ห่อของขวัญด้วยกระดาษสา เก๋ ๆ มือใหม่ก็ทำได้

เติมความอาร์ตให้ของขวัญด้วยกระดาษสาสุดชิค

กระดาษสา เป็นกระดาษชนิดหนึ่งที่ทำมาจากต้นปอสา ซึ่งต้นปอสาเป็นต้นไม้ที่มีกากใยชัดเจน นำมาผ่านกระบวนการจนเป็นกระดาษสาที่มีรูปแบบแปลกตา อาจจะใส่สีระหว่างการทำกระดาษ ทำให้กระดาษสามีความสวยงาม น่าใช้มากขึ้น หลังจากได้ของขวัญปีใหม่มาแล้วและอยากลองห่อของขวัญด้วยกระดาษสา สามารถทำได้ง่าย ๆ และนี่คือวิธีการห่อของขวัญด้วยกระดาษสาเก๋ ๆ ที่สามารถทำได้หรือซื้อหาได้ไม่ยาก

1

ทำถุงใส่ของขวัญจากกระดาษสา

การทำถุงจากกระดาษสาเป็นการนำกระดาษสามาพับเป็นถุง แล้วร้อยด้วยเชือก โดยการทำถุงสามารถทำได้ง่ายที่สุด โดยการพับกระดาษสาเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้วติดกาว เจาะหูแล้วร้อยเชือกเข้าไป หรืออาจจะเตรียมถุงกระดาษเอาไว้แล้วตกแต่งด้วยกระดาษสาก็เก๋ได้ไม่แพ้ใคร

2

ห่อปกสมุดโน้ตจากกระดาษสา

เวลาเตรียมของขวัญเป็นสมุดโน้ตน่ารัก ๆ สามารถเพิ่มความกิ๊บเก๋ให้ของขวัญด้วยการห่อปกให้สมุดด้วยกระดาษสา นอกจากจะเพิ่มความคงทนของสมุดโน้ตแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความสวยงามให้หน้าปก การห่อปกสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการนำกระดาษสาปิดบริเวณหน้าปกแล้วติดเทปใสทับไว้ส่วนที่กลัวกระดาษหลุด แล้วผูกโบว์สีเรียบก็จะได้ของขวัญเรียบแต่เก๋แล้ว

3

ทำซองจดหมายจากกระดาษสา

ของขวัญบางครั้งไม่จำเป็นต้องเป็นของชิ้นใหญ่ บางคนอาจชอบเขียนความสุขและความปรารถนาลงในจดหมายแล้วส่งต่อให้คนพิเศษ ซึ่งซองจดหมายที่ใส่อาจจะเลือกซื้อลายน่ารัก ๆ หรือซองสีเรียบ ๆ ตามความชอบ แต่คงจะเพิ่มความพิเศษให้จดหมายมากขึ้นไปอีกหากใช้ซองจดหมายจากกระดาษสาที่เปลี่ยนให้จดหมายธรรมดาดูมีอะไรพิเศษยิ่งกว่าอยู่ภายใน

4

ทำฐานรองของขวัญด้วยกระดาษสา

การทำฐานรองของขวัญด้วยกระดาษสาเป็นการใส่ของขวัญลงในฐานรอง การทำฐานรองสามารถทำได้โดยการนำกระดาษทิชชู่ติดไว้บนลูกโป่งที่เป่าแล้ว โดยติดทับลูกโป่งเพียงครึ่งลูก ความหนาของฐานรองจะขึ้นอยู่กับทิชชู่ที่ติดไว้ ชั้นนอกสุดให้ติดกระดาษสาทับเอาไว้ เมื่อทิชชู่แห้งสนิทแล้วให้เจาะลูกโป่งให้แตกก็จะได้ฐานรองรูปครึ่งวงกลมไว้ใส่ของขวัญ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเปิดเผยของขวัญให้ผู้อื่นเห็น มาพร้อมฐานรองสุดเก๋ที่ทำให้ของขวัญโดดเด่นยิ่งขึ้น

5

ทำกล่องห่อของขวัญทรงกลม

ของขวัญชิ้นเล็ก ๆ อย่างเครื่องประดับอาจไม่จำเป็นต้องใส่กล่องธรรมดา แต่ผูให้สามารถดีไซน์กล่องของขวัญโดยการนำกระดาษมาพับแบบหลวม ๆ แล้วร้อยเชือกตรงกลางเป็นที่หิ้ว กล่องของขวัญจะไม่แน่นมากสามารถเห็นของข้างในได้แบบพอให้ลุ้นว่าของชิ้นเล็กข้างในจะเป็นอะไร กระดาษสาช่วยเพิ่มความเก๋ให้ของขวัญมากยิ่งขึ้น

กระดาษสามีความสวยงามในตัวของมันเอง หลายคนอาจจะแค่นำไปทำเป็นกระดาษห่อของขวัญธรรมดาก็ยังคงความสวยงามอยู่ หรือถ้าใครอยากลองครีเอตห่อของขวัญโดยไม่ใช้กล่องของขวัญ แล้วใช้กระดาษสามาห่อแทนก็เก๋ไม่เบาไปอีกแบบ ร่วมปลดปล่อยจินตนาการไปกับของขวัญปีใหม่ที่จะสร้างความประทับใจทั้งต่อผู้ให้และผู้รับไปด้วยกัน โดยกระดาษสา ของขวัญปีใหม่ รวมไปถึงกระเช้าของขวัญราคาน่ารัก สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วไป รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์หลายร้านที่มีโปรโมชั่นลดราคาของขวัญปีใหม่เอาใจลูกค้าทุกคนที่รอให้คุณไปจับจองอยู่

ขอบคุณภาพจาก Pinterest

อ่านเพิ่มเติม: