Home อื่นๆ การศึกษา หนังสือ โลกในหุบเขามูมินของตูเว ยานซอน – 855 บ.

[รีวิว] หนังสือ โลกในหุบเขามูมินของตูเว ยานซอน – 855 บ.

[รีวิว] หนังสือ โลกในหุบเขามูมินของตูเว ยานซอน - 855 บ.

Moomin History รวมเรื่องราวน่าสะสมที่สุด จากตัวการ์ตูนสัญชาติฟินแลนด์

ภาพของหนังสือปกหนา สีฟ้าอ่อน ๆ  ในเรื่อง “โลกในหุบเขามูมิน” จากสำนักพิมพ์แพรวเยาวชน เป็นที่สะดุดตาของคอสะสมหนังสือสวย ๆ ซึ่งแม้ว่าแต่ละท่านจะมีรสนิยมในการอ่านที่แตกต่างกัน บางคนชอบอ่านหนังสือพัฒนาตัวเอง บางคนชอบอ่านหนังสือชีวประวัติ แต่นิทานเยาวชน ก็ยังเป็นหนังสือที่เข้าใจง่าย ตั้งแต่เด็ก ๆ จนถึงวัยผู้ใหญ่อย่างเรา

มูมิน (Moomin) – มีที่มาอย่างไร?

มูมิน เป็นตัวละครจากวรรณกรรมเยาวชน ของชาวสแกนดิเนเวียน เป็นชนชาติพื้นเมืองของประเทศฟินแลนด์ ซึ่งเป็นภาษาสวีเดน เป็นการ์ตูน Classic ที่มีกำเนิดในช่วงปี ค.ศ. 1945 เป็นเรื่องราวการผจญภัยของสัตว์ในตำนานพื้นบ้าน ที่ออกเดินทาง และพบเจอกับเพื่อน ๆ และมีเหตุการณ์ต่าง ๆ มาวัดใจตลอดเวลา ทำให้ตัวละครต่าง ๆ เป็นที่ประทับใจของหนู ๆ นำมาผลิตเป็นการ์ตูนภาพยนตร์ และ ภาพยนตร์โทรทัศน์ สำนักพิมพ์แรกในไทยที่ได้รับลิขสิทธิ์มาจำหน่ายคือ แพรวเยาวชน เครืออมรินทร์  และมีแบรนด์สินค้าเด็ก นำตัวการ์ตูนนี้มาประทับลวดลาย อาทิ ผ้าพันคอ Kiss Me doll, ผ้าอ้อมมูมิน เป็นต้น และล่าสุด อมรินทร์ได้ลิขสิทธิ์พิมพ์หนังสือประวัติมูมิน ปกแข็ง น่าสะสม ถอดแบบมาจากต้นฉบับภาษาอังกฤษอย่างสมบูรณ์แบบ

ตัวอย่างภาพประกอบจากหนังสือ

เนื้อกระดาษ : เป็นกระดาษสีขาวพิมพ์ 4 สี ปกแข็ง ถอดต้นฉบับมาจากฉบับภาษาอังกฤษ ในชื่อ The World of Moomin Valley ทั้งภาพประกอบและเนื้อหาเรียบเรียงโดย Tove Jansson ซึ่งทางสำนักพิมพ์ได้เตรียมการจัดทำมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017

ความหนา กะด้วยสายตาน่าจะเกิน 300 หน้า ดูเป็นหนังสือสะสมมากกว่า และเหมาะกับใช้เวลาว่างอ่านกับลูก เด็กเล็กวัย 4 ขวบขึ้นไป น่าจะชื่นชอบ ถือว่าเป็นหนังสือเล่มโปรดของใครหลายคนได้ แม้แต่ผู้ใหญ่เองก็ยังชอบ

 

 

(ราคาหนังสือ โลกในหุบเขามูมิน ราคา 902.50 บาท
ดูส่วนลด SE-ED Book ทั้งหมดได้ที่นี่)

รวมวิธีสั่งซื้อ หนังสือ โลกในหุบเขามูมินของตูเว ยานซอน ให้ได้ราคาถูกที่สุด

  1. พรีออเดอร์ ก่อนวันที่ 22 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้ในราคา 855 บาท
  2. ซื้อที่หน้าร้าน หรือ เว็บไซต์ Se-ed Book ในราคา 902.50 บาท
  3. ถ้าได้ส่วนลด 10% จากบัตรสมาชิก Se-ed / Nai-in จากหน้าร้าน 855 บาท เช่นกัน
  4. ซื้อในงาน “นายอินทร์ สนามนักอ่าน” ซื้อไม่เกิน 3 เล่ม ลด 15% เหลือเพียง 807.50 บาท (ภายในวันที่ 9 กันยายน 2561)
  5. ซื้อในงาน “นายอินทร์ สนามนักอ่าน” ซื้อไม่เกิน 4 เล่ม ลด 20% เหลือเพียง 760 บาท (ภายในวันที่ 9 กันยายน 2561)

ขณะนี้ ยังไม่มีวางจำหน่ายในร้าน Kinokuniya และร้านหนังสือรายย่อยอื่น ๆ ก็ยังไม่มีวางจำหน่าย คาดว่าตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2561 เป็นต้นไปน่าจะได้เห็นวางจำหน่ายหลายร้านมากกว่านี้ หากได้ราคาลด 10 – 20 % ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก สั่งร้านออนไลน์ทุกร้านเกิน 800 บาท จัดส่งฟรี ไม่มีค่าจัดส่ง ถามเพื่อน ๆ ก่อนซื้อ เผื่อจะสั่งซื้อหลายเล่มได้ราคาถูกนะคะ

Read More : 

Exit mobile version