ไทยอินเตอร์เนชั่นแนล จ.ปทุมธานี ค่าเทอมเริ่มต้น 3 แสน โรงเรียน นุ้ย – ปอนด์ 

ก่อนอื่นต้องแสดงความยินดีกับพ่อปอนด์ และแม่นุ้ย สุจิรา คู่รักคนดัง ที่คุณแม่มีมงกุฎการันตีตำแหน่งนางสาวไทย ซึ่งเพิ่งคลอดน้องระพี  เด็กชายเอกระพี หลีระพันธ์ มาเป็นน้องชายของน้อง รดา ลูกสาวตาโตสุดน่ารักที่เพิ่งเข้าโรงเรียนได้ไม่นาน

สำหรับคู่นี้ขาเม้าท์ ไม่ต้องตามหาว่ามีข่าวพาลูกเข้าโรงเรียนที่ไหนให้อิจฉา คุณย่าเตรียมความพร้อม สร้างโรงเรียนให้กับหลาน ตั้งแต่ที่น้องรดา อายุไม่กี่เดือน (ลูกสาวแม่นุ้ย สุจิรา –  พ่อปอนด์ชยพล) สร้างความฮือฮาให้กับคนที่ติดตามข่าว เพราะเงินลงทุนถึง 1,200 ล้านบาททีเดียว ! ก่อนหน้านี้จำได้ไหม ที่มีภาพโรงเรียน อาคารรูปทรงวงกลมหลุดออกมาให้หวือหวา ตอนนี้เปิดเทอมไปแล้วเรียบร้อย!

ปอนด์ ชยพล, นุ้ย สุจิรา น้องระพี เอกระพี หลีระพันธ์ เครดิตภาพจาก : @Pondyentafo
น้องรดา ลากกระเป๋าไปโรงเรียน เครดิตภาพจาก : @Pondyentafo

การลงทุนที่ดี คือการลงทุนกับการศึกษา ซึ่งบ้านนี้มีจุดแข็งตรงที่คุณย่า มีความสามารถด้านการวางแผนการศึกษาที่เคยวางหลักสูตรให้กับโรงเรียนสาธิต และ โรงเรียนนานาชาติ ระดับประเทศมาแล้วหลายแห่ง ตอนนี้คุณย่าเกษียณแล้วมีหลานพอดี (หลานสองแล้วด้วย) ก็เลยร่วมกับเพื่อนๆ ลงทุน สร้างโรงเรียนนานาชาติ TIS ตั้งอยู่ย่านการศึกษาที่ จ.ปทุมธานี บรรยากาศดี อากาศก็ดี งานนี้น้องรดา แฮปปี้สุดๆ ค่ะ

ชุดเครื่องแบบ Thai International School

เครดิตภาพจาก : @Pondyentafo

นอกจากคุณย่าแล้ว ก็มีเพื่อนคุณย่าที่เป็นเพื่อนนักธุรกิจ ที่คาดว่ามีหลานๆ รุ่นเดียวกันร่วมลงทุนอยู่ด้วย ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับโรงเรียน  ซึ่งเป็นความตื่นเต้นของคนที่อยู่ย่านปทุมธานี ซึ่งก่อนหน้านี้หากจะให้บุตรหลานเรียนโรงเรียนนานาชาติ จะต้องมาเรียนที่กรุงเทพฯ และอาจจะต้องให้อยู่หอพักไกลจากคุณพ่อคุณแม่ ได้กลับบ้านแค่ช่วงปิดเทอมเหงากันทั้งสองฝ่าย

โรงเรียน TIS ค่าเทอมเท่าไหร่

ข่าวแว่วมาว่าโรงเรียน Thai International School เก็บค่าเทอมเริ่มต้น 300,000 บาท (ต่อปี) สำหรับชั้น Kindergarten เปิดสอนชั้นสูงสุดคือระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย  และเพิ่งเปิดเทอมปีการศึกษาแรกไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2015 ตั้งแต่น้องรดายังเบบี๋อยู่  ตอนนี้ก็เป็นนายแบบถ่ายโฆษณาประชาสัมพันธ์โรงเรียนแล้วด้วย

thaiinternationalschool.ac.th

รายละเอียด

ค่าธรรมเนียมการศึกษา (ต่อปี)

1. ค่าลงทะเบียนแรกเข้าครั้งเดียว

120,000

2. เตรียมอนุบาล – อนุบาล 3 (Nursery – K3)

300,000

3. ประถมศึกษา 1-5 (Grade 1-5)

450,000

4. มัธยมศึกษาตอนต้น  (Grade 6-8)

500,000

5. มัธยมศึกษาตอนปลาย (Grade 9 -12)

600,000

โทรสอบถามได้ที่ 063-838-9900 หรือที่เว็บไซต์ www.thaiinternationalschool.ac.th

 

สำหรับเด็กเตรียมอนุบาล และระดับชั้นประถม (ประถมศึกษาปีที่ 5) มีค่าอาหารกลางวัน และนม ภาคการศึกษาละ 15,000 บาท และระดับชั้นมัธยมขึ้นไปมีค่าจัดบริการนม 2 เวลา และค่าอาหารกลางวันให้เด็กๆ ได้ซื้อได้เองค่ะ

นอกจากนี้ ค่าประกันความเสียหาย 100,000 บาท (ชำระคืนเมื่อจบการศึกษา หรือ ลาออก) และมีค่าประกันอุบัติเหตุ 1,000 บาท ต่อปี และค่าบริการด้าน IT 3,000 บาท ต่อปี 


บรรยากาศโรงเรียน TIS  

ในส่วนบรรยากาศโดยรอบ โรงเรียน Thai International School ไม่ได้มีแค่ส่วนโดมรูปโค้งของโรงเรียนอนุบาลเพียงอาคารเดียว ส่วนโรงเรียนปฐม และ มัธยม จะแยกอาคารกัน สิ่งแวนล้อมโดยรอบสวยงาม เป็นระเบียบเน้นคลีนๆ  และเน้นสอนวิชาการ – ภาษา – วัฒนธรรม ที่สำคัญ สวยมาก ติดแม่น้ำเจ้าพระยา

ภาพบรรยากาศห้องเรียนน่ารัก น้องๆ หนูๆ ดู Happy แบ่งส่วนของห้องออกเป็น โต๊ะเรียน ที่เล่น ชั้นเก็บของ ห้องเด็กเตรียมอนุบาลเน้น Clean มีเบาะรองกันกระแทก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในห้องได้ และจะได้ทำความสะอาดง่าย

บรรยากาศโรงเรียน TIS เครดิตภาพจาก : @Pondyentafo

สระว่ายน้ำของน้องๆ วัยอนุบาล น่ารักมากๆ เลยค่ะ น่าสนุกทีเดียว ดีใจจนกรี๊ดๆ เลย เป็นสระที่ตื้นๆ ปลอดดภัย และมีชุดว่ายน้ำเครื่องแบบของโรงเรียน มีห้องเก็บเสื้อผ้าและระบบ Safety

สระว่ายน้ำ โรงเรียน TIS เครดิตภาพจาก : @Pondyentafo

ห้องเรียนที่สามารถ Clean ง่าย แล้วก็ฆ่าเชื้อทำความสะอาดได้ง่าย การเรียนรู้ ทางโรงเรียนใช้ภาษาอังกฤษ และเทคโนโลยีไปพร้อมๆ กัน  มีมุมจัดการอากาศให้ถ่ายเทได้สะดวก และมีเบาะรองที่เล่นเพื่อป้องกันอันตรายด้วย

บรรยากาศห้องเรียน TIS เครดิตภาพจาก : @Pondyentafo
บรรยากาศห้องเรียน TIS เครดิตภาพจาก : @Pondyentafo

รายละเอียดเพิ่มเติมของโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ thaiinternationalschool@gmail.com โทร 06-3838-990 แฟกซ์ 02-666-1900
ที่ตั้ง :  เลขที่ 456 หมู่ 5 ถนนรังสิตปทุมธานี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี รหัสไปรษณีย์ 12000

ส่งท้ายด้วยคลิปอลังการของโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล สุดอลังการ ทั้งแบบรูปทรงของอาคาร เริ่มต้นแผนกเตรียมอนุบาล และอนุบาลที่สร้างเสร็จแล้ว สระว่ายน้ำรอบโรงเรียน และติดแม่น้ำแบบนี้ต้องอากาศดีแน่เลย (ทิ้งท้ายขอบคุณเครดิตภาพจาก IG @pondyentafo, thaiinternational.ac.th)