หน้าฝนต้องมี เครื่องเป่ารองเท้าอัจฉริยะ ไม่ง้อแดด

พอเริ่มเข้าสู่หน้าฝนก็เริ่มมีปัญหาเรื่องเสื้อผ้าไม่แห้ง เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ เพราะฝนที่ตกลงมาทำให้อากาศชื้น ประกอบกับช่วงหน้าฝนมีแดดส่องลงมาน้อย การซักผ้าในช่วงนี้จึงเป็นปัญหาหนักใจกับพ่อบ้านแม่บ้านแป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหากต้องซักรองเท้า เพราะเนื้อผ้าของรองเท้าจะมีความหนาและมีเหลี่ยมมุมมค่อนข้างมาก ยากต่อการแห้งภายในระยะเวลาอันสั้น นอกจากจะมีเครื่องเป่ารองเท้า ซึ่ง Xiaomi ก็มีการออกผลิตภัณฑ์เครื่องเป่ารองเท้าออกมาจำหน่ายด้วย

ประโยชน์ของเครื่องเป่ารองเท้า

เครื่องเป่ารองเท้า Xiaomi ทำได้ทั้งเป่ารองเท้าและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ

เครื่องเป่ารองเท้ามีประโยชน์เป็นอย่างมากในช่วงหน้าฝน ช่วยให้รองเท้าแห้งเร็วภายใน 15 นาที สามารถใช้ได้เป็นประจำแม้เป็นวันที่แดดดี เพื่อให้รองเท้าแห้งไวขึ้น เครื่องเป่ารองเท้ามีประโยชน์ ดังนี้

  • ช่วยให้รองเท้าแห้งเร็ว

การใช้เครื่องเป่ารองเท้าจะทำให้รองเท้าแห้งเร็วขึ้น ใช้เวลา 15 นาทีโดยประมาณสำหรับรองเท้าเปียกหมาด และอาจใช้เวลามากกว่าเดิมนิดหน่อยสำหรับรองเท้าเปียกมาก แต่ถือว่าใช้เวลาน้อยกว่าการตากแดดปกติเป็นอย่างมาก

  • ใช้งานง่าย ปรับระดับอุณหภูมิได้เอง

ผลิตภัณฑ์เครื่องเป่ารองเท้าออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวก มีปุ่มกดน้อย เพียงปรับระดับอุณหภูมิและตั้งเวลาในการเป่ารองเท้าก็ถือว่าเรียบร้อย ใช้งานสะดวกและใช้ได้ทุกวัน

  • ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียภายในรองเท้า

เครื่องเป่ารองเท้าทำงานด้วยความร้อน ระดับอุณหภูมิและฟังก์ชันต่าง ๆ ออกแบบมาให้ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่ติดอยู่ในรองเท้าให้หมดจดด้วย รองเท้าจึงสะอาดกว่าเดิม

  • ลดกลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อสะสม

เมื่อรองเท้าไม่มีแบคทีเรียและเชื้อโรคสะสม กลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ก็จะหายไปด้วย ผู้ที่มีปัญหากลิ่นเท้าจึงควรมีเครื่องเป่ารองเท้าไว้ใช้

  • ถนอมรองเท้าให้สีสดเหมือนเดิม

การใช้เครื่องเป่ารองเท้าช่วยถนอมรองเท้าให้ใช้ได้นานขึ้น ไม่มีคราบเหลืองจากการตากแดด มีระบบฆ่าเชื้อโรค และไม่ทำให้รองเท้าผิดรูปขณะเป่ารองเท้าให้แห้ง

เครื่องเป่ารองเท้าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดบ้าน เพราะรองเท้าเป็นเครื่องแต่งกายที่ทำความสะอาดยาก แถมยังตากให้แห้งยากอีกด้วย การมีเครื่องเป่าจะช่วยลดเวลาในการตาก แล้วยังลดกลิ่นอับที่มักจะเกิดในรองเท้าอีกด้วย

การทำงานของเครื่องเป่ารองเท้า

เครื่องเป๋ารองเท้า Xiaomi เป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก ช่วยย่นเวลาในการตากรองเท้าและทำให้การซักรองเท้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีหลักการในการทำงานดังนี้

  • ดีไซน์เครื่องให้มีรูหรือมีช่องสำหรับปล่อยผมเข้าไปในรองเท้า เพื่อให้รองเท้าแห้ง
  • มีการปล่อยความร้อนเข้าไปในรองเท้า เพื่อเร่งการแห้งและกำจัดเชื้อโรค
  • อุปกรณ์เป่ารองเท้าออกแบบมาให้ใช้งานง่าย จับถนัดมือ
  • ตั้งเวลาเป่ารองเท้าได้ในบางรุ่น ตั้งแต่ 3 ชั่วโมงจนถึง 9 ชั่วโมง
  • ใช้งานง่าย มีคู่มือให้ศึกษา ใช้วิธีการเสียบปลั๊กเพื่อเป่าลมร้อน เมื่อเสร็จแล้วถอดปลั๊กเก็บได้ปกติ

Xiaomi ขยันออกสินค้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต หรืออุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ สำหรับใช้ในครัวเรือน เครื่องเป่ารองเท้าก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ควรมีในครัวเรือน

เครื่องเป่ารองเท้า Xiaomi ที่น่าสนใจ

แบรนด์ Xiaomi มีสินค้าหลากหลาย วันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องเป่ารองเท้า Xiaomi ที่จะกลายเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจในหน้าฝน มี 2 รุ่นยอกนิยม ได้แก่

Xiaomi Youpin Sothing Zero Shoes Dryer

ราคา 599 บาท

Xiaomi Youpin Sothing Zero Shoes Dryer

รุ่นแรกเป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้ยัดลงไปในรองเท้าเลย ลักษณะจะเป็นก้อนยาว ๆ ที่มีรูอยู่บนตัวเครื่องหลาย ๆ รูสำหรับปล่อยลมออกมา รุ่นนี้จะมีทั้งแบบตั้งเวลาได้และตั้งเวลาไม่ได้ การใช้งานสะดวกมาก เพียงเสียบปลั๊กแล้วเอาเครื่องใส่ลงไปในรองเท้า จากนั้นกดเปิดเครื่อง รอประมาณ 15 – 30 นาทีหรือจนกว่าจะเห็นว่ารองเทาแห้งแล้วก็ปิดเครื่อง ถอดปลั๊กเก็บ

Xiaomi Deerma HX10

ราคา 1,190 บาท

Xiaomi Deerma HX10

เครื่องเป่ารองเท้าที่สามารถใช้งานกับเสื้อผ้าชนิดอื่นได้ เช่น ถุงเท้า ตุ๊กตา เสื้อโค้ท หรือชุดที่แห้งยากต่าง ๆ การทำงานจะมีสายสำหรับปล่อยลมมาให้ เพียงปรับระดับและเปิดเครื่องก็สามารถใช้ได้ มีตัวเลือกจับเวลา และโหมดการทำงานให้เลือกหลายโหมด ทั้งโหมดมาตรฐาน โหมดรองเท้าหนัง โหมดโอโซน ช่วยให้การเป่าเครื่องเท้ามีคุณภาพมากขึ้น และถนอมรองเท้ามากกว่าเดิม

เครื่องเป่ารองเทา Xiaomi ทั้ง 2 แบบมีความโดดเด่นที่ต่างกัน แต่ช่วยเป่ารองเท้าให้แห้งเหมือนกัน พร้อมฆ่าแบคทีเรียและลดกลิ่นอับในรองเท้าได้ดี ใครสนใจแบบไหนสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำ หรือเว็บไซต์ Xiaomi โดยตรง ทั้งทางเว็บไซต์และร้านค้าออนไลน์ออฟฟิเชียลของ Xiaomi

ภาพจาก Xiaomi

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleอบผ้าแล้วเสื้อหด เกิดจากอะไร พร้อมแชร์วิธีป้องกันผ้าหด
Next articleรถยนต์ไฟฟ้า Apple Car ดีไซน์สุดล้ำ นวัตกรรมใหม่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ