แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ กพ (ภาค ก) จาก Se-ed ปี 2562

ads

หนังสือติวข้อสอบปี 2019 จากเว็บออนไลน์ Se-ed

ทุกปีจะมีผู้ตบเท้าเข้าสู่สนามสอบข้ารับราชการอย่าง ก.พ. เป็นจำนวนมาก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างมากคือ “หนังสือติว” เพื่อเตรียมตัวสอบให้ดีที่สุด แต่หนังสือติวกพ. (ภาค ก) เองก็มีเยอะมากเช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือติวใน Se-ed กันว่ามีเล่มไหนน่าสนใจบ้าง

คู่มือเตรียมสอบ ก.พ. ฉบับสมบูรณ์ (ภาค ก.)

ผู้เขียน : อุดม สุขทอง
สำนักพิมพ์ : ไอดีซี พรีเมียร์
ราคา : 249 บาท

หนังสือตัวอย่างแนวข้อสอบพร้อมแลยจากผู้มีประสบการณ์สอบตรงและผ่านการติวให้ผู้สมัครสอบก.พ. ร่วม 10,000 คน โดยเน้นอธิบายเทคนิคการหาคำตอบแบบลัดในทุกวิชา ทั้งวิชาความสามารถทั่วไป (คณิตศาสตร์ + ภาษาไทย) และภาษาอังกฤษ

รวมแนวข้อสอบ ก.พ. (ภาค ก.) ฉบับสอบผ่านจริง

ผู้เขียน : กิตินันท์ พลสวัสดิ์, ภัทราภรณ์ สุขโสภี, ญาณิศา ประดิษฐ์บุญ
สำนักพิมพ์ : ไอดีซี พรีเมียร์
ราคา : 261.25 บาท

ใครรู้สึกว่าไม่อยากสอบหลายครั้งให้เสียเวลา นี่คือหนังสือที่เรียบเรียงจาก “ผู้สอบครั้งเดียวผ่าน” มีข้อสอบจริงพร้อมคำอธิบายและสรุปเทคนิคการทำข้อสอบ ใครอยากทำข้อสอบที่มีคำอธิบายเจาะไปทีละข้อ เล่มนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

สรุปสอบ ก.พ. ภาค ก ระดับ 3 ฉบับสมบูรณ์ อัปเดตครั้งที่ 1

ผู้เขียน : กิตินันท์ พลสวัสดิ์, ภัทราภรณ์ สุขโสภี, ญาณิศา ประดิษฐ์บุญ
สำนักพิมพ์ : ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์
ราคา : 261.25 บาท

เล่มนี้เหมาะกับคนที่อยากทบทวนเนื้อหาหรือบทเรียนที่ใช้สอบเป็นหลัก โดยอิงมาจากเนื้อหาที่ข้อสอบเคยออกมา พร้อมตัวอย่างข้อสอบที่มีเนื้อหาสอดคล้องกัน เล่มนี้ถือว่าเหมาะจะเป็นเล่มแรก ๆ ในการทบทวนความรู้วัยเรียนของตัวเอง

คู่มือเตรียมสอบเข้ารับราชการ
องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (ภาค ก.)

ผู้เขียน : อุดม สุขทอง
สำนักพิมพ์ : ไอดีซี พรีเมียร์
ราคา : 332.50 บาท

เล่มนี้เหมาะกับคนที่รู้ตัวว่าจะมุ่งไปทางการปกครองท้องถิ่นแน่นอนแล้ว นอกจากจะสรุปและอธิบายวิชาความสามารถทั่วไปแล้ว ยังมีอธิบายความรู้เกี่ยวกับ “ความรู้พื้นฐานในการปฏิบัติราชการ” และ “พระราชบัญญัติและกฎหมาย” เพื่อต่อยอดการสอบในขั้นต่อไปได้ด้วย

คู่มือเตรียมสอบเข้ารับราชการ
วิชาพื้นฐานคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ

ผู้เขียน : วราภรณ์ แซ่จ๋าว
สำนักพิมพ์ : ไอดีซี พรีเมียร์
ราคา : 261.25 บาท

สำหรับผู้ที่มีความรู้ด้านไอทีและอยากรับราชการกับองค์กรทางรัฐ เล่มนี้คือหนังสือที่อยากแนะนำ เพราะรวบรวมเนื้อหาคอมพิวเตอร์และไอทีตั้งแต่พื้นฐานด้านข้อมูล คอมพิวเตอร์ และการใช้ไอที รวมไปถึงโปรแกรมที่จำเป็นในราชการ

คู่มือเตรียมสอบ ความรู้ความสามารถทั่วไป

ผู้เขียน : วินัย ธรรมศิลป์, จิรภาส ชยานนท์, จุฑาพิชญ์ ธรรมศิลป์ และคณะ
สำนักพิมพ์ : ไฮเอ็ดพับลิชชิ่ง
ราคา : 175.75 บาท

ปัญหาหนึ่งที่สำคัญสำหรับผู้สอบ กพ. ภาค ก คือ “สอบผ่านครึ่งเดียว” นั่นคือคะแนนเพียง 1 ใน 2 วิชาที่สอบเท่านั้น ทำให้หนังสือสอบเฉพาะวิชาค่อนข้างจำเป็น เล่มนี้จะเป็นของวิชาวิชาความสามารถทั่วไป ใครรู้ตัวว่ามีปัญหากับคณิตศาสตร์และภาษาไทย ควรอ่านทำความเข้าใจกับตัวเองใหม่กับเล่มนี้ นอกจากจะใช้สอบราชการแล้วยังช่วยแก่ผู้ที่อยากสอบวัดระดับกับองค์กรเอกชนได้อีกด้วย

แนวข้อสอบเข้ารับราชการ ก.พ. (ภาค ก)
วิชาภาษาอังกฤษ

ผู้เขียน : ภัทราภรณ์ สุขโสภี
สำนักพิมพ์ : ไอดีซี พรีเมียร์
ราคา : 237.50 บาท

ภาษาอังกฤษคือข้อสอบที่มีปัญหาที่สุดของการสอบวัดระดับทุกอย่าง การสอบก.พ.เอง วิชานี้ก็มีผู้สอบไม่ผ่านอยู่จำนวนมาก การหาหนังสือติวสอบเฉพาะทางไปเลยถือเป็นเรื่องที่ดีกว่าหนังสือรวมทั้ง 2 วิชา เล่มนี้จะเน้นข้อสอบที่ออกสอบจริง รวมไปถึงเฉลยและอธิบายคำตอบอย่างละเอียดยิบเลยทีเดียว

นอกจากจะมีหนังสือติวแล้ว การใส่ใจและแบ่งเวลาอ่านหนังสือก็เป็นเรื่องสำคัญ หากให้ความสำคัญมากพอ คุณก็จะพร้อมในการสอบมากขึ้น ไม่มานั่งเสียดายว่าอุตส่าห์มีหนังสือดี ๆ แล้วแต่ทำไมยังสอบไม่ผ่าน

   อ่านเพิ่มเติม