หน้าหนาวแต่งตัวไปเที่ยวอย่างไร สวยสะดุดตา ไม่ซ้ำใคร

อย่างที่ทราบกันดีว่าภาคเหนือเป็นภูมิภาคที่อยู่ด้านบนสุดของไทย มีลักษณะภูมิประเทศประกอบไปด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อน และมีสภาพอากาศเย็นสบาย ธรรมชาติอุดสมบูรณ์ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว อีกทั้งบางสถานที่ของภาคเหนือยังเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หากคุณกำลังวางแพลนมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวช่วงปลายปี 2022 “ภาคเหนือ” เป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายที่น่าสนใจที่สุด

การเดินทางเที่ยวภาคเหนือในช่วงหน้าหนาว ไอเทมที่สายแฟชั่นอย่างเราขาดไม่ได้เลย ก็คงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายใส่ท้าลมหนาว ให้คุณถ่ายรูปเก๋ ๆ รับลมได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งยังไม่ต้องกลัวตกเทรนด์อีกด้วย บทความนี้จึงรวบรวมแฟชั่นชุดไปเที่ยวหน้าหนาวมาฝาก


มัดรวม! แฟชั่นชุดไปเที่ยวภาคเหนือ รับลมเย็นสบาย ๆ


ชุดเดรสสีหวานผ้าชีฟอง 

เริ่มต้นกันที่ชุดเดรสสีหวานผ้าชีฟอง ชมพูสดใส มาพร้อมผ้าบางสุดพริ้ว มีการใช้สีชมพู ขาว และสีพีช ได้ลุคลูกคุณหนูน่ารัก ๆ ชุดนี้ใส่ถ่ายรูปสวยปังแบบสุด ๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Natapohn T. (@taewaew_natapohn)

เสื้อแขนยาว + กระโปรงเทนนิส

แต่งตัวในวันสบาย ๆ รับลมหนาวกับเสื้อแขนยาวจับคู่กับกระโปรงเทนนิส โดยเน้นใช้สีพื้น ๆ สีเทา สีน้ำตาลอ่อน ช่วยให้คุณได้ลุคอบอุ่นตัดกับอากาศที่หนาวเย็น

 

View this post on Instagram

 

A post shared by JISOO🤍 (@sooyaaa__)

ชุดวอร์มสีสันสดใส 

เพิ่มสีสันสดใสต้อนรับหน้าหนาว กับชุดวอร์มสีสันสดใส โดยหยิบเสื้อแขนยาวมีฮู้ด สีเขียวอมเหลืองพาสเทล และกางเกงขายาวสีม่วง ใส่แล้วน่ารักสดใส

ชุดไหมพรม 2 ชิ้นพิมพ์ลาย

น่ารักด้วยชุดไหมพรม 2 ชิ้น พร้อมพิมพ์ลายสุดชิค ใส่ออกมาแล้วสวยเก๋แบบสุด ๆ เพิ่มความปังต้อนรับหน้าหนาวด้วยหมวกไหมพรมสีขาวล้วน

 

View this post on Instagram

 

A post shared by arachaporn’s (@goyyog)

ชุดเดรสไหมพรมพิมพ์ลายดอกไม้ 

สวยหวานแบบลูกคุณหนูกับชุดเดรสไหมพรมพิมพ์ลายดอกไม้สุดน่ารัก เป็นชุดที่ใส่แล้วโดดเด่นมาก มองเห็นมาแต่ไกล ผ้าไหมพรมเข้ารูปสวย อวดหุ่นแซ่บแบา ๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by arachaporn’s (@goyyog)

ชุดวอร์มสีขาวสะอาด

ต้อนรับหน้าหนาวด้วยชุดวอร์มสีขาวสะอาดตา มองไม่มีเบื่อ ใส่แล้วปังเวอร์ เพิ่มความแซ่บเบา ๆ ด้วยการโชว์หน้าท้องเล็กน้อย แล้วเลือกหมวกสีกรมมาตัดกับสีชุดได้แบบลงตัว

 

View this post on Instagram

 

A post shared by LISA (@lalalalisa_m)

ชุดดอกไม้สุดน่ารัก 

เพิ่มความรักสมวัยกับเสื้อคลุมไหมพรมสีครีมครึ่งตัว ดัเทลปักลายดอกไม้สุดน่ารัก และเพิ่มความน่าสนใจด้วยเสื้อสายเดี่ยวครอปพิมพืลายดอกไม้สดใส ใส่คู่กับกางเกงยีนส์เข้ากันแบบสุด ๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ACHIRAYA (@allynitibhon)

ชุดเซ็ตปักลายดอกไม้

ท้าลมหนาวด้วยชุดเซ็ตปักลายดอกไม้ทั้งตัว เสื้อกล้ามไหมพรมปักดอกไม้สีขาวเหลือง มิกซ์แอนด์แมทช์กับกระโปรงสีชมพูสุดน่ารัก พร้อมปักลายดอกไม้ด้านข้าง ใส่ออกมาแล้วน่ารักไม่ไหว

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ACHIRAYA (@allynitibhon)


แนะนำไอเทมที่สาว ๆ ต้องมี ในหน้าหนาวนี้

  • เสื้อกันหนาว ผ้าคลุมไหล่ หากคุณเป็นภูมิแพ้แล้วไวกับอากาศเย็น แนะนำพกเสื้อกันหนาวหรือผ้าคลุมไหล่มาเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย และยังเป็นแฟชั่นเก๋ ๆ ได้อีกด้วย
  • โลชั่นบำรุงผิว อย่าปล่อยให้แขนขาลายพร้อยเหมือนพื้นดินแตกระแหง แนะนำเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์
  • ครีมบำรุงมือ ช่วยป้องกันมือแห้ง มือเหี่ยว
  • ลิปมันช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกลอกเป็นแผล ควรเลือกลิปที่มีผสมมอบความชุ่มชื่น นุ่มลื่น
  • ครีมกันแดด แม้ว่าอากาศเย็นดูเหมือนจะไม่มีแดด แต่อย่าชะล่าใจไป เพราะความชื้นในอากาศน้อย เมฆบาง ท้องฟ้าโปร่ง ทำให้รังสียูวีทะลุะทะลวงแผดเผาได้เต็มที่เช่นกัน
  • น้ำดื่มขวดเล็ก แม้ว่าเราจะกระหายน้ำกันน้อยลงร่างกายไม่มีเหงื่อ แต่ร่างกายยังต้องระบายความร้อนอยู่ดี แนะนำควรพกน้ำไว้ดื่มระหว่างวัน
  • หน้ากากปิดปากปิดจมูก อากาศหนาวอาจหายใจจะรู้สึกแสบจมูก แนะนำใส่หน้ากากอนามัยช่วยป้องกันลมหนาวได้แล้ว ยังป้องกัน COVID-19 กับ PM5
  • ถุงเท้า ถุงมือ ช่วยสร้างความอบอุ่นได้ดี ลองหาถุงเท้าและถุงมือหนา ๆ ขนนุ่ม ๆ มาใส่เวลาที่ต้องออกเที่ยวสัมผัสลมหนาว

เป็นอย่างไรกันบ้าง? สำหรับแฟชั่นชุดไปเที่ยวหน้าหนาวที่เรานำมาแนะนำ แต่ละชุดสวยปังท้าลมหนาวได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งยังถ่ายรูปขึ้นแบบสุด ๆ ไปเลย รับรองหน้าหนาวปีนี้คุณไม่ตกเทรนด์แฟชั่นอย่างแน่นอน ที่สำคัญให้คุณสนุกกับการแต่งตัวออกไปเที่ยวอีกด้วย อย่าลืม! ถ่ายรูปคู่กับวิวสวย ๆ แล้วเอามาฝากกันบ้างนะ

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแนะนำงานลอยกระทง 2566 ใกล้ฉัน สะดวกที่ไหน ต้องรีบไปเช็กอิน
Next articleรวมแคปชั่นหน้าหนาวสำหรับคนโสด อัปตัสหาคนกอดเพราะกอดตัวเองแล้วไม่อุ่น