เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ราคาถูก วัดออกซิเจนแม่นยำ

ads

เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด ยี่ห้อไหนดี ไอเทมต้องมีช่วงโควิด

ช่วงเดือนมีนาคม ประเทศไทยมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่จากคลัสเตอร์ทองหล่อและสถานบันเทิง เป็นโควิดสายพันธุ์อังกฤษที่แพร่ระบาดรวดเร็ว ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน และยังทำให้มีการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นด้วย เนื่องจากยอดผู้ป่วยมีจำนวนมากเกินกว่าเตียงคนไข้ ส่งผลกระทบให้ผู้ป่วยบางรายได้รับการรักษาไม่ทันท่วงที รวมทั้งยังมีผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ ทำให้อาจจะไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อหากไม่ได้รับการตรวจ และแพร่กระจายเชื้อโควิดไปสู่ผู้อื่นต่อได้ แล้วจะทราบได้อย่างไรว่าตนเองมีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด ? ต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด ในกรณีที่ไม่ได้อยู่ในความเสี่ยง เช่น ไปสถานที่ที่มีการแพร่ระบาด, สัมผัสและใกล้ชิดผู้ป่วยติดเชื้อ, คนในครอบครัวติดเชื้อ ด้วยเหตุนี้ไอเทมเพื่อสุขภาพในช่วงโควิดอย่าง “เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว” จึงได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วคืออะไร ทำไมได้รับความนิยม

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว หรือ เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด คือ อุปกรณ์สำหรับใช้วัดค่าความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด โดยการหนีบที่นิ้ว มีขนาดเล็กกะทัดรัดคล้ายคลิปหนีบ ใช้กันทั้งในโรงพยาบาลและทั่วไป สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอดและหัวใจ

เหตุผลที่เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ได้รับความนิยมในช่วงโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด เนื่องจากมีข้อมูลว่าในผู้ป่วยบางรายที่ไม่แสดงอาการและเสียชีวิต มีค่าออกซิเจนในเลือดต่ำกว่าปกติ โดยค่าออกซิเจนในเลือดของคนปกติควรอยู่ที่ 95-100% และอย่างน้อย 90% สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับปอด เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจึงเป็นเหมือนตัวช่วยให้รู้ความผิดปกติของร่างกายได้ และรีบไปตรวจหาเชื้อโควิดได้ทัน

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว มีหลักการอะไร ดูยังไง ให้ได้คุณภาพดี

แน่นอนว่าหลายคนคงไม่เคยใช้งานเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จึงมีข้อสงสัยว่ามีหลักการอะไรในการวัด ดูยังไง ให้ได้สินค้าคุณภาพดี มีมาตรฐานการวัดแม่นยำ โดยหลักการของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว จะใช้เทคโนโลยีและแสงส่องที่ปลายนิ้วเพื่อวัดความเข้มข้นของออกซิเจนในกระแสเลือด ส่วนใครที่สนใจอยากซื้อมาใช้งาน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกดูยังไง ให้เลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรับรองที่ชัดเจน

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี

1 เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Beurer

ใช้วัดปริมาณออกซิเจนในกระแสเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจ มีจอแสดงผล 4 แบบ ปรับความสว่างหน้าจอได้ ตัวเครื่องขนาดเล็ก พกพาง่าย

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Beurer

2 เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Jumper

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Jumper สามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือกและวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ปรับความสว่างหน้าจอได้ 5 ระดับ พลิกดูได้ 4 ทิศทาง มีสัญลักษณ์แจ้งเตือน หากแบตเตอรี่ต่ำ และตัวเครื่องดับเองอัตโนมัติหากไม่มีสัญญานนานเกิน 10 วินาที

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Jumper

3 เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Microlife

ใช้ตรวจวัดค่าออกซินเจนในเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจ แจ้งเตือนทันทีเมื่อวัดค่าได้ต่ำกว่าปกติ มีจอแสดงผลแบบ LED ปิดเครื่องอัตโนมัติหากไม่พบสัญญาณนานเกิน 8 วินาที และมีแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Microlife

4 เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Philips

วัดค่าออกซิเจนในเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจ หน้าจอแสดงผลแบบ Backlit มองเห็นได้ที่แสงน้อย ตรวจจับนิ้วได้ทันทีเมื่อใช้งาน และมีปุ่มเปิดปิดเครื่อง ใช้งานง่าย

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Philips

5 เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell

ตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจ ตัวเลขแสดงผลชัดเจนด้วยสีฟ้าตัดกับพื้นหลังสีดำ มีปุ่มเปิดปิด และมีสัญลักษณ์แบตเตอรี่ แสดงแบตเตอรี่ขณะใช้งานอยู่

เครื่องวัดออกซิเจน Yuwell

สำหรับใครที่สนใจ อยากซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ ที่ Lazada และ JD Central พร้อมมีโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม พร้อมไอเทมป้องกันโควิดให้เลือกซื้อหลากหลาย เช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ สเปรย์แอลกอฮอล์

READ MORE>>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

คลิกดูโปรโมชั่น “JD Central” ได้ที่นี่ >>>