตและความรู้สึกในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี แถมบางคนยังคิดว่าการอัปรูปเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ช่วยสร้างความสบายใจได้อีกด้วย และแน่นอนว่าการอัปรูปปัง ๆ ก็ต้องมาพร้อมแคปชั่นโดน ๆ ไม่ว่าจะเป็นแคปชั่นวันเกิด แคปชั่นตื่นเช้า แคปชั่นหน้าฝน แคปชั่นเปิดเทอม หรือแม้แต่แคปชั่นหวยกินก็ต้องเอาให้เลิศมากที่สุด แต่หากใครกำลังคิดแคปชั่นอาหาร หรือแคปชั่นสำหรับสายกินไม่ออก วันนี้ Promotions.co.th จัดเต็ม 60 แคปชั่นสายกินฮาๆ...

10 เที่ยวธรรมชาติในกรุงเทพ หนีความวุ่นวาย ฮีลกายใจเต็มที่

ที่เที่ยวกรุงเทพฟีลธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย เดินทางสะดวก อีกเพียงไม่กี่วันใกล้สิ้นสุดเดือนมิถุนายน 2565 (เร็วมาก) และเริ่มต้นกันด้วยเดือนใหม่ บอกเลยว่าวันหยุดเดือนกรกฎาคมเยอะมาก ทั้งวันหยุดประจำปีและวันหยุดพิเศษที่เพิ่มมาให้เหล่าคนทำงานได้ชื่นใจ รู้แบบนี้แล้วหลายคนคงกำลังวางแพลนหาที่เที่ยวหน้าฝนกันอยู่แน่นอน แต่สำหรับใครที่อยากไปฮีลทั้งกายและใจในสถานที่ที่เป็นธรรมชาติสวย ๆ แต่ไม่อยากออกเดินทางไกล วันนี้ Promotions.co.th รวม 10 เที่ยวธรรมชาติในกรุงเทพมาให้ทุกคนได้ฟิน งงล่ะสิว่ากรุงเทพฯ เมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูง ๆ จะมีที่เที่ยวแบบนี้อยู่จริงเหรอ? หากสงสัยจะรีรออะไร รีบตามไปเช็คอินแล้วจะรู้ว่ามีอยู่จริง เปิดวาร์ป!...

สำหรับการเรียนทางไกลจาก DLTV เริ่มแล้ววันนี้วันแรก 18 พฤษภาคม 2563 โดยที่การจัดการศึกษาทางไกล ในสถานการณ์ของเชื้อโรคนี้ถูกจัดการโดยกระทรวงศึกษาธิการ โดยสามารถเรียนได้หลายช่องทางด้วยกัน ดังนี้

ทีวีดิจิทัล 17 ช่อง

สำหรับการรับชอมผ่านทีวี ทีวีดิจิตอลเป็นอีกทางหนึ่งที่สะดวกที่สุด แต่ที่บ้านจำเป็นจะต้องมีกล่องสำหรับรับชม และต้องได้รับการ update ด้วย ซึ่งจะมีทั้งหมด 17 ช่อง ที่สามารถเรียนได้ ตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึง กศน

 • ทีวีช่อง 37-39 สำหรับ อนุบาล 1 – อนุบาล 3 รวมทั้งสิ้น 3 ช่อง
 • ทีวีช่อง 40-45 สำหรับ ประถมศึกษาปีที่ 1-6 รวมทั้งสิ้น 6 ช่อง
 • ทีวีช่อง 46-51 สำหรับ มัธยมศึกษาปีที่ 1-6 รวมทั้งสิ้น 6 ช่อง
 • ทีวีช่อง 52 สำหรับนักศึกษาของ กศน. โดยเฉพาะ รวมทั้งสิ้น 1 ช่อง
 • ทีวีช่อง 53 าสำหรัยนักเรียน อาชีวะ รวมทั้งสิ้น 1 ช่อง
 • รวมช่องสำหรับการเรียนทางไกลทั้งหมด 17 ช่อง Digital TV

ทีวีดาวเทียมแบบ Ku-Band

ใครไม่ทราบว่าจานดาวเทียม Ku-Band เป็นอย่างไร? มันคือจานทึบที่เป็ฯหลากสี ยี่ห้อเช่น infosat, IPM, PSI ที่ มีอยู่ในบางบ้าน จานทับเหล่านี้ต้องได้รับการอัพเดทก่อนการเรียนจึงจะเข้าได้ โดยจานทึบจะสามารถเข้าดูช่อง 186-200 ได้ เพื่อเข้าถึงเนื้อหาของ DLTV ในการเรียนทางไกล

 • ช่อง 195 อนุบาล 1
 • ช่อง 196 อนุบาล 2
 • ช่อง 197 อนุบาล 3
 • ช่อง 186 ป.1
 • ช่อง 187 ป.2
 • ช่อง 188 ป.3
 • ช่อง 189 ป.4
 • ช่อง 190 ป.5
 • ช่อง 191 ป.6
 • ช่อง 192 ม. 1
 • ช่อง 193 ม. 2
 • ช่อง 194 ม.3
 • ช่อง 198 ม.4
 • ช่อง 199 ม.5
 • ช่อง 200 ม.6

ทีวีดาวเทียมแบบ C-Band

เป็นจานโปร่ง เริ่มออกอากาศในวันเดียวกันที่ วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป สำหรับการศึกษาโดยเฉพาะ โดยจะมีช่องแตกต่างจาก KU-band และไม่เหมือนกันเลย โดยจะเรียงจากช่อง 337 ไปจนถึง 351 ตามระดับชั้นเรียน

 • ช่อง 337 อนุบาล 1
 • ช่อง 338 อนุบาล 2
 • ช่อง 339 อนุบาล 3
 • ช่อง 340 ป.1
 • ช่อง 341 ป.2
 • ช่อง 342 ป.3
 • ช่อง 343 ป.4
 • ช่อง 344 ป.5
 • ช่อง 345 ป.6
 • ช่อง 346 ม. 1
 • ช่อง 347 ม. 2
 • ช่อง 348 ม.3
 • ช่อง 349 ม.4
 • ช่อง 350 ม.5
 • ช่อง 351 ม.6

Youtube DLTV1 Channel ถึง DLTV15 Channel

สำหรับ Link Youtube จะมีตั้งแต่ DLTV1 ถึง DLTV15 ที่สามารถดูย้อนหลังได้ เรียนย้อนหลังได้ด้วย โดยมี ทางไปเรียนดังนี้

ดาวน์โหลด Application DLTV

มีทั้ง iOS และ Android ดังนี้

DLTV Play Store – ดาวน์โหลดที่นี่

DLTV iOS – ดาวน์โหลดที่นี่

ช่องทางสุดท้าย เข้าไปที่ dltv.ac.th

สำหรับคนที่สะดวกในการเข้าเว็บไซด์ dltv.ac.th ให้เข้าไปที่ https://www.dltv.ac.th/streaming เพื่อเข้าชมสด แต่เบื้องต้นยังไม่แนะนำเนื่องจาก มีผู้เข้าใช้เป็นจำนวนมากและวีดีโอไม่สามารถโหลดขึ้นได้


โดยสรุปคือ การเข้าเรียนทางไกล DLTV มี ทั้งสิ้น 6 ช่องทาง และช่องทางที่ดีที่สุดคือผ่าน Digital TV, Ku-band, Cu-band เนื่องจากจะไม่ติดปัญหาเรื่องความเร็วอินเตอร์เน็ต และไม่เปลืองเน็ตด้วย

Hot Topics

โปรโมชั่น B2S Stationery Xtreme

Promotion B2S Stationery Xtreme B2S จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มเพื่อนักช้อปตัวจริง กับโปรโมชั่นพิเศษสุด B2S Stationery Xtreme ช้อปเครื่องเขียน และอุปกรณ์สำนักงานได้ในราคาสุดคุ้ม เมื่อช้อปครบทุก 400 บาท รับส่วนลดทันที 25 บาทหรือ เมื่อช้อปครบ 600 บาท รับส่วนลดทันที 60 บาท เท่านั้นยังไม่พอ...

Promotion Make Over กับ Womanplus

โปรโมชั่น Make Over กับ Womanplus แปลงโฉมตัวเองให้สวยมั่นกับเครื่องสำอาง Tonymoly สาวๆ เตรียมลุ้นเป็นผู้โชคดีร่วม กิจกรรม Make Over กับ Womanplus ในธีม I love Disco พร้อมแปลงโฉมตัวเองให้เป็นคนสวยมั่นใจกับเครื่องสำอางค์ Tonymoly ชุดจาก MNG รองเท้าเก๋ๆ จาก Charles &...

รวม เว็บจองโรงแรม เที่ยวปลายปี

โปรโมชั่น ส่วนลด รหัสคูปอง ดีลที่พัก เว็บจองโรงแรม ศึกษาก่อนจอง + เปรียบเทียบโปรโมชั่นล่าสุด แล้วเราก็มาถึง ช่วงปลายปีกันอีกแล้ว ในช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังเร่งงานให้เสร็จให้ทัน เพื่อที่จะไปพักผ่อนวันหยุด ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งหลังจากเดือนตุลาคม ที่จะมีวันปิยมหาราชซึ่งเป็นวันหยุดแล้ว ในเดือนธันวาคมก็จะมีวันหยุดเยอะที่สุด เช่ย วันพ่อ วันรัฐธรรมนูญ วันคริสต์มาส และวันหยุดปีใหม่ ซึ่งเป็นวันหยุดยาวๆทั้งนั้น และโดยส่วนมากก็จะรีบจองโรงแรมกับ เว็บจองโรงแรมกัน ตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อที่จะให้ได้ราคาดีที่สุด...

Reviews

แนะนำ เจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ช่วยลดสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ป้องกันสิว เหมาะกับผิวบอบบาง เชื่อว่าปัญหาเรื่องผิวหน้า เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ หลายคน ยิ่งในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สภาพแวดล้อมข้างนอกเต็มไปด้วยเชื้อโรค ฝุ่นควันและมลพิษต่าง ๆ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการแพ้มีผดผื่น และสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้น จนไปถึงขั้นทำให้เกิดสิวอักเสบ หากใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ผิวแพ้ง่ายและบอบบางลง และถึงแม้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์ที่ดีมากเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้นสักที อาจต้องเริ่มต้นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวโดยเฉพาะ หากสาวคนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และกำลังมองหาตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้เราได้จัดอันดับเจลล้างหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ช่วยลดสิว...

นาฬิกา DR. Strange ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์สุดหรู สายหนังจระเข้

นาฬิกา "หมอแปลก" ในหนังเรื่อง DR. Strange ดีไซน์สุดหรู  เปิดฉายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2022 สำหรับภาพยนต์ " DR. Strange จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย" เรื่องราวที่จะพาคุณไปเผชิญกับความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดในมัลติเวิร์ส ร่วมผจญภัยไปกับดร.สเตรนจ์ และสหายผู้วิเศษ ในมิติที่บิดเบี้ยวและอันตราย ตื่นเต้นตื่นตาไปกับเหล่าศัตรูปริศนาคนใหม่ และเรื่องราวความสนุกอีกมากมาย เชื่อว่าสาวกมาร์เวลทั้งหลายคงจะได้ไปสัมผัสกับภาพยนต์เรื่องนี้กันแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? สนุกแบบจัดเต็มสมการรอคอยจริง...

Garmin เปิดตัวนาฬิการุ่น วันพีซ INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE

เอาใจสาวกมังงะ การ์มินเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ลิมิเต็ดเอดิชั่น เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Garmin ผู้นำตลาด Gadget สินค้าสุขภาพ และการออกกำลังกาย ได้ออกมาเผยว่า ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดเอาใจสาวกการ์ตูนดัง One Piece การ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม ได้แก่สมาร์ทวอทช์ลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่น "INSTINCT 2 SOLAR ONE PIECE" ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 3 ตัวละครอย่าง...