อัปเดท iOS 15 รุ่นไหนบ้าง มีอะไรใหม่ที่สายไอโฟนไม่ควรพลาด

ห้ามพลาด iOS 15 มีอะไรใหม่ ฟังก์ชันส์ไหนน่าสนใจ

สมาร์ทโฟนถือได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับการใช้โทรติดต่อสื่อสาร ไปจนถึงในปัจจุบันบริษัทสมาร์ทโฟนต่าง ๆได้มีการพัฒนาฟังก์ชั่น แอปพลิเคชัน ไปจนถึงระบบปฏิบัติการต่าง ๆ เพื่อรองรับการใช้งานที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ให้สามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวกแบรนด์ Apple ต้องไม่ควรพลาดเพราะหลังจากที่มีการเปิดตัว iPhone 13 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนั้นตอนนี้ Apple ได้เปิดให้อัพเดท iOS 15 ซึ่งถือได้ว่าเป็น iOS ตัวใหม่ล่าสุดจาก Apple เป็นระบบปฏิบัติการที่มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ ๆ ให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกสบายยิ่งขึ้น

iOS 15

iOS 15 มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ไหมที่จะช่วยให้คุณสามารถโฟกัสและใช้สมาร์ทโฟนได้ง่ายกับระบบอัจฉริยะต่าง ๆ ให้คุณได้พบกับประสบการณ์ที่เหนือกว่าในการใช้ระบบปฏิบัติการตัวใหม่มีอะไรอัพเดทน่าสนใจบ้างไปดูกัน

SharePlay

การ FaceTime ที่ทำได้มากกว่าการคุยกับเพื่อนเพราะเมื่อสนทนาผ่าน FaceTime พร้อมกับรับชมรายการทีวีและภาพยนตร์ ฟังเพลง หรือแชร์หน้าจอของคุณ รวมถึงการสตรีมภาพยนตร์และรายการทีวีระหว่างการโทร FaceTime กับเพื่อนๆ ซึ่งด้วยการเล่นและการควบคุมที่ซิงค์กันการฟังเพลงในอัลบั้มไปพร้อมกับเพื่อน ๆ แชร์หน้าจอสมาร์ทโฟนผ่านการ FaceTime พร้อมค้นหารายชื่อที่เที่ยว เลื่อนดูอัลบั้มรูป ก็ทำไปพร้อมกับดูหน้าจอและพูดคุยกันไปได้

โหมดไมค์

โหมดแยกเสียงจะลดเสียงรบกวนรอบข้างและทำให้เสียงของคุณเด่นชัดออกมามากยิ่งขึ้น และเมื่อเพลงหรือเสียงที่อยู่รอบตัวคุณนั้นสำคัญพอๆ กับสิ่งที่คุณต้องการจะพูด โหมดสเปกตรัมกว้างก็จะไม่ทำการกรองเสียงรอบข้างออก ทำให้ได้ยินเสียงภายนอกและเสียงคุณ

การแชร์ข้อความและ Memoji

สามารถแชร์ลิงก์ รูปภาพ และคอนเทนต์อื่น ๆ ในแอปข้อความ โดยจะแสดงในส่วน “แชร์กับคุณ” ใหม่ภายในแอปที่เกี่ยวข้องและยังสามารถตอบกลับจากในแอปที่ใช้งานอยู่ได้ทันทีไม่ต้องเปลี่ยนกลับไปหน้าข้อความ ซึ่งจะมีมาให้อยู่แล้วในแอปรูปภาพ, Safari, Apple Music, Apple Podcasts และ Apple TV พร้อม Memoji ใหม่ที่สามารถเลือกเสื้อผ้าให้กับ Memoji และแสดงความเป็นตัวคุณด้วยสติกเกอร์ใหม่ ๆ

คอลเลกชั่นรูปภาพ

บางครั้งรูปภาพที่ส่งมาทีละหลาย ๆ รูปในแอปข้อความจะถูกแสดงเป็นภาพคอลลาจหรือเป็นรูปที่ซ้อนกันไว้อย่างสวยงามเพื่อให้คุณปัดดูได้ง่ายมากยิ่งขึ้นหรือเพิ่ม Tapback เพื่อตอบกลับแบบรวดเร็วและสามารารถบันทึกภาพเหล่านั้นลงในคลังของคุณด้วยการแตะเพียงไม่กี่ครั้ง

โหมดโฟกัส

โหมดโฟกัสแค่เลือกรายการจากโหมดโฟกัสหรือสร้างรายการของคุณเองเพื่ออนุญาตเฉพาะการแจ้งเตือนที่คุณต้องการเท่านั้น ดังนั้นเมื่อคุณใช้โหมดโฟกัสสถานะของคุณจะแสดงในแอปข้อความและแอปเพื่อการติดต่อสื่อสารอื่น ๆ ที่คุณอนุญาตไว้โดยอัตโนมัติ

การแจ้งเตือน

การแจ้งเตือนที่มีทั้งรูปภาพของผู้ติดต่อและไอคอนแอปที่ใหญ่ขึ้นเพื่อให้รู้ว่าแจ้งเตือนจากอะไรได้ง่ายขึ้น

iPhone และ iPad รุ่นไหนสามารถรองรับ iOS 15 บ้าง

 • iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max
 • iPhone SE
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS, iPhone XS Max
 • iPhone XR, iPhone X
 • iPhone 8, iPhone 8 Plus
 • iPhone 7, iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s, iPhone 6s Plus
 • iPod touch (7th generation)

รุ่นไอแพดที่รองรับ iOS 15

 • iPad Pro รุ่น 9 นิ้ว รุ่นที่ 5,รุ่นที่ 4, รุ่นที่ 3, รุ่นที่ 2, รุ่นที่ 1
 • iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว รุ่นที่ 3, รุ่นที่ 2, รุ่นที่ 1
 • iPad Pro รุ่น 5 นิ้ว และรุ่น 7 นิ้ว
 • iPad รุ่นที่ 8, รุ่นที่ 7, รุ่นที่ 6, รุ่นที่ 5
 • iPad mini รุ่นที่ 5, รุ่นที่ 4
 • iPad Air รุ่นที่ 4,รุ่นที่ 3,รุ่นที่ 2
อัปเดท iOS 15

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดจาก iOS ที่ช่วยให้คุณสามารถอัพเดทฟังก์ชันพร้อมใช้งานระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดได้ง่ายมากยิ่งขึ้นพร้อมทั้งระบบอัจฉริยะต่าง ๆ ที่ทำให้คุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้อย่างมีลูกเล่น สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดระบบปฏิบัติการตัวใหม่เช่นนี้สามารถอัปเดต iOS 15 หรือใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ก็สามารถเลือกซื้อ iPhone 13 ที่มีเปิดให้ pre-order แล้วในตอนนี้กับร้านค้าชั้นนำพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% และโปรโมชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาดให้คุณได้เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 13 พร้อมระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดจาก iOS 15 กันอีกด้วย

READ MORE :