Home สำรวจตลาด หม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี 2563 ราคาไม่แพง ?

หม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี 2563 ราคาไม่แพง ?

หม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี 2563 ราคาไม่แพง ?

เลือกหม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี คุณภาพดีราคาไม่แพง ซื้อออนไลน์ได้

ในช่วงสถานการณ์การแพรระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำหลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน และมีการทำงานที่บ้าน หรือ เรียนผ่านออนไลน์กันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการทำอาหารทานเองที่บ้านในสถานการณ์เช่นนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับหลายๆ บ้าน ดังนั้นอุปกรณ์การทำครัว และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากที่ทำให้เราสามารถทำเมนูอาหารออกมาได้หลากหลาย นอกจากหม้อ กระทะ ไมโครเวฟ หม้อหุงข้าว อีกสิ่งที่สำคัญและผู้คนกำลัตามหากันอย่างมากคือ “หม้ออบลมร้อน”

เมนูไก่อบจากหม้ออบลมร้อน

หม้ออบลมร้อน คือ หม้อที่มีระบบการทำงานโดยการเป่าลมร้อนลงไปจากฝาด้านบน ซึ่งจะใช้หลอดเฮโลเจนกับพัดลมในการอบ ซึ่งความร้อนก็แผ่จากด้านบนลงมายังอาหารให้สุก ฟังก์ชันก็มีในส่วนของการตั้งเวลาและตั้งอุณหภูมิ ตัวบอดี้ก็มีทั้งเป็นแก้วกับสแตนเลสให้เลือก เหมาะกับพวกปิ้ง ย่าง อบขนมบางอย่างนั่นเอง

หม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี 2563 ราคาไม่แพง ?


1 FINEXT

แบรนด์หม้ออบลมร้อนที่ได้รับควมนิยม อีกทั้งยังมีหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกซื้อ อาทิ FINEXT หม้ออบลมร้อนฮาโลเจล รุ่น AH-D11 ในราคา 790 บาท มาพร้อมระบบทำความร้อนหมุนเวียน ทำอาหารได้รวดเร็วกว่า 2-3 เท่า โถแก้วทนความร้อนสูง มีความแข็งแรง ใช้ทำอาหารได้หลากหลายประเภท อีกทั้งยังมีการรับประกัน 1 ปี

หม้ออบลมร้อน FINEXT รุ่น AH-D11

2 LVNI

หม้ออบลมร้อน เครื่องอบลมร้อน เครื่องอบลมร้อนอเนกประสงค์ 12 ลิตร หม้ออบอเนกประสงค์ มาพร้อมโถสแตนเลสอย่างหนาเกรด A ทนความร้อนสูง ป้องกันสนิม ทำความสะอาดง่าย ปรับระดับอุณหภูมิได้สูงสุด 125-250 องศาเซลเซียส ปรับระดับการทำงานได้สูงสุด 60 นาที มีปุ่ม safety Lock ตรงหูจับ เครื่องจะหยุดทำงานทันทีเมื่อยกหูจับขึ้น มีแสงไฟแสดงสถานะขณะเครื่องทำงาน ตัวโถแก้ว ทำให้มองเห็นอาหาร ทนความร้อนสูง อาทิรุ่น รุ่น HM98 ราคา 971 บาท

หม้ออบลมร้อน LVNI รุ่น HM98

3 OTTO

หม้ออบลมร้อนโถแก้วหม้ออบลมร้อนความจุ 12 ลิตร อุณหภูมิสูงสุด 250 องศา สามารถตั้งเวลาได้ คุณสมบัติ ดีไซน์ทันสมัย สีสันสดใส Otto หม้ออบลมร้อนโถแก้ว รูปทรงกระทัดรัด ช่วยประหยัดเนื้อที่ เป็นโถอบ ผลิตจากแก้วเนื้อดี หนาทนความร้อนสูง ใช้งานง่าย มีปุ่มควบคุม และไฟแสดงสถานะ พร้อมให้คุณทำอาหารได้หลายประเภท เช่น การอบ ปิ้ง ย่าง นึ่งร้อน ตุ๋น และการอุ่นอาหารให้ร้อนพร้อมทาน มีโปรแกรมละลายน้ำแข็ง (Thaw Wash) ตั้งอุณหภูมิได้สูงสุด 250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาทำอาหารได้ 60 นาที มีเสียงกริ่งเตือนเมื่อครบเวลา ทำงานด้วยระบบใบพัดลมร้อนช่วยให้อาหารสุกเร็วกว่า อาหารจะนุ่มไม่แห้งกรอบ ไม่ต้องใส่น้ำมัน เหมาะกับผู้ต้องการลดไขมัน และดูแลสุขภาพ เช่น รุ่นCO-705 ราคา 699 บาท

หม้ออบลมร้อน OTTO รุ่นCO-705

4 Clarte’

Clarte’ เครื่องอบลมร้อน 12 ลิตร มาพร้อมการรับประกันสินค้า 1 ปี พร้มคุณสมบัติตัวเครื่องอบลมร้อนที่เป็นระบบให้ความร้อนแบบขดลวดสแตนเลส ให้ความร้อนสูง สามารถปรุงอาหารได้รวดเร็วกว่าวิธีปกติกว่า 2-3 เท่า ช่วยปรุงอาหารให้สุกได้อย่างทั่วถึงเท่ากันทั้งหม้อ เทคโนโลยีอินฟาเรดกักเก็บรสชาติและสารอาหารได้ครบถ้วน ความร้อนปรับได้ยืดหยุ่นถึง 65-250 องศา มาพร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆเช่น ตะแกรงเตี้ย, ตะแกรงสูง และ คีมคีบ และระบบไฟฟ้า 220 วัตต์ โวลต์ 50-60 เฮิร์ต กำลังไฟฟ้า 1300 วัตต์ เช่น รุ่น FMV-001 ราคา 739 บาท

หม้ออบลมร้อน Clarte’ รุ่น FMV-001

5 HANABISHI

หม้ออบลมร้อนอเนกประสงค์ สะดวก ปลอดภัย รูปทรงทันสมัย พร้อมมีระบบ Safety แบบไมโครสวิตซ์ และฮีตเตอร์จะไม่ทำงานถ้าหูจับด้านบนถูกยกขึ้น ตัวหม้ออบทำจากแก้วทนความร็อนสูง พร้อมตัวเครื่องที่ใช้งานง่ายเพียงตั้งเวลาและปรับระดับอุณหภูมิ ได้รับมาตรฐานของเยอรมันและสหภาพยุโรป ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ อบ,ย่าง,ต้ม,บาร์บีคิว มีผลดีต่อสุขภาพไม่ต้องใช้น้ำมันไม่มีไอน้ำฆ่าเชื้อ ทำงานด้วยการหมุนเวียนความร้อนด้วยระบบลมร้อน ช่วยให้อาหารสุกเท่ากันอย่างสม่ำเสมอ เช่น รุ่น AO-1202 สีแดง ราคา 745 บาท

หม้ออบลมร้อน HANABISHI รุ่น AO-1202

6 FAMILY

หม้ออบลมร้อน Convection Oven ที่สามารถทำอาหารได้ทั้ง การอบ, อบกรอบ, ปิ้ง, ย่าง, ทอด, อุ่นอาหาร และอื่นๆ พร้อมการรับประกันศูนย์ 1 ปี และระบบ Safety Locks ตัดการทำงานอัตโนมัติ หากด้ามจับถูกยกขึ้น สามารถย่างแบบไร้ควันและ ทำอาหารได้หลายเมนู และเลือกตั้งเวลาการทำงานได้สูงสุด 60 นาที เช่น รุ่น CO-02 – ขาว ราคา 770 บาท

หม้ออบลมร้อน FAMILY รุ่น CO-02 สีขาว

7 Imarflex

หม้ออบเทอร์โบ หม้ออบลมร้อน ขนาดความจุ 12 ลิตร มาพร้อมกับระบบ Safety Cut ที่จะตัดไฟทันที และปรับระดับความร้อนได้สูงถึง 250 องศาเซลเซียส สามารถตั้งเวลาการอบได้สูงสุดถึง 60 นาที และยังมีอุปกรณ์เสริม เช่น ตระแกรงวางอาหารแบบสูง แบบเตี้ย และคีมจับอาหารสแตนเลส โถแก้ว เหมาะสำหรับ อบ, ย่าง, อุ่นอาหาร และการทอดแบบไร้น้ำมัน ให้เราสนุกกับการทำอาหารได้มากยิ่งขึ้น เช่น รุ่น IB-702 ราคา 1,590 บาท

หม้ออบลมร้อน Imarflex รุ่น IB-702

8 SONAR

หม้ออบลมร้อนโถแก้ว หม้ออบลมร้อนโถอบที่ผลิตจากแก้วคุณภาพสูง กำลังไฟ 1,300 วัตต์ใช้สำหรับอบอาหาร โดยจะให้ความร้อนสูงในการอบอาหาร สามารถเลือกทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นไก่อบ หมูกรอบ พิซซ่า และอื่นๆอีกมากมาย ให้คุณประหยัดเวลาในการทำอาหารได้มากกว่าแค่เพียงตั้งเวลา และอุณหภูมิที่ต้องการ สามารถเลือกอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60-250 องศาเซลเซียส และยังตั้งเวลาอบอาหารได้สูงสุดถึง 60 นาที ด้วยหม้ออบขนาดที่ไม่กินพื้นที่เหมือนเตาอบขนาดใหญ่ เคลื่อนย้ายสะดวกเหมาะกับทุกครัวเรือนทั้งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ เช่น รุ่น CV-707H ราคา 1,290 บาท

หม้ออบลมร้อน SONAR รุ่น CV-707H

9 MY HOME

หม้ออบลมร้อนที่ทำให้การเข้าครัวเป็นเรื่องง่ายนิดเดียวจาก MY HOME มาพร้อมกำลังไฟ 1,200 – 1,400 วัตต์ กำลังพอเหมาะ แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ 50 เฮิรตช์ ตัวโถแก้วทนความร้อนสูง พร้อมอุปกรณ์ 3 ชิ้น สามารถประกอบอาหารได้หลายอย่างทั้งปิ้ง นึ่ง ทอด ประกอบอาหารได้รวดเร็วด้วยลมร้อน และอินฟาเรด สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ และสามารถทอด โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมัน และ ต้มโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำ เช่น รุ่น HT-A12 ราคา 990 บาท

หม้ออบลมร้อน MY HOME รุ่น HT-A12

10 SMART HOME

Smart Home รวบรวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพดีไว้มากมาย เช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน, เตาปิ้งย่างบาร์บีคิว, หม้อสุกี้, เตารีดไอน้ำ, เตาแก๊ส, และเครื่องใช้ไฟฟ้านาโน ที่ตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างหลากหลาย รวมถึงหม้ออบลมร้อนที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ทนทาน เคลือบผิวด้วย non-stick สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนตามต้องการได้ถึง 65-250 องศา สามารถเลือกตั้งเวลาการทำงานได้ 60 นาที จึงไม่ต้องกังวลเรื่องระยะเวลาในการทำอาหาร รวมทั้งตัวเครื่องโปร่งใสทำให้สามารถเห็นอาหารขณะที่กำลังประกอบอาหารได้ และอาหารสามารถสุกได้อย่างทั่วถึง และรับประกัน 3 ปี เช่น รุ่น MV-009 ราคา 790 บาท

หม้ออบลมร้อน SMART HOME รุ่น MV-009

ใครที่กำลังมองหาหม้ออบลมร้อน สำหรับทำอาหารในช่วงการกักตัวอยู่บ้านเช่นนี้นั้นต้องไม่ควรพลาดกับการเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมทั้งส่วนลดต่างๆ จากเว็บไซต์ออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee, JD Central, Shopat24, Power Buy เป็นต้น พร้อมส่งสินค้าให้คุณถึงบ้านได้ง่ายๆ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19เช่นนี้ กับหลากหลายแบรนด์ยอดิยมที่มีให้คุณได้เลือกซื้อกันนะคะ

5 เทคนิคการใช้หม้ออบลมร้อน หลายคนไม่เคยรู้

ปรับความร้อนให้ลดลงกว่าเดิมประมาณ 3 องศาเซลเซียส

หรือประมาณ 25 ฟาเรนไฮส์ เนื่องจากการใช้หม้ออบลมร้อนนั้น เป็นวิธีการทำอาหารที่ได้มาตรฐานอยู่แล้ว และ หม้ออบลมร้อนมักจะมีความร้อนสูง ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้นมากเกินความจำเป็น ดังนั้น ควรปรับลดอุณหภูมิ ลงจากที่แนะนำไว้ในสูตรการปรุงอาหารประมาณ 3 องศาเซลเซียส หรือประมาณ 25 ฟาเรนไฮส์  เพื่อประหยัดไฟและได้ผลดีเท่าเดิม

เช็คอาหารบ่อยๆ

อาหารที่ใส่ในหม้ออบลมร้อน จะสุกเร็วกว่าปกติมาก ดังนั้นควรเช็คอาหารบ่อยๆ เพื่อดูว่า อาหารที่ปรุงได้ที่หรือยัง โดยเช็คจากความนุ่ม สีของอาหาร กลิ่น และไม่ต้องรอให้ ตัวตั้งเวลาแจ้งเตือน เพราะในบางครั้งอาหารจะสุกเร็วจนเกินไป และอาจไหม้ได้

อย่ายัดอาหารเข้าไปทีละเยอะๆ

เหตุผลก็คือ หม้ออบลมร้อนอาศัยการไหลเวียนของอากาศร้อนเพื่อทำให้อาหารสุก ดังนั้นการใส่อาหารไปทีละมากๆ อาจทำให้ลดประสิทธิภาพในการทำงานได้ เนื่องจากไปบดบังการไหลเวียนของลมร้อนนั่นเอง หากจะต้องทำจำนวนมากๆ ให้แบ่งทำทีละครั้ง แต่อย่าให้อาหารติดกันแน่นจนเกินไป

ใช้ถาดอาหารรองทุกครั้ง

หม้ออบลมร้อนหลายยี่ห้อมักมาพร้อมกับตะแกรงในการวางอาหารเพื่อปรุง แต่การใช้ตะแกรงเกือบทุกครั้ง อาหารจะติดแน่นที่ตะแกรง และทำความสะอาดยาก อย่างไรก็ดี การอบเนื้อวัว หรือ หมู อาจต้องใช้ มากกว่าถาดหรือตะแกรง และอาจต้องใช้ แผ่นฟอยล์ ในการรอง เพื่อให้ตัวเนื้อสุกได้ดีและไม่ติดตะแกรง

อย่าใช้หม้ออบลมร้อนในการทำอาหารบางประเภท

เช่นขนมปัง เค้ก คัสตาร์ด ฯลฯ เนื่องจาก จะทำให้อาหารเละ หรือ สุกเร็วเกินไป หรือ ไหม้ ได้


มีงบจำกัด จะซื้อหม้ออบลมร้อน หรือ เครื่องทอดไร้น้ำมันดีนะ?

ถ้าที่บ้านมีพื้นที่จำกัด หรือ อยู่ที่คอนโด และต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง รวมถึงมีงบประมาณจำกัดในการใช้จ่าย การเลือกระหว่าง หม้ออบลมร้อน (Convection Oven) กับเครื่องทอดไร้น้ำมัน (Air Fryer) ก็เป็นเรื่องที่ตัดสินใจยาก และหลักการทำงานของมันก็คล้ายคลึงกันเนื่องจากมันมีการใช้อากาศหมุนเวียนในการทำให้อาหารสุกเหมือนกัน โดยไม่ต้องใช้น้ำมันทั้งคู่

หม้อทอดไร้น้ำมันจาก Philips ที่เป็นที่พูดถึงกันมาก

หากชอบทำอาหารประเภท แช่แข็ง หรือ อาหารประเภทขนมปัง การใช้ หม้อทอดไร้น้ำมันก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะใช้เวลาน้อยกว่าหม้ออบลมร้อน แต่ถ้าหากมีหม้ออบลมร้อนอยู่แล้ว ก็ต้องบอกได้เลยว่า มันใช้ได้ดีพอๆกัน เพราะมันสามารถทำทุกอย่างได้เหมือนกันหมด และ รสชาดอาหาร ไม่ได้แตกต่างกันมาก และมันไม่ได้ใช้น้ำมันเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ดี หม้อทอดไร้น้ำมัน มักจะมีการดีไซน์ที่สวยกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลด้วย

 

READ MORE : 

 

Exit mobile version