Home ห้างสรรพสินค้า Major Cineplex ภาพยนตร์มู่หลาน เข้าฉายเมื่อไหร่? ใครแสดง เรื่องย่อเป็นยังไง?

ภาพยนตร์มู่หลาน เข้าฉายเมื่อไหร่? ใครแสดง เรื่องย่อเป็นยังไง?

ภาพยนตร์มู่หลาน เข้าฉายเมื่อไหร่? ใครแสดง เรื่องย่อเป็นยังไง?

ภาพยนตร์มู่หลาน เริ่มเข้าฉายเมื่อไหร่ เรื่องย่อเป็นแบบไหน

ภาพยนตร์ ถือเป็นสื่อที่สร้างความบันเทิงใจ และ ให้เราสามารถใช้เวลาว่างหรือเวลาพักผ่อนได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแนวดราม่า โรแมนติก หนังแอคชั่น ผจญภัย สงคราม วิทยาศาสตร์ ครอบครัว ระทึกขวัญ อาชญากรรม สารคดี การ์ตูน และภาพยนตร์ตลกเป็นต้น ซึ่งภาพยนตร์แต่ละประเภทก็มีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน หากพูดถึงภาพยนตร์แล้วแต่ละคนคงมีหนังในดวงใจ และ แนวภาพยนตร์ที่ชื่นชอบกันอยู่แล้ว สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึงภาพยนตร์ที่กำลังเป็นที่จับตามองในปี 2020 นั่นก็คือ Mulan live action (มู่หลาน 2020)

มู่หลาน ภาพยนตร์ในตำนานจากดิสนีย์  เรื่องราวของวีรสตรีชาวจีนที่ปลอมตัวเป็นชาย เพื่อเข้าร่วมรบแทนพ่อของเธอในศึกกับชาวฮั่น จักรพรรดิถังไท่ได้มีการรับสั่งให้เกณฑ์บุรุษครอบครัวละหนึ่งคน เพื่อไปเข้าทัพหลวงสำหรับป้องกันผู้รุกรานจากทางเหนือ “ฮวา มู่หลาน” บุตรสาวของฮวา หู นักรบที่เลื่องชื่อ นั้นได้เข้าร่วมเป็นทหารแทนบิดาของตัวเองที่กำลังป่วย มู่หลานมีขวัญและกำลังใจที่ดี มีความเด็ดเดี่ยว รวมถึงฝีเท้าที่ว่องไว มู่หลานได้ปลอมตัวเป็นชายนามว่า Hua Jun เพื่อเผชิญการทดสอบทุกขั้นตอน ทั้งจำต้องควบคุมกำลังใจและรวบรวมศักยภาพที่แท้จริงในการออกรบครั้งนี้แทนบิดาของเธอเอง

ซึ่งภาพยนตร์ มู่หลานนี้ผู้กำกับคือ นิกี คาโร ผู้เขียนบท อย่าง เอลิซาเบธ มาร์ทิน, ลอเรน ไฮเนก, กับริก จัฟฟา และอะแมนดา ซิลเวอร์ พร้อมผู้อำนวยการผลิตอย่าง “วอลต์ดิสนีย์พิกเชอส์” ที่เป็นการนำตำนานจีนเรื่องฮวา มู่หลาน มาดัดแปลง และได้มีการถ่ายทำในประเทศนิวซีแลนด์และประเทศจีน ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 นอกจากนี้ยังรวบรวมนักแสดงชื่อดังที่เป็นที่น่าจับตามองสำหรับ

  • หลิวอี้เฟย ที่รับบท มู่หลาน
  • เจ็ทลี รับบทเป็นจักพรรดิแห่งแผ่นดินจีน
  • ดอนนี่เยน รับบทผู้กองในกองทัพที่มู่หลานเข้าร่วม
  • กงลี่ เล่นเป็นแม่มดวายร้ายทรงพลัง (ตัวละครใหม่)
  • ซานา แทง รับบทน้องสาวของมู่หลาน (ตัวละครใหม่)
  • โยซอน อัน รับบทคนรักของมู่หลาน ชื่อ เชิงหงฮุย
  • เจสัน สก็อต รับบทเป็นตัวร้าย
  • Tzi Ma เล่นเป็นพ่อของมู่หลาน

แค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็ถือว่าเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก กับรายชื่อนักแสดงที่คับคั่งไปด้วยคุณภาพ ถือเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีที่มีนักแสดง ดารารุ่นใหญ่รวมถึงนางเอกชื่อดังมาร่วมแสดง


มู่หลาน 2020 ต่างจากภาพยนตร์ภาคก่อนๆ ยังไง?


มู่หลานเวอร์ชั่นนี้ถือเป็น การสร้างภาพยนตร์มู่หลานแบบที่ใช้คนแสดง มีการปรับเปลี่ยนบทบาท และ ตัวละคร ที่ทำให้เนื้อเรื่องสามารถดำเนินไปลื่นไหลมากยิ่งขึ้น บางเรื่องราวอาจจะไม่เหมือนเวอร์ชั่นการ์ตูนที่เราเคยได้ดู รวมถึงมีการเปลี่ยนชื่อปลอมของมู่หลาน จากเวอร์ชั่นการ์ตูนอย่าง “ผิง” เป็น “จุน” เนื่องจากความหมาย ฮวา ผิง หรือชื่อปลอมในเวอร์ชั่นการ์ตูนนั้นค่อนข้างมีเนื้อหาไปในทางลบ จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อตัวละคร นอกจากนี้ในภาพยนตร์มู่หลาน Mulan live action จะไม่มีแม่ทัพชาง ที่ถือเป็นตัวละครสำคัญที่เป็นคนรักของมู่หลาน แต่ปรับเปลี่ยนคนรักของมู่หลานให้กลายเป็นนายทหารคนหนึ่งในกองทัพ ของแม่ทัพถังแทน

นอกจากนี้อาจมีเนื้อเรื่องอีกหลายส่วนที่มีการปรับเปลี่ยนแต่ถือว่าเป็นที่จับตามองของคอหนังไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่ง กำหนดเข้าฉายภาพยนต์ Mulan live action คือวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2563 ซึ่งคาดการณ์ว่าน่าจะมีของสะสมสำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์มู่หลาน อาทิ แก้วน้ำ ถังป๊อปคอร์น เสื้อ หรือ อาจเป็นไอเทมต่างๆ ที่เกี่ยวกับภาพยนต์ออกมาจัดจำหน่ายให้แฟนๆ ได้เก็บสะสมกัน สำหรับใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องไม่ควรพลาดแล้วไปชมภาพยนตร์ พร้อมความยิ่งใหญ่กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปีกันในโรงภาพยนต์กันนะคะ

 READ MORE : 

https://promotions.co.th/%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94/collect-now-funko-pop-from-mulan-2020-movie-special-price-at-play-house.html

Exit mobile version