Xiaomi 12 Ultra ราคาสุดคุ้ม จัดเต็มฟีเจอร์ รองรับชาร์จไว 200W

เปิดตัว Xiaomi 12 Ultra ราคาคุ้มค่า พร้อมฟีเจอร์จัดเต็ม

ในช่วงท้ายปีแบบนี้ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่หลายค่าย ได้เริ่มทยอยออกมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำสมัย เพื่อให้เหล่าสาวกได้จับจองเป็นเจ้าของกัน ซึ่งสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นในยุคปัจจุบันไม่ได้มีแค่ดีไซน์ที่สวยหรูดูดีเท่านั้น แต่สมาร์ทโฟนทุกวันนี้ยังมาพร้อมกับลูกเล่นที่เข้ากับสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนสมัยใหม่แบบสุด ๆ ทั้งในแง่ของการสื่อสาร รับชมสิ่งบันเทิง ท่องโลกอินเทอร์เน็ต ทำธุรกรรมทางการเงิน และอื่น ๆ ตามที่ใจต้องการ

‘Xiaomi’ เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก อีกทั้งยังเป็นแบรนด์มือถือที่มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนดีไซน์สวย จัดเต็มฟีเจอร์ และราคาเป็นมิตร ออกมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันเสมอ โดยก่อนหน้านี้ Xiaomi ก็ได้ทำการเปิดตัว Mi 11 Series ที่ได้รับกระแสนิยมไปแบบหมาด ๆ แต่ล่าสุดก็มีข่าวแว่วออกมาว่า ในตอนนี้ Xiaomi กำลังวางแผนการผลิตรุ่นใหม่ Xiaomi 12 Ultra ที่กำหนดการเดิมเคยบอกไว้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 หรือครึ่งปีหน้า ซึ่งในตอนนี้ตลาดมือถือก็ได้มีการคาดการณ์และลือสเปค Xiaomi 12 Ultra ออกมาเป็นระยะ ๆ แน่นอนว่าวันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาด รวมข้อมูลมาฝากทุกคนแล้วค่ะ

Xiaomi 12 Ultra อาจใช้ชิป Snapdragon 895 SoC รุ่นแรกของโลก


ซึ่งหลังจากที่ทางเซี่ยวหมี่ ได้เปิดตัว Mi 11 Series แล้วได้รับกระแสนิยมจากสาวกไปแบบล้นหลาม เพราะด้วยดีไซน์ที่สวยหรู บวกกับฟังก์ชั่นภายในตัวเครื่องที่ตอบโจทย์ความต้องการแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชิป Snapdragon 888, กล้องหลัง 108MP ควบคู่กับการรองรับชาร์จไว 67W นั่นเลยเป็นเหตุผลที่ควรค่าแก่เวลาแล้วที่ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จะเริ่มมีการพัฒนา Xiaomi Mi 12 ที่มาพร้อมกับรุ่นท็อปอย่าง Xiaomi 12 Ultra ที่อยู่ในกระบวนการพัฒนาด้วย

Xiaomi 12 Ultra อาจใช้ชิป Snapdragon 895 SoC
Xiaomi 12 Ultra อาจใช้ชิป Snapdragon 895 SoC

โดยเริ่มจากการรายงานล่าสุดของ MyDrivers ในประเทศจีนที่บอกว่า Xiaomi จะเตรียมใช้งานฟีเจอร์ชาร์จไว 200W ในช่วงปีหน้าในสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป โดยฟีเจอร์ชาร์จไว 200W ทาง Xiaomi ได้มีการเปิดตัวนวัตกรรมนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้ชื่อ HyperCharge สามารถชาร์จแบตได้ 4,000mAh เต็มในเวลา 8 นาทีเท่านั้น! และแน่นอนว่าฟีเจอร์ตัวล่าสุดแบบนี้จะเกิดขึ้นกับ Xiaomi 12 Ultra นั่นเอง

อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ว่า Xiaomi 12 Ultra อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ได้พึ่งพาการใช้งานผ่านชิปเซ็ต Snapdragon 895 SoC ตัวใหม่ล่าสุด ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 5 นาโนเมตร พร้อมด้วยชิปประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 730 แถมยังมีความพิเศษด้วยหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 2K แบบ LTPO ที่สามารถปรับค่า Refresh Rate ได้ตั้งแต่ 1-120Hz และความละเอียดสูง QHD+ ที่ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น

Xiaomi จับมือ Leica พัฒนากล้องถ่ายรูปบน Xiaomi 12 Ultra


นอกจากนี้ทาง LetsGoDigital ร่วมกับ Technizo Concept ยังได้มีการทำภาพและคลิปชุดขึ้นมา เพื่อแสดงให้เห็นถึงแนวคิดดีไซน์กล้องหลังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นไม่แพ้ Mi 11 Ultra แถมยังใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

Xiaomi 12 Ultra พัฒนากล้องหลังร่วมกับ Leica
Xiaomi 12 Ultra พัฒนากล้องหลังร่วมกับ Leica

และอีกหนึ่งความว้าวที่เป็นจุดขายของสมาร์ทโฟน Xiaomi คงจะเป็นเรื่องกล้องหลัง ที่มีการคาดการณ์เอาไว้ว่า Xiaomi จะจับมือกับ Leica เพื่อพัฒนากล้องถ่ายรูปแบบจัดเต็ม(หากจริงคงถ่ายภาพแบบมืออาชีพได้แน่) นั่นเลยทำให้กล้องหลังอาจมีการสกรีนโลโก้ Leica เอาไว้ด้วย และในส่วนของกล้องหน้าจะมีการสลับตำแหน่งกล้องหน้ามาไว้ตรงกลางด้านบน และใช้หน้าจอโค้งแบบ 4 ด้านเหมือนเดิม

ในส่วนของราคา Xiaomi 12 Ultra หากให้อิงตามราคาของ Mi 11 Ultra ที่เปิดตัวไปด้วยราคา 33,990 บาท ก็คาดการณ์ว่ารุ่นท็อป Xiaomi 12 Ultra อาจไม่ได้มีราคาต่างจากนี้มากนักเมื่อเทียบจากฟีเจอร์ที่ได้เพิ่มขึ้นมา แต่หากฟีเจอร์มีมากกว่าที่ตลาดมือถือคาดการณ์ ก็อาจจะมีราคาสูงกว่านี้อีกสักนิด ยังไงคงต้องรอชมกันอีกที

แต่ทั้งนี้ข้อมูล Xiaomi 12 Ultra ทั้งหมดยังค่อนข้างคลุมเครือ เพราะปัจจุบัน Xiaomi ยังไม่ได้หลุดคุณสมบัติและสเปคใด ๆ ออกมาแบบทางการเลย แต่เท่าที่ดูหาก Xiaomi 12 Ultra จะเปิดตัวมาพร้อมกับสเปคตามข้างต้น ก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ควรค่าแก่การเสียเงินให้มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ ชิปเซ็ต ความคมชัดของกล้อง หรือระบบชาร์จไว ที่บอกได้คำเดียวว่าคุ้มในคุ้ม


เอาเป็นว่าหากเร็ว ๆ นี้ Xiaomi มีการประกาศสเปคทางการของ Xiaomi 12 Ultra พร้อมด้วยราคาเมื่อไหร่ รับประกันเลยว่า Promotions.co.th จะต้องนำมาอัปเดตให้ทุกคนทราบแบบด่วนจี๋และจัดเต็มแน่นอน รอลุ้นไปพร้อมกันได้เลย

อ่านเพิ่มเติม :