มาม่าเกาหลียี่ห้อไหนอร่อย เผ็ดที่สุดจนร้องซี๊ด โดนใจวัยรุ่น

รวมยี่ห้อรามยอนเกาหลีรสชาติอร่อย ไม่ควรพลาด

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือที่คนไทยเรียกกันจนติดปากว่ามาม่า (ซึ่งที่จริงแล้วเป็นชื่อยี่ห้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อหนึ่งในไทย) เป็นอาหารแห้งที่หลายคนนิยมรับประทานหรือมักจะซื้อตุนไว้รับประทานในช่วงที่ไม่มีอาหารได้ เพราะมีวิธีปรุงรับประทานง่าย เพียงแค่เติมน้ำร้อน รอ 3 นาที หรือจะต้มและใส่เนื้อสัตว์ ผักต่าง ๆ ได้ รวมทั้งสามารถนำไปประกอบอาหารอื่น ๆ ได้อีกหลากหลายเมนู มีหลากหลายรสชาติให้เลือก เรียกได้ว่าเป็นอาหารแห้งที่ควรติดบ้านไว้

ปัจจุบันบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในไทย ไม่ได้มีเพียงแค่แบรนด์ไทยเท่านั้น ด้วยกระแสนิยมของประเทศไทยเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นเพลง ซีรีส์ รายการบันเทิง และอื่น ๆ ทำให้คนไทยหลายคนนิยมรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีหรือมาม่าเกาหลีเพิ่มมากขึ้น จนตอนนี้มียี่ห้อมาม่าเกาหลีหลายยี่ห้อมีขายในไทย ให้หลายคนหาซื้อรับประทานกันง่าย สำหรับใครที่อยากซื้อมาม่าเกาหลีมาลองรับประทาน แต่ไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนอร่อย วันนี้ก็มีมาแนะนำกันให้ทุกคนไม่พลาดได้ลิ้มลอง

ทำไมมาม่าเกาหลีจึงได้รับความนิยม

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าด้วยกระแสนิยมเกาหลีของคนไทย ทั้งเพลง ซีรีส์ เครื่องสำอาง และอื่น ๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเกาหลีได้รับความนิยมตามไปด้วย โดยเฉพาะในซีรีส์เกาหลี ซึ่งมักจะเห็นตัวละครในเรื่องรับประทานมาม่าเกาหลีหรือเรียกว่ารามยอน ดูน่าเอร็ดอร่อยจนชวนให้ลิ้มลอง รวมทั้งมาม่าเกาหลียังมีรสชาติเด่นอย่างรสชาติเผ็ด ที่ทำให้หลายคนอยากท้าพิสูจน์ว่าจะรับประทานเผ็ดได้มากแค่ไหน เหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้มาม่าเกาหลีได้รับความนิยม

5 มาม่าเกาหลี รามยอนเกาหลี ยี่ห้อไหนอร่อย

1 Samyang

เริ่มต้นด้วยยี่ห้อมาม่าเกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไทย ใครที่อยากลองรับประทานมาม่าเกาหลีรสชาติเผ็ดซี๊ด เรียกได้ว่าต้องห้ามพลาด เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้ง โดยมีรสชาติที่ได้รับความนิยมคือรสไก่เผ็ด มีรสชาติเผ็ดหวานตามสไตล์เกาหลี มาพร้อมงาป่นและสาหร่าย ใครที่อยากท้าพิสูจน์ความเผ็ดต้องลอง

มาม่าเกาหลี Samyang

2 Paldo

ต่อมากับยี่ห้อมาม่าเกาหลี ยี่ห้อที่สอง เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเช่นกัน มีรสที่ขายดีคือรสเผ็ด อร่อยกลมกล่อมกำลังดี เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น ให้ความรู้สึกเหมือนกับรับประทานซุปกิมจิที่เผ็ดร้อน สามารถใส่เนื้อสัตว์และผักได้ตามใจชอบ เพื่อเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น

มาม่าเกาหลี Paldo

3 Emart Habanero

มามาเกาหลีจากแบรนด์ Emart Habanero ที่เรียกได้ว่ามีความเผ็ดระดับมาก จนทางแบรนด์ได้เคลมว่า Dare You!? หรือ คุณกล้ารึเปล่า!? ใครที่ชอบรับประทานมาม่าเกาหลีรสเผ็ดมากต้องห้ามพลาด มีรสชาติเผ็ดร้อน น้ำซุปเข้มข้น เส้นเหนียมนุ่ม ภายในซองมาพร้อมซองผักให้ใส่เพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วย

มาม่าเกาหลี Emart Habanero

4 NongShim

มามาเกาหลีแบรนด์ NongShim รสเผ็ดมาก ซุปเปอร์สไปชี่ เรียกได้ว่าเห็นแค่ชื่อรสชาติก็รู้สึกถึงความเผ็ดแล้ว เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบคัพ รับประทานง่ายเพียงเติมน้ำร้อน มีรสชาติน้ำซุปเข้มข้น เส้นเหนียมนุ่ม อร่อยถูกปาก

มาม่าเกาหลี NongShim

5 Ottogi

มาถึงแบรนด์มาม่าเกาหลีแบรนด์สุดท้ายที่จะแนะนำกัน เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีที่มีรสชาติเผ็ดสุด ๆ แบบ Super Spicy มีเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น รสชาติจัดจ้านเติมเนื้อสัตว์และผักยิ่งมีทำให้อร่อยมากขึ้น และยังคำนึงถึงสุขภาพด้วยไขมันทรานส์ 0%

มาม่าเกาหลี Ottogi

เรียกได้ว่ามาม่าเกาหลีทั้ง 5 ยี่ห้อ ต่างมีรสชาติถูกปาก โดยเฉพาะรสชาติเผ็ด ที่ทำให้หลายคนติดใจ แต่ไม่ได้มีเพียงรสเผ็ดเท่านั้น แต่ละยี่ห้อยังมีรสชาติอื่น ๆ อีกหลากหลายรสชาติให้ได้ลิ้มลอง เช่น มาม่าเกาหลีรสชีส มาม่าเกาหลีรสแกงกะหรี่ มาม่าเกาหลีรสหม่าล่า ซึ่งขอแนะนำว่าให้ใส่เนื้อสัตว์และผักเพิ่ม เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารมากยิ่งขึ้น หรือจะนำไปประกอบปรุงเป็นเมนูอาหารอื่น ๆ ได้อีก สำหรับใครที่สนใจ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ที่ Lazada, Shopee, Tops Online พร้อมมีโปรโมชั่นสุดคุ้ม ลดราคา แจกโค้ดส่วนลด อิ่มอร่อยในราคาสบายกระเป๋ามากกว่าเดิม

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Tops Online” ได้ที่นี่ >>>

READ MORE>>>