JD.com จะสร้างสิ่งใหม่ให้กับ Central Group

ads

อีคอมเมิร์ช ยักษ์ใหญ่ จากเมืองจีน ลงทุนร่วมกับเครือเซ็นทรัล ในไทย

เซ็นทรัลกรุ๊ปไม่ได้หยุดแค่การขยายกิจการห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และโรงแรมเซนทารา ออกสู่หัวเมืองต่างๆ เท่านั้น ยังคงมีแผนรุกตลาดออนไลน์ มุ่งสู่ความเป็นที่ 1  และคาดว่าจะขึ้นมาแซง Lazada ที่ครองตลาดประเทศไทยอย่างปัจจุบันนี้แน่นอน ด้วยความร่วมมือกับเว็บไซต์ E-commerce เจ้าใหญ่จากประเทศจีนอย่าง JD.com ที่อลังการงานสร้างพอๆ กับ Alibaba คาดว่าจะมาเป็นคู่แข่งแจ็ค หม่า ได้อย่างมั่นคง

เจดี กรุ๊ป เป็นผู้นำเว็บไซต์ขนาดใหญ่ จดทะเบียนดำเนินกิจการอยู่ในประเทศจีน ประเทศนี้ชอบสีแดง อันเป็นโทนสีที่เชื่อว่านำมาซึ่งโชคลาภ ความเฮง และเซ็นทรัลกรุ๊ป ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วโลกมาให้เลือกในห้างเซ็นทรัลที่มีสาขากว่าทั่วประเทศ รวมถึงโรงแรมในหัวเมืองใหญ่อีกด้วย

ธุรกิจ E-commerce ทั่วโลก มีการแข่งขันที่สูง และ เติบโตอย่างมาก แต่สำหรับไทยแล้วยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก เนื่องจากเจ้าใหญ่เจ้าเดียวในตอนนี้ ไม่ใช่ผู้บริหารสัญชาติไทย  ทาง เซ็นทรัล มั่นใจว่าตัวเองมีฐานลูกค้า ความชื่นชอบของลูกค้าคนไทยเป็นฐานข้อมูลที่ Central มั่นใจว่าเป็นอันดับ 1 แน่นอน เพราะ The 1 Card เป็นฐานข้อมูลใหญ่ของเซ็นทรัล

เมื่อเราลองเข้าไปศึกาาสินค้าของ JD.com ค้นพบว่า มีสินค้าหลากหลาย และมีการจัดการหน้าเว็บที่สอดคล้องกับระบบตัด Stock lินค้า และมีราคาอย่างชัดเจน

ในขณะดียวกัน เว็บไซต์ของ Central.co.th เน้นตีม Fashion 3 Magazine และเสิร์ฟความรู้เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการแต่งตัวแต่งหน้า และดูแลตัวเองมากขึ้น

เมื่อทั้งสองเว็บไซต์จะมารวมตัวกันเป็น jd.co.th คาดว่าเนื้อหาของเว็บไซต์จะยังคงมีกลิ่นอายความเป็นที่ 1 ของห้างเซ็นทรัลอยู่ และน่าจะแบ่งสัดส่วนของสินค้าอย่างชัดเจนเข้าใจง่ายมากขึ้น

คาดว่าเว็บไซต์ www.jd.co.th จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในต้นปี 2561 อย่างเร็วควรจะเป็นเดือน กุมภาพันธ์ แตเนื่องจากเว็บไซต์เพิ่งจดทะเบียนโดเนม หากเข้าไปกดดูตอนนี้จะขึ้นหน้าว่างๆ ให้รอพบกันเร็วๆ นี้ก่อนเปิดใช้งานจริง

และที่สำคัญคือ โค้ดส่วนลด ซึ่งเป็นสิ่งที่เว็บไซต์ออนไลน์ จะต้องนำมาชูโปรโมชั่น เพื่อดึงลูกค้าเข้าใช้งาน อย่างเว็บ VIZ ของเครือเดอะมอลล์ ที่บอกส่วนลดมากับ SMS และให้สิทธิ์ลูกค้าจอดรถฟรี กับห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และที่ห้างพาราไดซ์  คาดว่าเป็นการแข่งขันทางธุรกิจออนไลน์ที่ดูสมน้ำสมเนื้อ ร้อนแรงในปีหน้าทีเดียว

Read more :

นับถอยหลังรอช้อป Central Online 11/11 มีโปรเริ่ดๆ รออยู่เพียบ!
ช้อปครั้งยิ่งใหญ่ ! ที่ Ladaza แคมเปญลดทะลุจักรวาล Lazada Online Festival