Xiaomi Purely หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 รุ่นมีพัดลม ของแท้หาซื้อได้ที่ไหน ?

หน้ากากพัดลมป้องกันฝุ่น เสี่ยวหมี่

เมื่อช่วงเช้าวันี้ (21 มกราคม 2563) กรมควบคุมมลพิษ รายงานการตรวจวัดค่าฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบเกินค่ามาตรฐาน 56 พื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณริมถนนสามเสน เขตพระนคร ตรวจวัดได้ 91 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในระดับกระทบสุขภาพ โดยปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 ที่พบในวันนี้ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเกือบทุกพื้นที่จากช่วงเช้าของเมื่อวาน

ภาพจาก กรมควบคุมมลพิษ

จากรายงานกรมควบคุมมลพิษจึงไม่ต่างจากการยืนยันว่า ปัญหาฝุ่น #ฝุ่นกรุงเทพ #PM25 ที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพต่อประชาชนทุกเพศทุกวัย จนหลาย ๆ คนต่างเร่งหาซื้อหน้ากากอนามัยที่มีคุณสมบัติป้องกัน #ฝุ่นPM25 อย่างหน้ากาก N95 มาใช้สวมใส่ เพื่อป้องกันตัวเอง จึงไม่แปลกที่บรรดาแบรนด์ต่าง ๆ เร่งพัฒนาและส่งผลิตภัณฑ์เช่นหน้ากากป้องกันฝุ่น PM 2.5 เข้าสู่ตลาดในเวลานี้ เพื่อให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้บริโภคเช่นเรา

โดยหนึ่งในตัวเลือกหน้ากาก N95 ที่มาแรง และหลาย ๆ คนเลือกใช้ นั่นคือ “Xiaomi Purely Mask หน้ากากกัน PM 2.5” หรือ “หน้ากากพัดลมป้องกันฝุ่น” ที่คุณอาจเคยเห็นผ่านมาตากันบ้างแล้ว และเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับหน้ากากอนามัย XIAOMI แบบเปลี่ยนไส้กรอง รุ่นมีพัดลม อุปกรณ์เซฟตี้ตัวนี้ เรามีข้อมูลดี ๆ  มาฝากกัน เผื่อจะได้เป็นแนวทางเลือกซื้อ


Xiaomi Purely หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ติดพัดลมไฟฟ้า ดีอย่างไร 


ภาพจาก nis-store.com

สำหรับ Xiaomi Purely Anti-Pollution Air Mask หรือหน้ากากกันฝุ่น PM2.5 จากแบรนด์เสี่ยวหมี่ตัวนี้ ถูกออกแบบให้มีระบบกรองฝุ่นมากถึง 2 ชั้น ประกอบด้วย

 • หน้ากากโพลีเอเตอร์ (ภายนอก)
 • หน้ากากกรองฝุ่นแบบ nano-fiber electret ใช้เทคโนโลยีการกรองแบบ nano-fiber electret 4 ชั้น ที่สามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า PM 2.5 ได้มากถึง 99% ทั้งยังมาพร้อมพัดลมกรองอากาศ ที่ปรับระดับได้ถึง 3 ระดับ ช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกเย็นสบาย หายใจคล่องขึ้น เหมือนไม่ได้ใส่หน้ากากเลยทีเดียว
เทคโนโลยีการกรองแบบ nano-fiber electret ภาพจาก gizlogic.com

ขณะที่ภายในกล่องผลิตภัณฑ์ Xiaomi Purely หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 อัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์แบบครบชุด ได้แก่

 • ตัวหน้ากากติดพัดลมฟอกอากาศ
 • ฝาบิดสีน้ำเงิน สำหรับเปิดเปลี่ยนกรองพัดลม
 • กรองพัดลมสำรอง 5 ชิ้น
 • แผ่นกรองหน้ากากสำรอง 1 ชิ้น
 • คู่มือการใช้งาน

จึงไม่แปลกที่หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ของ Xiaomi รุ่นนี้ จะได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะถือว่าเป็น “หน้ากากที่ซื้อมาใช้อันเดียวจบ” ไม่ต้องไปหาซื้อหน้ากากป้องกันฝุ่นมาตุนไว้ พอถึงเวลาแค่เปลี่ยนแผ่นกรองเท่านั้น และด้วยขนาดที่เล็กเลยทำให้ราคาเวลาเปลี่ยนแผ่นกรองถูกลงไปด้วย ไม่ต้องเสียเงินเยอะเปลี่ยนทีทั้งแผ่นแบบหน้ากากอันอื่น

การชาร์จไฟ ภาพจาก es.xiaomitoday.com

ส่วนเวลาแบตเตอรี่อ่อน ก็แค่ชาร์จไฟเข้าไปเท่านั้น นอกจากนี้ ยังสายคล้องหูซึ่งคุณรูดปรับขนาดได้ตามความต้องการ แต่ถ้าใครไม่ถนัดใส่ที่หูก็สามารถใส่แบบรัดกับหัวแทนได้เช่นกัน

เมื่อดูภาพรวมทั้งหมด ต้องยอมรับว่า หน้ากากอนามัย Xiaomi แบบเปลี่ยนไส้กรอง รุ่นมีพัดลม เหมาะแก่การหาซื้อมาใช้งานเป็นที่สุด นอกจากใส่แล้วดูล้ำเหมือนมาจากโลกอนาคต ยังเหมาะใส่ไปปั่นจักรยานหรือเดินออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ เพราะเทคโนโลยีการกรองแบบ nano-fiber electret ที่มาพร้อมพัดลมช่วยให้หายใจคล่องขึ้น ต่างจากหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 บางรุ่น ที่ใส่แล้วอึดอัดหายใจไม่ออกจนหลายคนไม่ยอมใส่กัน


Xiaomi Purely หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 รุ่นมีพัดลม ของแท้ซื้อที่ไหน ?


สำหรับใครที่สนใจหน้ากากอนามัย Xiaomi แบบเปลี่ยนไส้กรอง รุ่นมีพัดลม ที่เรานำมาแนะนำ สามารถหามาเป็นเจ้าของได้ผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วไป นอกจากนี้ร้านค้าออนไลน์ก็มีวางขายด้วยเช่นกัน ซึ่งเท่าที่เข้าไปเช็คดูมีร้านดังต่อไปนี้

Lazada

Xiaomi Purely Anti-Pollution หน้ากากกรองอากาศพร้อม PM2.5 550mAh กรองชาร์จได้ใหม่หลายครั้งพร้อมพัดลมสำหรับชายหญิง

คุณสมบัติพิเศษ

 • เทคโนโลยีการกรอง electret นาโนไฟเบอร์, ตัวกรองอากาศเห็นได้ชัดว่าสามารถที่จะบรรลุประสิทธิภาพการกรอง PM2.5 ได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์
 • สามารถปรับระดับความเร็วที่หน้ากากได้ถึง 3 ระดับ
 • วัสดุ PC เกรดอาหารพัดลมที่เงียบสงบและบางเฉียบหน้ากากมีความปลอดภัยและใส่ได้อย่างสะดวกสบาย
 • โครงสร้างสามมิติรูปลักษณ์ที่กะทัดรัดและการออกแบบที่มีน้ำหนักเบา
 • ราคา 660 บาท


Shopee

Xiaomi Purely Air Mask หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 แบบเปลี่ยนไส้กรอง รุ่นมีพัดลม

 • ราคา 999 บาท เมื่อคุณเลือกซื้อหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 แบบครบเซต

ใครที่กำลังมองหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 มาใช้งาน เพื่อปกป้องตัวเองและคนที่คุณรักจากภัยเงียบเช่นฝุ่นละอองที่ปกคลุมอยู่ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อ Xiaomi Purely หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 รุ่นที่เรานำมาแนะนำ ตามร้านค้าออนไลน์ด้านบนกันได้เลยนะคะ เพื่อป้องกันตนเองก่อนจะสายเกินไป

ข้อมูลจาก es.xiaomitoday.com


READ MORE :