เตียงผู้ป่วยไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ

ads

เตียงนอนสำหรับผู้ป่วย ควรเลือกซื้อแบบไหน

“เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า” เป็นเตียงที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานเพื่อดูแลผู้ป่วยโดยเฉพาะ ทั้งยังมีฟังก์ชันมากมายที่ใช้อำนวยความสะดวกต่อผู้ฝ่วย อาทิ การปรับระดับส่วนพนักพิงหลังของผู้ป่วย เพื่อลุกขึ้นนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ การปรับระดับความสูงต่ำของเตียงผู้ป่วย หรือปรับส่วนหัวท้ายของเตียงผู้ป่วย ให้มีองศาที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง สิ่งเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ตัวผู้ป่วยเองและผู้ที่ดูแลได้เป็นอย่างดี

ในปัจจุบัน เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าไม่ได้ถูกเลือกซื้อมาเพื่อใช้ดูแลผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นวัยที่มีความสามารถทางร่างกายเสื่อมถอยลง หรือผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวบางอย่าง ที่ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ นอกจากนี้เตียงไฟฟ้ายังช่วยให้ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยได้ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น และยังช่วยลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่มีคุณค่าในตัวเอง เพราะผู้สูงอายุสามารถดูแลตัวเองได้มากขึ้นเมื่อจะเทียบกับการใช้เตียงธรรมดาอีกด้วย

ข้อดีของเตียงไฟฟ้า

(1) จะช่วยเบาแรง ทำให้ผู้ป่วยสามารถลุกนั่งขึ้นโดยการกดที่สวิทช์

(2) มีกลไก หลายกลไก ทำให้เราปรับเตียงไฟฟ้าได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า หรือผ่านรีโมทคอนโทรล

วิธีการเลือกซื้อเตียงไฟฟ้า

เลือกตามฟังก์ชันการปรับระดับ

การเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้านั้น ควรพิจารณาระบบหรือฟังก์ชันปรับเตียงรูปแบบต่าง ๆ ควบคู่กับผู้ที่ต้องใช้งานเตียงไฟฟ้า อาทิ

  • ผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตนเองได้ อาจเลือกซื้อเตียงไฟฟ้าที่สามารถปรับระดับความสูงบริเวณหัวเตียง พนักพิงหลังหรือไหล่ได้เพียงตำแหน่งเดียวก็ได้
  • ผู้ป่วยที่ไม่สามารถขึ้นลงเตียงได้ด้วยตนเอง แนะนำให้ซื้อเตียงไฟฟ้าที่สามารถปรับทั้งความสูงของเตียง หรือปรับหัวท้ายของเตียงได้ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยมากขึ้น
  • ผู้ป่วยติดเตียง ควรซื้อเตียงผู้ป่วยซึ่งสามารถปรับได้ทุกส่วน ตั้งแต่การปรับความเอียงของหัวเตียงท้ายเตียง ปรับพนักพิง ปรับความชันเข่าและขา และปรับระดับความสูงของเตียงได้
ขนาดเตียง

ขนาดเตียงผู้ป่วยที่รองรับความสูงของผู้ป่วยทั่วไป และเพิ่มความปลอดภัยจากการพลิกตัวของผู้ป่วย คือ เตียงที่มีขนาดความกว้างอยู่ที่ 90 ซม.

อุปกรณ์เสริมหรือฟังก์ชันเพิ่มเติม

แม้ตามปกติเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าจะถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานของตัวผู้ป่วยได้ดี และเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก แต่ถึงอย่างนั้น แบรนด์ผู้ผลิตบางรายก็ได้มีการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน มีอุปกรณ์เสริม รวมไปถึงเพิ่มระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ให้เป็นทางเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อด้วย อาทิ ระบบล็อกล้อป้องกันเตียงไหล ฟังก์ชันการสระผม เป็นต้น


เตียงผู้ป่วยไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี 2021 หาซื้อออนไลน์ได้ที่ไหน


FASICARE เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น FB-301

FASICARE เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น FB-301 ปรับนั่ง ปรับตะแคงซ้าย-ขวา
FASICARE เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น FB-301 ปรับนั่ง ปรับตะแคงซ้าย-ขวา

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ฟาซิแคร์ รุ่น FB-301 ครอบคลุมการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะปรับนั่ง หรือปรับตะแคงซ้าย-ขวา ทั้งยังปรับระดับส่วนงอเข่าในท่านั่งได้ 0-60องศา นอกจากนี้ยังมีช่องเปิด-ปิด ขับถ่ายและสระผมได้ในเตียงเดียว ส่วนใครที่กังวลว่า ขณะปรับเตียงไฟเกิดดับ หรือแบตเตอรี่หมด ก็ไม่ต้องห่วง เพราะมีที่ปรับแบบหมุนมือสำรองอยู่ด้วย

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า B-MED รุ่น BM015

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า B-MED รุ่น BM015 ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าโดยรีโมทคอนโทลมีสาย
เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า B-MED รุ่น BM015 ทำงานด้วยระบบไฟฟ้าโดยรีโมทคอนโทลมีสาย

เป็นเตียงไฟฟ้าที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้าโดยรีโมทคอนโทลมีสาย สามารถปรับระดับหลัง ระดับข้อเข่า หรือปรับระดับเตียงจากพื้นได้อย่างง่ายดาย ขณะที่ราวกั้นเตียง สามารถสไลด์ขึ้น-ลงได้ นอกจากนี้ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า B-MED รุ่น ยังมาพร้อมที่นอน 4 ตอนอีกด้วย

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า Bcosmo รุ่น YYY-BO1AB

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า Bcosmo รุ่น YYY-BO1AB มาพร้อมรีโมทคอนโทล
เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า Bcosmo รุ่น YYY-BO1AB มาพร้อมรีโมทคอนโทล

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า Bcosmo รุ่นนี้ โครงสร้างเตียงทำจากเหล็กเคลือบสี พื้นเตียงทำจากเหล็กเจาะรูเคลือบสี ขณะที่เบาะนอน 4 ตอน ทำด้วยฟองน้ำอัดแข็งอย่างดี หนา 5 ซม. มั่นใจได้ว่า นอนแล้วนุ่มสบาย ไม่รู้สึกปวดหลัง นอกจากนี้ ยังปรับพนักพิงหลัง 0-70 องศา และปรับระดับเข่า 0-30 องศา

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>


เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น NM009-P1

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น NM009-P1 มีฟังก์ชันมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ป่วย
เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น NM009-P1 มีฟังก์ชันมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้ป่วย

หากคุณกำลังมองหาเตียงไฟฟ้าสำหรับดูแลผู้ป่วย ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ขอแนะนำเตียงไฟฟ้า รุ่น NM009-P1 สามารถใช้งานได้สะดวก สบาย เบาแรง แม้กระทั้งผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุบ้างท่านสามารถกดใช้งานเอง เพียงกดปุ่มรีโมทคอนโทรล

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น CK0013-1

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น CK0013-1  มีรีโมทคอนโทรลให้เลือกปรับฟังก์ชันได้หลายรูปแบบ
เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น CK0013-1 มีรีโมทคอนโทรลให้เลือกปรับฟังก์ชันได้หลายรูปแบบ

โครงสร้างเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น CK0013-1 ประกอบด้วยเหล็กแบน และแบบท่อ ผลิตด้วยวิธีการ (Cold-rolled steel) เหล็กหนาแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี และยังเคลือบด้วยสารป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ ส่วนที่นอนทำจากฟองน้ำแบบหนา นุ่ม พิเศษ แบ่งเป็นตอน ๆ หุ้มด้วยหนัง PU ขนาดตามตัวเตียง ล้อทั้ง 4 ล้อ มีระบบเบรคแบบ Central lock. สามารถล็อคล้อและปลดล็อคล้อทั้ง 4 ล้อได้พร้อมกัน

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

ไม่อาจปฏิเสธได้จริง ๆ ว่าช่วงเวลาในการฟื้นตัวของผู้ป่วยหลายคน หรือแม้กระทั่งผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต่างก็ใช้ชีวิตประจำวันเกือบ 90% อยู่บนเตียง ฉะนั้น การเลือกเตียงผู้ป่วยที่อำนวยความสะดวกได้ดีที่สุด ก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างทุก ๆ วันให้เป็นวันที่ดีของผู้ป่วยได้ด้วย


READ MORE :