จองตั๋วหนัง major ออนไลน์ ได้ที่ไหนบ้าง? รวม 5 เว็บขาย

อยากดูหนัง จองตั๋วล่วงหน้าได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้มีภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่องน่าดูทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Fantastic Beasts 2, The Nutcracker and the Four Realms, The Grinch, ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 และเรื่องอื่น ๆ หลายคนคงคิดจะไปดูสักเรื่อง แต่ไม่อยากเสียเวลาไปเข้าคิวจองตั๋วที่หน้าโรงภาพยนตร์ วิธีง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ด้วยการจองตั๋วหนังผ่านช่องทางออนไลน์ แต่ว่าจองผ่านเว็บไซต์ไหนได้บ้าง บางคนก็คงจะยังไม่ทราบ วันนี้เราก็นำช่องทางจองตั๋วหนัง Major Cineplex มาฝากกันค่ะ

1 เว็บไซต์ www.majorcineplex.com

แน่นอนว่าหากอยากจะจองตั๋วหนังที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ แบบออนไลน์ ก็ต้องนึกถึงเว็บไซต์นี้ก่อนเลย เพราะเป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์นั่นเอง สำหรับวิธีการจองตั๋วหนังมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

 • เลือกภาพยนตร์เรื่องที่ต้องการจะดู ซึ่งทางเว็บไซต์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สามารถกดเลือกภาพยนตร์หลายเรื่องในคราวเดียวกัน เพื่อเปรียบเทียบรอบฉายได้
 • เลือกโรงภาพยนตร์และสาขา ที่ต้องการจะรับชมภาพยนตร์ โดยสามารถเปรียบเทียบรอบฉายของโรงภาพยนตร์ในแต่ละที่กันได้
 • คลิกที่ “ดูรอบฉาย” เพื่อดูรอบฉายภาพยนตร์เรื่องที่คุณต้องการจะรับชม
 • คลิกเลือกรอบฉายที่ต้องการชมภาพยนตร์
 • ระบบสรุปรายละเอียด และทำการเข้าสู่ระบบหากเป็นสมาชิก M-GEN เพื่อซื้อตั๋วหนังในขั้นตอนต่อไป สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถเลือกประเภทที่นั่งและจำนวนที่นั่งได้เลย และกดเลือกที่นั่ง
 • หลังจากนั้นคลิกเลือกตำแหน่งที่นั่งที่ต้องการ (ซึ่งสามารถเลือกได้เฉพาะที่นั่งที่มีตัว R เท่านั้น) คลิกจองตั๋วหรือซื้อตั๋ว และทำการชำระค่าตั๋วหนังก็เสร็จเรียบร้อย ช่องทางชำระเงิน สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตและบริการ mPay

2 แอปพลิเคชัน Major Movie Plus

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เพิ่มช่องทางการจองตั๋วหนัง เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นของลูกค้า โดยเพิ่มช่องทางแอปพลิเคชันขึ้นมา ชื่อแอปพลิเคชันว่า Major Movie Plus ซึ่งคุณสามารถจองตั๋วได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนดังนี้

 • เปิดแอปพลิเคชัน Major Movie Plus และกดที่รูปโปสเตอร์ภาพยนตรืหรือปุ่ม Buy Now เพื่อเลือกภาพยนตร์เรื่องที่ต้องการรับชม
 • กดเลือกโรงภาพยนตร์และสาขาที่ต้องการรับชมภาพยนตร์
 • เลือกรอบฉายที่ต้องการรับชมภาพยนตร์
 • กดเลือกจำนวนที่นั่งที่ต้องการซื้อตั๋วหนัง และกด Buy
 • ระบบจะประมวลผลที่นั่ง และทำการกรอก E-mail เบอร์โทรศัพท์ หลังจากนั้นกด Confirm
 • กดเสร็จสิ้นหรือ Done ทำการชำระค่าตั๋วหนัง เพียงเท่านี้ก็จองตั๋วหนังสำเร็จเรียบร้อย

3 เว็บไซต์/แอปพลิเคชัน Shopee

คุณสามารถหาซื้อตั๋วหนังเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ในราคาพิเศษได้ที่ร้านค้าบนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน Shopee มีซื้อง่าย ๆ ตามขั้นตอนของช้อปปี้ดังนี้ เลือกซื้อตั๋วหนังที่ต้องการและกดซื้อสินค้า กดเลือกจำนวนตั๋วหนังที่ต้องการและกดซื้อตอนนี้ หลังจากนั้นกดชำระเงิน และเพิ่มที่อยู่ในการจัดส่ง และคลิกตัวเลือกการจัดส่ง เลือกวิธีการชำระเงินที่คุณสะดวก ตรวจสอบข้อมูลคำสั่งซื้อ และกดสั่งสินค้าเพื่อชำระเงิน ทำการชำระเงิน เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

4 เว็บไซต์/แอปพลิเคชัน Lazada

อีกหนึ่งเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่คนไทยนิยมช้อปปิ้งมากที่สุด มีวิีการสั่งซื้อสินค้าง่าย ๆ ดังนี้ ค้นหาตั๋วหนังที่ต้องการ คลิกเลือกสินค้าด้วยการกดเพิ่มลงรถเข็น กดสั่งซื้อสินค้าโดยคลิกที่รถเข็น ดำเนินการชำระเงิน เลือกรูปแบบการจัดส่ง กรอกที่อยู่ของคุณ ข้อมูลการออกใบกำกับภาษีให้ถูกต้องและครบถ้วน ระบุคูปองส่วนลด ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง และคลิกสั่งซื้อ เลือกช่องทางการชำระเงิน และกด Pay Now

5 แอปพลิเคชัน LINE : Rabbit LINE Pay

ไม่ต้องเข้าเว็บไซต์ไหนหรือต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มให้ยุ่งยาก เพราะจองตั๋วหนังได้ง่าย ๆ ผ่านแรบบิท ไลน์ เพย์ ได้แล้ว! จองง่ายไม่กี่ขั้นตอนเพียงสมัครเปิดใช้งาน Rabbit LINE Pay และเติมเงินพอที่จะซื้อตั๋วหนัง หลังจากนั้นกดเมนูตั๋วภาพยนตร์หรือ Movie Tickets กดเลือกโรงภาพยนตร์และสาขา กดที่ปุ่มซื้อที่ภาพยนตร์เรื่องที่ต้องการรับชม เลือกรอบฉาย เลือกตำแหน่งและจำนวนที่นั่ง หลังจากนั้นกดชำระเงินได้เลย

เป็นอย่างไรบ้างคะ ทั้ง 5 ช่องทางออนไลน์เพื่อจองตั๋วหนังในเครือ Major Cineplex เป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ ทำได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อแถวเข้าคิวเพื่อซื้อตั๋วหนังให้เมื่อยอีกต่อไป ซึ่งคุณสามารถชำระได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ผ่านบัตรเครดิต, บริการ mPay, บริการ Rabbit LINE Pay นอกจากความสะดวกแล้ว คุณยังได้ซื้อตั๋วหนังในราคาที่คุ้มค่าคุ้มราคา เพราะมีโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้รับสิทธิพิเศษส่วนลดอีกด้วย โดยอาจจะเป็นโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตของธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ โปรโมชั่นจากเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โปรโมชั่นจากพาร์ทเนอร์เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ต่าง ๆ เป็นต้น

Read more…