กระทะเทฟล่อนยี่ห้อไหนดีที่ชาว Pantip แนะนำ ใช้คุ้ม ราคาไม่แพง

ads

รวมกระทะ Teflon ใช้ดี ไม่ติดกระทะ ทำความสะอาดง่าย

ในช่วงที่หลายคนใช้เวลาส่วนใหญ่กักตัวอยู่บ้านแบบนี้ แน่นอนว่าการเข้าแอปพลิเคชั่นเพื่อสั่งอาหารมารับประทานที่บ้านคือเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปกติไปเสียแล้วในยุคนี้ อยากกินเมนูอะไรก็แค่ไถมือถือ เพียงไม่กี่นาทีก็เรียบร้อยได้อิ่มอร่อยแถมยังห่างไกลโควิดอีกด้วย ทว่าการจะให้สั่งอาหารมารับประทานทุกมื้อคงเป็นเรื่องไม่ดีกับตังค์ในกระเป๋าอย่างแน่นอน ดังนั้นการเข้าครัวทำอาหารกินเองน่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสม ด้วยเมนูง่าย ๆ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง นอกจากช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังอิ่มท้องกว่าด้วยนะ

อย่างไรก็ตามหนึ่งในปัญหาที่มือใหม่ต้องเจอก็คือเรื่องของอาหารติดกระทะทำให้รสชาติเสียไป หลายครั้งไหม้เกรียมจนกินไม่ได้ นอกจากนี้ยังยากต่อการล้างทำความสะอาดทำเอาเบื่อหน่ายกับการเข้าครัวไปเลยด้วยซ้ำ ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้แก้ไขได้ง่าย ๆ เพียงหันมาใช้กระทะเทฟล่อน (Teflon) ที่มีสารเคลือบทำให้อาหารไม่ติดกระทะ อีกทั้งยังใช้น้ำมันน้อยหรือไม่ต้องใช้น้ำมันเลยทำให้ดีต่อสุขภาพ เรามาเช็คลิสต์กันดีกว่าค่ะว่ามีแบรนด์ไหนใช้ดีที่ชาว Pantip แนะนำกันบ้าง

คุณสมบัติของกระทะ Teflon

กระทะเทฟล่อน
กระทะเทฟล่อน Tefal

กระทะเทฟล่อน เป็นกระทะที่ใช้สารที่มีชื่อว่า polytetrafluoroethylene (PTFE) เคลือบอยู่บนกระทะมีความสามารถทนต่ออุณภูมิที่สูงมาก ทนกรดด่างและทนต่อการกัดกร่อนได้ดี ให้ผิวสัมผัสลื่นไม่อมน้ำ ทำให้ประกอบอาหารได้โดยไม่ติดกระทะแม้ไม่ใช้น้ำมัน ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก และมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นดังต่อไปนี้

ข้อดีของกระทะเคลือบสารเทฟล่อน

  • ป้องกันการเกาะติดของน้ำมัน หรือน้ำ ช่วยให้อาหารไม่ติดก้นกระทะ
  • ทนร้อนในอุณหภูมิที่มากกว่ากระทะธรรมดา
  • ทนต่อสารเคมีจึงไม่ละลายตัวหรือกัดกร่อน

กระทะเทฟล่อนยี่ห้อไหนดี

1. Seagull ชุดกระทะ นอนสติ๊ก โซ แฮปปี้

กระทะเทฟล่อน
กระทะเทฟล่อน Seagull

รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นแนะนำของชาว Pantip มากที่สุดรุ่นหนึ่งก็ว่าได้ ด้วยคุณสมบัติครบเครื่องปรุงอาหารได้ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด มีฝาแก้วนิรภัย ช่วยยกระดับการประกอบอาหารในครัวเรือนด้ามจับเบกาไลท์แข็งแรง ด้ามจับเบกาไลท์ แข็งแรง JD Central จำหน่าย 1,200 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ JD Central ที่นี่

2. Tefal กระทะก้นลึก ขนาด 28 ซม. รุ่น C5738695

กระทะเทฟล่อน
กระทะเทฟล่อน Tefal

กระทะเทฟล่อน Tefal มาพร้อมคุณสมบัติเคลือบด้วยแร่ไทเทเนียมชั้นบนทำให้ใช้งานได้ยาวนานถึง 4 ปี มีรอบขัดถึง 16,000 รอบ บริเวณขอบมีหยักช่วยให้เทอาหารได้สะดวก ก้นกระทะ Diffusion ช่วยกระจายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูทั้งเมนูผัด ต้ม ทอด สินค้ารับประกัน 2 ปี Shopee จำหน่าย 890 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

3. Korea King Diamond X Series

กระทะเชฟล่อน
กระทะเคลือบหินอ่อน Korea King

คุณสมบัติเคลือบหินอ่อนใช้กับเตาได้ทุกชนิดทั้งเตาแก๊ส และเตาไฟฟ้าได้ ร้อนเร็วประหยัดพลังงาน ด้านปลายกระทะดีไซน์ให้สูงเป็นพิเศษสำหรับพลิกอาหารได้ง่ายขึ้น ล้างทำความสะอาดแสนง่ายเพียงใช้ฟองน้ำชุบน้ำเช็ดคราบหนัก ๆ ก็หายเกลี้ยง หน้ากว้าง 28 ซม. สามารถประกอบอาหารได้ทุกเมนู ทำเข้าจากเกาหลี 100% Lazada จำหน่าย 2,290 บาท จากราคาปกติ 4,500 บาท

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

4. MEYER รุ่น 48121C

กระทะเทฟล่อน
กระทะเทฟล่อน MEYER

ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ด้วยหน้ากว้าง 26 ซม. ช่วยให้ปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ตัวกระทะผลิตจากเหล็กกล้าที่มีคุณสมบัติกระจายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว เคลือบด้วย Pre-Seasoning หมดกังวลเรื่องอาหารติดก้นกระทะไปได้เลย ใช้กับเตาได้ทุกประเภทรวมถึงสามารถนำเข้าเอาอบได้อีกด้วย สินค้ารับประกัน 1 ปี Central online จำหน่าย 525 บาท จากราคาปกติ 750 บาท

คลิกส่วนลด Central Online ที่นี่

5. Tefal รุ่น Super Cook Plus G1038814

กระทะเทฟล่อน
กระทะเทฟล่อน Tefal รุ่น Super Cook Plus G1038814

อีกหนึ่งรุ่นขายดีของ Tefal หน้ากว้างถึง 30 ซม. ทำให้จุอาหารได้เยอะเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู สามารถนำมาใช้เป็นหม้อต้มหรือตุ๋นได้ด้วย เคลือบผิว 5 ชั้น ด้วยพาวเวอร์ไกลด์ ไม่มีส่วนผสมของสารมะเร็ง ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย สามารถใช้ได้กับเตาทุกชนิด Powerbuy จำหน่าย 1,118 บาท

กดเก็บโค้ดส่วนลด Powerbuy ได้ที่นี่

และทั้งหมดนี้ก็คือตัวอย่างเพียงบางส่วนเท่านั้นสำหรับกระทะเทฟล่อนที่พร้อมจะมอบความอิ่มอร่อยให้กับทุก ๆ คนในครอบครัวในช่วงเวลาที่ต้องอยู่บ้านนาน ๆ หรือ work from home แบบนี้ อิ่มอร่อยแถมยังได้สุขภาพที่ดี อีกทั้งยังช่วยให้คุณอยากเข้าครัวมากยิ่งขึ้นด้วยความสะดวกและง่ายต่อการเก็บล้าง หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าออนไลน์

ขอขอบคุณภาพจาก : Tefal

อ่านเพิ่มเติม