จุฬา เรียนฟรี CHULA MOOC หลักสูตรออนไลน์ วันนี้ – 23 ต.ค. 60

ads

เปิดสอนฟรี เพียง 3 หลักสูตรเท่านั้น

ปัจจุบันนี้มีมหาวิทยาลัยต่างๆ พัฒนาหลักสูตรออนไลน์ขึ้นมารองรับความต้องการศึกษาต่อ และวัยทำงานหลายคนก็ต้องการหลักสูตรที่ตอบโจทย์การเดินทาง (ที่ไม่สะดวก) ในปัจจุบันนี้ กับการอ่านและเรียนรู้ในรายวิชาที่ต่อยอดการทำงานได้ด้วย  และแม้ว่าจะมีมหาวิทยาลัยมากมายเปิดสอนหลักสูตรออนไลน์ในระดับปริญญาโท แต่ก็ยังไม่ได้รับการยอมรับจากกระทรวงศึกษาธิการอย่างเป็นทางการ ทำให้ผู้เสียเงินเรียนต้องหัวใจตุ้มต่อม ไม่รู้ว่าเรียนใกล้จะจบแล้วจะได้ใบประกาศวิชาชีพหรือเปล่า?

จึงทำให้การเรียนแบบรายคอร์ส ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะผู้เรียนไม่ต้องเข้าห้องเรียน และไม่ต้องลงทะเบียนเรียนรับเกรดอย่างยุ่งยาก เลือกเรียนเฉพาะวิชาที่อยากจะเรียนได้ และเสริมทักษะเฉพาะจุดที่คุณยังอ่อนอยู่  ถือเป็นการเรียนแนวใหม่ที่กำลังเป็นกระแสนิยม แม้ว่าตอนนี้จะมีหลักสูตรออกมาให้เลือกเรียนไม่มาก แต่เชื่อว่าในอนาคต ต้องมีมากกว่านี้แน่นอน

จุฬาฯ เปิดคอร์สสอนออนไลน์ สำหรับผู้ที่สนใจ 2,000 คนแรกเท่านั้น  โดยเริ่มต้นที่ 3 หลักสูตรสำคัญที่ต้องเร่งพัฒนาบุคคลากรในประเทศเราให้เหมาะสมกับ “งาน” ใหม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และ ต้องทันสมัยให้เข้ากับยุค Thailand 4.0 ได้แก่หลักสูตร

  • Critical Thinking for Business
  • English for Careers I :  Hotel Staff
  • English for Careers II :  Restaurant Staff

โดยทั้ง 3 หลักสูตร นี้เรียนผ่านเว็บไซต์  ลงทะเบียนก็ผ่านออนไลน์  ด้วยวิธีการ Log In ผ่าน Facebook พร้อมทำ Pre-test ก่อนเข้าเรียนด้วย รับจำนวนจำกัดเพียง 2,000 account ต่อวิชา ต่อรุ่น เท่านั้น ด้วยการพัฒนาหลักสูตรจากคณาจารย์มืออาชีพ และ ศูนย์นวัตกรรมการเรียนรู้จุฬาฯ ซึ่งหากคุณสนใจเข้าไปลองเรียน ลองคลิกเข้าไปที่ www.mooc.chula.ac.th

จุฬา เรียนฟรี mooc chula

แน่นอนว่า แอดมินต้องลองเข้าไปลงทะเบียนเพื่อนำมารีวิวให้กับทุกท่านได้ตัดสินใจเลือก โดยวันนี้แอดมินเลือกหลักสูตรที่ 1 เป็น Critical Thinking for Business กำหนดการลงทะเบียนวันที่ 9 – 23 ตุลาคม 60 และเริ่มเรียนไปเรื่อยๆ 4 บทเรียน ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าเลือกเรียนได้ และต้องได้รับคะแนนรวม 60% ขึ้นไป เพื่อให้ได้รับใบประกาศสอบผ่านหลักสูตร โดยเป็น Platform ที่พัฒนาขึ้นมาในชื่อว่า Course vile

จุฬา เรียนฟรี mooc chula

เมื่อลงทะเบียน Log In ด้วยเฟซบุ๊กเรียบร้อยแล้วจะมีหน้าต่างให้กรอก ชื่อ นามสกุล และให้เข้ามาที่หน้าเว็บ เพื่อเริ่มต้นทำ Pre – Test  ทำให้ภาพบรรยากาศการเรียน การสอบ ย้อนลอยวนเวียนมาอีกครั้ง สำหรับท่านที่เรียนจบไปนานมากแล้วต้องการศึกษาหลักสูตรต่างๆ เพิ่มเติม อย่าลืมติดตามได้ที่ www.mooc.chula.ac.th  ได้

จุฬา เรียนฟรี mooc chula

เป็นช่วงเวลาที่ดีมากที่คุณจะเลือกเรียนลงทะเบียนออนไลน์ และในโอกาสหน้าหวังว่าจะมีวิชาอื่นๆ ที่ให้เราได้เลือกเรียนหลากหลายมากกว่านี้ ต่อให้เสียเงินเรียนไม่มาก ก็คงมีผู้สนใจสมัครเรียนมากขึ้น และคาดไปถึงว่าจะมีหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท ให้เรียนผ่านออนไลน์ ทำแบบทดสอบ ทำการบ้านส่ง ได้ง่ายขึ้น ซึ่งหากมีข้อสงสัย โทรสอบถามได้ที่ 02-218-7042 หรือที่ chulamooc@chula.ac.th