วิธีการบูชาไอ้ไข่ หรือ ตาไข่วัดเจดีย์ จุดธูปกี่ดอก

เรื่องความเชื่อต่างๆ อยู่กับคนไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัตถุมงคลต่างๆ ที่มีเรื่องเล่าและความศักดิ์สิทธิ์หากพูดถึงเรื่องโชคลาภ ค้าขาย หลายคนต้องนึกถึงชื่อของ “ไอ้ไข่ หรือ ตาไข่ วัดเจดีย์” กันอย่างแน่นอน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอันดับต้นๆ ที่คนจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะขอเรื่องโชคลาภ เงินทอง หรือ ค้าขายให้สมหวัง หลายคนที่มาขอก็สมปรารถนา แต่…ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่กับความศรัทธา และการดำเนินชีวิตของแต่ละคน หากจะบูชาไอ้ไข่ หรือ ตาไข่วัดเจดีย์ หลายคนเกิดคำถามว่าควรจะใช้คาถาอะไร และใช้ธูปกี่ดอก เพื่อความศักดิ์สิทธิ์และถูกต้อง

ค้าขายร่ำรวย เฮงๆ บูชาไอ้ไข่ 

โปรโมชั่นส์จึงไม่พลาดมาแนะนำวิธีการบูชาไอ้ไข่ หรือ ตาไข่วัดเจดีย์ เพื่อความศักดิ์สิทธิ์ พร้อมบอกเล่าตำนานและประวัติอันศักดิ์สิทธิ์พอเข้าใจ ดังนี้

ไอ้ไข่ คือ ไม้แกะสลักที่มีรูปเด็กชายอายุประมาณ 9- 10 ขวบ โดยตั้งอยู่ที่วัดเจดีย์ อ.สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เชื่อกันว่าสร้างมาแล้วนับ 1,000 ปี โดยเป็นที่ประดิษฐานของพ่อท่านพระพุทธัสรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด นับเวลาต่อมาจึงเป็นต้นกำเนิดของความศักดิ์สิทธิ์มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของโชคลาภ การงาน การเงิน มีเรื่องเล่ามาว่าไอ้ไข่คือลูกศิษย์ที่เดินทางติดตาม”หลวงปู่ทวด” โดยครั้งนั้นท่านได้จาริกธุดงค์ผ่านมาที่นครศรีธรรมราช และแวะเยี่ยมขรัวทอง ซึ่งเป็นสหายธรรมของท่าน ณ วัดเจดีย์ และหลวงปู่ทวดท่านทราบด้วยญาณวิถีว่า แห่งนี้ต่อไปจะมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมากจึงฝากไอ้ไข่ไว้กับขรัวทองให้ช่วยดูแลวัด บางตำนานเล่าว่าไอ้ไข่เกิดมาล้มป่วยไม่สบาย หลวงปู่ทวดจึงฝากไว้กับขรัวทอง

การบูชา ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

  • ธูป 3 ดอก บูชาได้ บนได้ ไหว้รับ เมื่อสำเร็จให้แก้บนด้วยของที่นำมาบน จุดธูปเพียง 1 ดอกเท่านั้น พร้อมของที่ชอบเช่น น้ำแดง ชุดทหาร ตำรวจ ขนมเปี๊ยะ ไก่ปูนปั้น หนังสติ๊ก ของเล่น ประทัด เป็นต้น

รูปหล่อลอยองค์ ไอ้ไข่ 

ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ รูปหล่อลอยองค์  ให้โชค โชคลาภ บูชาเสริมดวง สีทอง/สีดำ ราคา 99 บาท

รูปหล่อลอยองค์ ไอ้ไข่ 
องค์ ไอ้ไข่  รูปหล่อลอย ราคา 99 บาท

บูชา กุมารเทพ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

รูปหล่อขนาดบูชากุมารเทพ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ขอโชคลาภ และการค้าขาย ขนาดความสูง 10.5 นิ้วเนื้อโลหะ ราคา 999 บาท

บูชา กุมารเทพ
บกุมารเทพ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ราคา 999 บาท

ไอ้ไข่ วัดเจดีย์  รุ่น TK-816

ตาไข่ วัดเจดีย์ ให้โชค ให้ลาภ ค้าขายดี ขออะไรก็สมหวังทุกอย่าง รุ่น TK-816 ราคา 159 บาท

ไอ้ไข่
ไอ้ไข่ วัดเจดีย์  รุ่น TK-816 ราคา 159 บาท

ผ้าแดงปูโต๊ะ ตาไข่ ไอ้ไข่

ผ้าปูโต๊ะไอ้ไข่ เนื้อผ้าดี หนา ไม่ขาด ขนาดกำลังดี ราคา 169 บาท

ผ้าแดงปูโต๊ะ
ผ้าแดงปูโต๊ะ ตาไข่ ไอ้ไข่ ราคา 169 บาท

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับประวัติของไอ้ไข่ หรือ ตาไข่ วัดเจดีย์ พร้อมของบูชา สำหรับการกราบไหว้ขอพร ท่านไหนที่ไม่สะดวกเดินทางไปกราบไหว้ที่ จังหวัด นครศรีธรรมราช ก็สามารถเลือกซื้อวัตถุมงคล หรือ รูปหล่อลอยที่เราแนะนำไปข้างต้น ในราคาสบายกระเป๋า เหมาะสำหรับผู้ต้องการบูชา กราบไหว้ หรือ ขอพร และมีความเชื่อ รับรองไม่ว่าจะเป็นเรื่องโชคลาภเงินทอง ค้าขาย ร่ำรวย เฮงๆ อย่างแน่นอน แล้วมาเลือกช้อปไปพร้อมๆ กัน หากมีโค้ดส่วนลดอย่าลืมกรอกโค้ดในขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าด้วยนะ

บทความที่สนใจเพิ่มเติม