กล้องวงจรปิด Wifi ยี่ห้อไหนดี ราคาเริ่มต้นที่หลักร้อย

ads

กล้องวงจรปิดไร้สาย ดูภาพผ่านมือถือได้ ราคาไม่แพง

ในปัจจุบันกล้องวงจรปิด (CCTV= Closed-circuit television) ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จำเป็นและได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ใช่เฉพาะแต่ใช้กันตามอาคารและสถานที่สำคัญ ๆ เท่านั้น ยังรวมถึงที่อยู่อาศัย ลานจอดรถ ร้านค้า ออฟฟิศสำนักงาน สถานที่ราชการ รวมถึงสถานที่สาธารณะอีกมากมาย ทั้งนี้เพื่อดูแลสอดส่องรักษาความปลอดภัยให้กับสถานที่เหล่านั้น รวมถึงผู้คนที่อยู่อาศัยจะได้รับการปกป้องจากภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้

ประโยชน์ของกล้องวงจรปิด

  • มีไว้เพื่อความปลอดภัยให้แก่บุคคลและสถานที่
  • ใช้เป็นหลักฐานในทางคดี
  • ใช้บันทึกภาพ 24 ชั่วโมงโดยไม่จำเป็นต้องมีคนเฝ้า
  • ตรวจสอบการทำงานของเครื่องจักรกล
  • ค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมสัตว์และความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม

กล้องวงจรปิดไร้สาย (Wifi) คืออะไร

กล้องวงจรปิดไร้สายจะส่งสัญญาณผ่าน Wifi (2.4GHz) ไปยัง Router หรือ Access Point ซึ่งต่างจากแบบมีสายที่ทำงานผ่านสาย LAN ซึ่งมีความยุ่งยากมากกว่าทั้งในเรื่องการติดตั้งที่ต้องเดินสายไฟ อีกทั้งจะเคลื่อนย้ายก็ทำไม่ได้ ซึ่งต่างกับกล้องแบบไร้สาย ดังนั้น กล้องวงจรปิด Wifi จึงเป็นที่นิยมมากกว่านั่นเอง ขอเพียงมี Router หรือ Access Point ที่อยู่บริเวณใกล้ ๆ เพื่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียร

กล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี
กล้อง CCTV

ข้อดีของกล้องวงจรปิดไร้สาย

  • ใช้เวลาในการติดตั้งน้อยและย้ายจุดติดตั้งของกล้องได้ง่าย
  • ตัวกล้องมี Micro SD Card เพื่อบันทึกภาพ
  • ตัวกล้องมี มีไมโครโฟนในตัวฟังเสียงในพื้นที่ได้
  • สามารถดูความเคลื่อนไหวได้แบบเรียลไทม์ผ่านสมาร์ทโฟน
กล้องวงจรปิด Wifi ยี่ห้อไหนดี
Night Vision Auto

วิธีเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไร้สาย ต้องดูอะไรบ้าง

1. บริเวณที่จะติดตั้ง
หากต้องการใช้ติดตั้งภายในเพื่อดูความเคลื่อนไหวของลูกน้อย คนแก่ในบ้านสามารถเลือกแบบ Dome (Indoor) ที่ติดตั้งง่าย ดีไซน์สวย ไม่เกะกะสายตา แต่หากต้องการติดตั้งบริเวณนอกบ้านควรคำนึงถึงคุณสมบัติกันน้ำ ฝุ่นละอองประกอบด้วย

2. สัญญาณ Wifi
ไม่ว่าจะในหรือนอกบ้านสัญญาณ Wifi ต้องชัดเจนเพื่อการทำงานของกล้องที่มีประสิทธิภาพ ไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญ ๆ

3. ความละเอียดของภาพ
จำเป็นต้องเลือกกล้องที่มีความละเอียดภาพสูงอย่างต่ำ 1080P, 960P, 720P ทั้งนี้เพื่อความชัดเจนในเรื่องการระบุตัวตน ตำหนิ ท่วงท่า ของบุคคลได้

4. สามารถบันทึกภาพได้ตอนกลางคืน
เวลากลางคืนมักเป็นช่วงเวลาของการก่ออาชญากรรม ดังนั้นกล้องวงจรปิดควรมีคุณสมบัติที่สามารถบันทึกภาพได้อย่างชัดเจนเวลากลางคือหรือที่ที่มีแสงน้อย

5. บันทึกข้อมูลเก็บไว้ได้
อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของกล้องวงจรปิดเพื่อใช้เป็นหลักฐานเอาผิดผู้กระทำความผิด ซึ่งก็ควรเลือกหน่วยความจำให้เยอะเข้าไว้ก่อนเป็นการดีที่สุด


กล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี


1. Biaowang

กล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี
กล้องวงจรปิดไร้สาย Biaowang

มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูดี บันทึกภาพคมชัดในระดับ 1080P ชัดแม้เป็นช่วงกลางคืนในระยะ 5-10 เมตรด้วยเทคโนโลยีอินฟาเรด สามารถดูภาพออนไลน์ได้ ควบคุมปรับทิศทางได้ผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ด Lazada ขาย 415 บาท

2. VSTARCAM

กล้องวงจรปิด Wifi ยี่ห้อไหนดี
กล้องวงจรปิดไร้สาย VSTARCAM

VSTARCAM รุ่น C7837WIP / C7824WIP สามารถบันทึกภาพที่คมชัดระดับ HD 720P หมุนได้ 355 องศา และก้มเงยได้ 120 องศา รองรับการตรวจจับการเคลื่อนไหว มีระบบอินฟาเรดบันทึกภาพคมชัดในเวลากลางคืน Lazada ขาย 590 บาท

3. Xiaomi

กล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี
กล้องวงจรปิดไร้สาย Xiaomi

กล้องวงจรปิดไร้สาย Xiaomi รุ่น Home Security Camera 360 สามารถหมุนถ่ายภาพได้ 360 องศา บันทึกวีดีโอความละเอียดระดับ Full HD 1080P บันทึกวีดีโอแบบ Online Realtime ดูภาพแบบเรียลไทม์ผ่านแอป Mi Home ระยะการมองเห็นตอนกลางคืน ประมาณ 9 เมตร มีไมโครโฟนและลำโพง ในตัว ShopAt24 ขาย 879 บาท

4. Worldtech

กล้องวงจรปิด Wifi ยี่ห้อไหนดี
กล้องวงจรปิดไร้สาย Worldtech

กล้องวงจรปิดไร้สาย Worldtech รุ่น WT-CCM0141080P อินฟาเรดไกล 3 เมตร หมุน 355 องศา, เอียง 80 องศ, มุมมอง 100 องศา สามารถบันทึกวิดีโอได้ ShopAt24 ขาย 495 บาท

5. TP-LINK

กล้องวงจรปิดไร้สายยี่ห้อไหนดี
กล้องวงจรปิดไร้สาย TP-LINK

กล้องวงจรปิดไร้สาย TP-LINK รุ่น TAPO-C200 ภาพคมชัดความละเอียดสูงถึง 2 ล้านพิกเซล หรือ 1080Pมองเห็นสิ่งต่างๆในที่มืดถึง 30 ฟุต microSD card รองรับได้สูงสุดถึง 128 GB (เทียบเท่ากับ 384 ชั่วโมง หรือ 16 วัน) PowerBuy ขาย 899 บาท

และทั้งหมดนี้ก็คือความหมายของกล้องวงจรปิด Wifi ความสำคัญรวมถึงวิธีการเลือกซื้ออย่างถูกต้อง แถมท้ายด้วยแนะนำ 5 แบรนด์ยอดนิยมที่น่าใช้ ราคาไม่แพง สามารถซื้อมาเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าออนไลน์ที่ท่านสะดวก

คลิกดูคูปองส่วนลดสำหรับช้อปที่ LAZADA ที่นี่

คลิกดูโปรโมชั่น Powerbuy ได้ที่นี่

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ ShopAt24 ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม