ads

ต้องยอมรับว่าการเรียนการสอนทุกวันนี้ ล้ำหน้าไปอีกสมัยแล้ว การเรียนรู้ไม่ได้จำเป็นจะต้องอยู่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะในปัจจุบันทุกคนสามารถซื้อหาความรู้ได้จากช่องทาง Online และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Online Course Marketplace ที่สามารถเข้าไปซื้อกันได้แบบอิสระ ไม่ว่าใครอยากจะเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมในด้านของการศึกษาต่างๆ ด้าน IT, ด้าน online marketing หรือแม้แต่เกี่ยวกับศิลปะ ก็สามารถซื้อเรียนกันได้ในราคาถูกๆ โดยคอร์สต่างๆนี้เริ่มต้นแค่เพียง 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น และในหลายๆครั้ง เค้ามีการประกาศลดราคาคอร์ส เพื่อให้ดึงดูดใจและทำให้ผู้ที่อยากจะเรียนนั้นตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

การเลือกซื้อ Online Course ผ่าน Udemy นั้นเป็นอะไรที่สะดวกและจะเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีสิ่งที่อยากเรียนรู้อยู่ในใจอยู่แล้ว (อ่านต่อ: รวม รีวิว Udemy จาก Pantip) เช่นอยากเรียนเกี่ยวกับ Online Marketing ก็เข้าไปเลือกคอร์สที่ดูดี มีรีวิวดีๆ แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเรียนอะไร วันนี้เรารวบรวมคอร์สที่มีผู้สนใจอยากเรียน และซื้อคอร์สมากที่สุดใน Udemy มาทั้งหมด 10 Course ด้วยกัน

10 Course ที่น่าสนใจ ที่หลายคนตัดสินใจซื้อได้เร็วที่สุดใน UDEMY

ข้อมูล Top Courses นี้ เราได้รับมาจาก Udemy โดยตรง และไม่ได้มีพื้นฐานจากการรีวิวดี หรือจำนวนผู้ซื้อคอร์ส แต่เรียงจากความน่าสนใจ ของผู้คนซึ่งเหมาะกับประเทศไทยมากที่สุด

Cryptocurrency Trading Course 2017

และ

Start & Secure Your Bitcoin Fortune

คอร์สนี้เป็นการสอนเกี่ยวกับการซื้อขาย อัตราแลกเปลี่ยนค่าเงินแบบ P2P หรือเรียกว่า Cryptocurrency นั่นเอง คอร์สนี้อยู่ในหมวดหมู่ของ Finance ที่จะมาพูดถึง Trend ล่าสุดเช่น Bitcoins หรือ ค่าเงินที่น่าสนใจสำหรับการ Trade ทำกำไร และตอนนี้มีคนไทยสนใจค่อนข้างมาก เพราะมูลค่าของ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ ก็ลองไปดูกัน

Microsoft Excel – Intro to Power Query

บางคนบอกว่า การเรียน Microsoft Excel เป็นอะไรที่ไม่ควรจะเรียน แต่จริงๆแล้ว หลายคน take course การเรียน Excel เพราะมันสามารถเชื่อมโยงกับการใช้ Pivot Table การคำนวน การจับคู่ตัวเลข การ filter ตัวเลข และยังมี ฟังชั่นที่สามารถใช้งานได้อย่างสบายๆ หากรู้จริงๆ และนี่ก็เป็นคอร์สที่ 3 ที่มีผู้สนใจซื้อสูงสุด

Start Your Own App Business in 2 Weeks

การทำการตลาดออนไลน์ในโลกที่ E-commerce กำลังบูม และเป็นที่นิยมนั้นจำเป็นอย่างมาก และหนึ่งในเครื่องมือหรือ portal การตลาดก็คือ application ทั้งบน iOS และ Android นั่นเอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนนิยมที่จะเรียนการทำ การตลาดผ่าน application กันนัก

Become a WordPress Developer

นอกเหนือจากการใช้ Application ในการทำการตลาดออนไลน์บนมือถือแล้ว การใช้เครื่องมือในการทำเว็บไซด์ ที่เค้าเรียกว่า CMS เช่น WordPress ก็เป็นอะไรที่ร้อนแรงและมีเว็บดังๆ หลายเว็บไซด์ใช้ WordPress ในการทำการตลาดออนไลน์ และนี่ก็เป็นหนึ่งในหลายๆ คอร์สที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน และคาดว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นในปี 2018

Online Japanese N1 Course (10 Lessons)

นอกจากคนจีนที่มาลงทุนในประเทศไทย รวมถึงนักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวในไทย ต่างชาติที่มาไทยและมาทำงานที่ไทยเยอะๆ ก็คงหนีไม่พ้นคนญี่ปุ่นนั่นเอง การเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่นจึงเป็นอะไรที่น่าจับตามอง เพราะหากคุณจะไปทำงานกับคนญี่ปุ่นในบริษัทไหนก็ตาม ภาษาญี่ปุ่นนั้นสำคัญมากถึงมากที่สุด

HTTP to HTTPS – Secure Your Website with SSL for Free

เมื่อ Google ให้คำแนะนำว่า เว็บทุกเว็บจะต้องมี SSL หรือ HTTPS การเปลี่ยนเว็บธรรมดา ให้เป็น SSL นั้นมีความยากลำบากในบางครั้ง และการเปลี่ยนแบบ Smooth Transition นั้นจำเป็นมาก โดยเฉพาะผู้ที่ไม่อยากให้เว็บไซด์ต้องเกิด error ฯลฯ และการเรียนคอร์สนี้ก็อาจจะช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

Music Theory Comprehensive Combined Part 4-6

หากใครสังเกตดู ปัจจุบันมีรายการทีวีออกมามากมาย และส่วนใหญ่แล้วเกี่ยวกับเพลงเช่นการประกวด การแข่งขันการร้องเพลง ฯลฯ ดังนั้น ผู้ที่อยากเริ่มต้นเป็นศิลปินในการร้องเพลง ก็ควรที่จะต้องเรียน Basic เกี่ยวกับเพลง และนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้คอร์สนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และคอร์สนี้ ติดอันดับ คอร์สที่มีคนซื้อเยอะที่สุด และติดอันดับในหมวดหมู่ “Music” รวมถึง หมวดหมู่ย่อย “Music Fundamental” ด้วย

Become an Algebra Master

การเรียน Algebra หรือ พีชคณิต นั้นคงไม่ได้จำกัดแค่เด็กเท่านั้น เพราะผู้ใหญ่บางคนก็สนใจที่จะเรียนเหมือนกัน เพราะมันเกี่ยวข้องกับหลัก Algorithm ซึ่งเป็นหลักเหตุผลการคิดวิเคราะห์ข้อมูล และเป็นหนึ่งในหลักการพื้นฐานในการเขียน program หรือการคำนวนสิ่งต่างๆด้วย และคอร์สนี้สอนเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเฉพาะเจาะจง

PMP Exam Prep : Earn your PMP Certification

มันคือการก้าวไปอีกขั้นสำหรับผู้ที่ต้องการความก้าวหน้าทางการงาน อาชีพของตัวเองโดยเฉพาะ Project Manager ที่ต้องการจะได้เลื่อนขั้น หรือต้องสมัครงานเป็น PM ของบริษัทใดบริษัทหนึ่ง เพราะ PMP Certification จะถูกให้กับผู้ที่ผ่านการทดสอบเท่านั้น ดังนั้นการเรียนเพื่อเตรียมตัวก่อนสอบ PMP นั้นจำเป็นอย่างมาก และนี่เป็นหนึ่งในคอร์สที่มีคนซื้อมากที่สุดในหมวดหมู่ Business หรือธุรกิจนั่นเอง