Home สำรวจตลาด พัดลมโซล่าเซลล์ยี่ห้อไหนดี ลมแรง ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง

พัดลมโซล่าเซลล์ยี่ห้อไหนดี ลมแรง ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง

พัดลมพลังงานแสงอาทิตย์เย็นสบายราคาประหยัด

ทุกวันนี้คนทั่วโลกให้ความสำคัญเกี่ยวกับการใช้พลังงานทางเลือกหรือพลังงานสะอาดมากยิ่งขึ้นเนื่องจากเป็นพลังงานจากธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ จึงไม่ทำลายระบบนิเวศน์ที่จะส่งผลกระทบต่อโลกในอนาคต และหนึ่งในพลังงานทางเลือกที่เป็นที่นิยมใช้กันก็คือพลังงานจากแสงอาทิตย์ หรือ โซล่าเซลล์ นั่นเอง

โซล่าเซลล์ คืออะไร

โซล่าเซลล์ (solar cell) คือ ไฟฟ้าที่มาจากเเสงอาทิตย์ โดยการผลิตพลังงานนี้เกิดจากแสงอาทิตย์ที่กระทบวัตถุ (แผงวงจรโซล่าเซลล์) จากนั้นจะเปลี่ยนพลังงานแสงมาเป็นพลังงานไฟฟ้า

โซล่าเซลล์ทำงานอย่างไร?

ด้วยปรากฎการณ์ที่เรียกว่า เซลล์โฟโตโวลตาอิก (Photovoltaic cell) จะทำให้แรงดัน ค่าความต้านทาน และกระแสไฟฟ้าเปลี่ยนไปทำให้ไม่ต้องพึ่งแหล่งจ่ายไฟจากภายนอก โดยแผงโซล่าเซลล์จะประกอบด้วยแผ่นซิลิคอนที่ทำหน้าที่เป็นตัวรับส่งอิเล็กตรอน เมื่อแสงตกกระทบตัวนำก็จะเกิดการถ่ายทอดพลังงาน จากนั้นจะเกิดเป็นไฟฟ้ากระแสตรงและเปลี่ยนเป็นกระแสสลับที่ใช้ตามบ้านกับเครื่องใช้ไฟฟ้านั่นเอง

พัดลมโซล่าเซลล์ คืออะไร

พัดลมโซล่าเซลล์ หลักการทำงานคือตัวพัดลมจะมีแบตเตอรี่ในตัวที่จะคอยกักเก็บและใช้กระแสไฟฟ้าที่ได้จากแสงอาทิตย์ผ่านแผงโซล่าเซลล์ โดยพัดลมโซล่าเซลล์จะใช้มอเตอร์กระแสตรงที่ให้ประสิทธิภาพมากกว่ามอเตอร์กระแสสลับทั้งยังประหยัดพลังงานได้ใช้พลังงานน้อยกว่าจึงเป็นที่นิยมใช้กัน


พัดลมโซล่าเซลล์ยี่ห้อไหนดี


1. พัดลมโซล่าเซลล์ XML solar

solar cell fan
พัดลมโซล่าเซลล์ XML solar

ขนาด 13 นิ้ว พร้อมแผงโซล่าเซลล์ 18W. แบตเตอรี่ในตัวขนาด 6000mA 12V ปรับความแรงได้ 3 ระดับ ขนาดแผงโซล่าเซลล์ 35 x 36 ซ.ม. ความยาวสายแผงโซล่าเซลล์ 3.90 เมตร ระยะเวลาทำงานของตัวพัดลม 4 – 5 ชั่วโมง รับประกันสินค้า 3 เดือน มีบริการเก็บเงินปลายทาง JD Central ขาย 2,841 บาท

คลิกส่วนลด JD Central ที่นี่

2. พัดลมโซล่าเซลล์ SIRI SOLAR

solar-cell-fan
พัดลมโซล่าเซลล์ SIRI SOLAR

พัดลมตั้งโต๊ะ ขนาด 16 นิ้ว ใช้งานได้ 2 ระบบ คือ ชาร์จไฟบ้าน AC220V และชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยแผงโซล่าเซลล์ DC 9V แบตเตอรี่ในตัวขนาด 6000mA ใช้งานนานสูงสุด 6-8 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ปรับลมแรงได้ 2 ระดับ มีไฟ LED เชื่อมต่อด้วยสาย USB Shopee ขาย 1,190 บาท

3. พัดลมโซล่าเซลล์ SKG รุ่น AV-2000

solar-cell-fan
พัดลมโซล่าเซลล์ SKG รุ่น AV-2000

พัดลมโซล่าเซลล์ตั้งพื้น ขนาด 16 นิ้ว ใบพัดขนาด 14 นิ้ว มีแบตเตอร์รี่ในตัว โซล่าเซลล์ 8w ขนาด 23×35 cm สายยาว 270 ซม. ปรับความแรงได้ 3 ระดับ เปิดแรงสุดใช้นาน 3 ชั่วโมง เปิดเบาสุดใช้นาน 8 ชั่วโมง สามารถเสียบชาร์จไฟบ้านได้ ช่อง USB out 5v สามารถชาร์จมือถือได้ Shopee ขาย 2,990 บาท

4. พัดลมโซล่าเซลล์ Lumira

solar-cell-fan
พัดลมโซล่าเซลล์ Lumira

พัดลมโซล่าเซลล์ตั้งโต๊ะ ขนาดใบพัด 16 นิ้ว ใช้กับแบตเตอรี่หรือโซล่าเซลล์ ระบบ 12V นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับหม้อแปลงและต่อกับไฟบ้านได้ กำลังไฟฟ้า 15 วัตต์ มีปุ่มตั้งเวลาการทำงาน นานสุด 1 ชั่วโมง Shopee ขาย 549 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

5. พัดลมโซล่าเซลล์ Lumira รุ่น LFN-020

solar-cell-fan
พัดลมโซล่าเซลล์ Lumira รุ่น LFN-020

พัดลมโซล่าเซลล์ Lumira รุ่น LFN-020 ขนาด 12 นิ้ว มีแบตเตอรี่ในตัวพร้อมแผงโซล่าเซลล์ 18V 20W ระยะเวลาชาร์จเต็ม 5 ชั่วโมง ระยะเวลาการใช้งาน 5-20 ชั่วโมง สามารถปรับระดับความแรงได้ 12 ระดับ มีอะแดปเตอร์แปลงไฟ DC สำหรับชาร์จเข้าแบตเตอรี่ สินค้ารับประกัน 3 เดือน ส่งฟรีแบบธรรมดา สามารถเก็บเงินปลายทางได้ Lazada ขาย 1,750 บาท

6. พัดลมโซล่าเซลล์ WOOKEE

solar-cell-fan
พัดลมโซล่าเซลล์ WOOKEE

พัดลมตั้งพื้นขนาด 12 นิ้ว แบตเตอรี่ในตัว 6V 4.5AH กำลังไฟ 110-240V 50/60Hz พร้อมแผงโซล่าเซลล์ 9V ชาร์จไฟ 8-12 ชั่วโมง เปิดได้นาน 3.5-4 ชั่วโมง ปรับก้มเงิย ส่ายได้ แถมหลอดไฟ LED 2 หลอด ทำงานเงียบ เย็นสบาย วัสดุทำจากพลาสติกแข็งแรงทนทาน มีบริการส่งฟรี มีบริการเก็บเงินปลายทาง Lazada ขาย 807 บาท

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

พัดลมโซล่าเซลล์ หรือ พัดลมพลังงานแสงอาทิตย์ ตัวเลือกทำความเย็นที่ให้ทั้งความเย็นสบาย ปลอดภัย ติดตั้งง่าย แถมประหยัดพลังงาน ช่วยให้คุณเซฟรายจ่ายในเรื่องของค่าไฟในแต่ละเดือนได้มาก สามารถเป็นเจ้าของพัดลมโซล่าเซลล์ได้แล้ววันนี้ที่แพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม