JD Central คืออะไร ต่างยังไงกับ Lazada และ Shopee ??

JD Central ช้อปของดี การันตีของแท้

ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ยุคแห่งนวัตกรรม การใช้ชีวิตประจำวันของเราถูกทดแทนด้วยเทคโนโลยีมากมาย พูดง่าย ๆ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทและกำหนดชีวิตเราอย่างมาก และในโลกของธุรกิจจากที่เราเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า ปลาเล็กกินปลาใหญ่ แต่เห็นทีคำพูดดังกล่าวจะล้าสมัยไปเสียแล้ว ในยุคนี้ปลาเร็วกินปลาช้าน่าจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องมากกว่า ตัวอย่างธุรกิจร้านค้าออนไลน์ก็เช่นกันปฏิเสธไม่ได้ว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากเราจะเห็นร้านค้าแบรนด์ดังอย่าง LAZADA และ Shopee ผ่านสายตาเราทุกวันทั้งทางโฆษณาทีวี แบรนด์เนอร์บนสถานีรถไฟฟ้า หรือหน้าจอสมาร์ทโฟน และหลายครั้งเราพบว่าคนใกล้ตัวของเราก็หันไปใช้บริการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์กันหมดทุกคนแล้ว

ด้วยความที่สะดวกและง่ายไม่เสียเวลาเดินทางทำให้นี่เป็นจุดแข็งอย่างมากในธุรกิจร้านค้าออนไลน์ปัจจุบัน ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ทั้งลด ทั้งแจก คลอดโปรโมชั่นออกมาทุกช่วง ทุกเทศกาล เมื่อการซื้อสินค้าถูกพัฒนาไป ส่งผลให้ธุรกิจต้องมีการปรับตัวใครอยู่นิ่งมีหวังไม่รอด ดังนั้นเราจะเห็นว่าไม่ได้มีเพียงร้านเจ้าดังที่เรารู้จักกันดีอย่าง LAZADA และ Shopee อีกแล้ว มีเจ้าอื่นกระโดดเข้ามาขอเอี่ยวส่วนแบ่งทางการตลาด อย่างวันนี้ผมจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับน้องใหม่ที่กำลังมาแรงอย่าง JD Central ว่ามีจุดเด่น และมีความแตกต่างจาก 2 ร้านข้างต้นอย่างไร

JD Central คืออะไรมีจุดเด่นอะไร

JD Central เป็นตลาดสินค้าออนไลน์โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างเซ็นทรัล กรุ๊ป และ JD.com บริษัทอีคอมเมิร์สที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศจีน จุดเด่นของแบรนด์นี้ก็คือคุณภาพของสินค้าที่จะขายเฉพาะของจริงของแท้เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยหรือต่างประเทศ สินค้าที่จะเข้ามาขายกับ JD Central ได้จะต้องถูกตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มข้นมากการันตีลูกค้าจะได้รับสินค้าที่เป็นของแท้เท่านั้น ก็เพื่อตอบสนองวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการเป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่น่าเชื่อถือที่สุดในประเทศไทยนั่นเอง

จุดเด่นที่สุดอีกจุดของ JD Central ก็คือการให้บริการจัดส่งที่รวดเร็วด้วยมาตราฐานระดับโลกโดยระยะเวลาจัดส่งในกรุงเทพใช้เวลา 1-2 วัน ส่วนต่างจังหวัด 2-3 วัน ตรงจุดนี้ต่างจาก LAZADA และ Shopee เนื่องจากมีสินค้าในสต๊อคอยู่แล้วนั่นเองไม่ต้องใช้เวลาในการจัดเตรียมสินค้าแต่อย่างใด และที่สำคัญช้อปกับ JD Central หากซื้อของครบ 99 บาทส่งฟรีทันที! และ JD Central สามารถคืนสินค้าได้ทุกเมื่อหากไม่พอใจในตัวสินค้าภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว 3-5 วัน ตรงจุดนี้ถือเป็นบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าอย่างมากช่วยให้คลายความกังวลใจได้ ซึ่งถือเป็นภารกิจหลักของ JD Central อีกด้วย

และนี่คือข้อมูลดี ๆ ที่ทางทีมงาน promotions.co.th นำมาฝากคุณผู้อ่านในบทความนี้ เป็นอย่างไรบ้างครับได้ทราบข้อมูลแบบนี้แล้วน่าจะช่วยในการตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อยหากวันใดจำเป็นต้องซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ JD Central คงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจของทุกคน

อ่านเพิ่มเติม :