แนะนำขนมหมายี่ห้อไหนดี อร่อย มีประโยชน์ ถูกใจเจ้าตูบ

เช็คลิสต์อาหารว่างสุนัขมีกี่แบบ แต่ละแบบมีประโยชน์อย่างไร

สำหรับคนรักสุนัขแน่นอนว่าเรื่องของอุปกรณ์สำหรับเลี้ยงพวกเขาทั้งหลาย จำเป็นต้องคัดสรรสิ่งดีมีคุณภาพมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารหลัก อาหารว่าง แชมพูทำความสะอาด ที่นอน รวมถึงตารางฉีดวัคซีนต่าง ๆ ต้องเป๊ะ! ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะสุนัขไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยง แต่พวกมันคือสมาชิกในครอบครัวที่จะอยู่กับพวกเราไปนับสิบปี สำหรับวันนี้จะขอพูดถึงขนมสุนัขที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้เลี้ยง ทั้งผู้เลี้ยงทั่วไปรวมถึงผู้ที่ทำฟาร์มสุนัขมาดูกันหน่อยว่า มีขนมหมายี่ห้อไหนดี อร่อย มีประโยชน์ ถูกใจเจ้าตูบกันบ้าง

ขนมน้องหมามีกี่แบบ

ก่อนอื่นเลยเราต้องมาทำความรู้จักขนมน้องหมากันก่อนว่าแบ่งหมวดหมู่ได้ทั้งหมดกี่ประเภท และในแต่ละประเภทเหมาะกับการใช้งานแบบไหนกันบ้าง

1. แบบกรอบ
ขนมหมาประเภทนี้มักมาเป็นรูปแบบขนมปังกรอบบิสกิต  มักทำจากแป้งเป็นส่วนประกอบหลักมีโปรตีนน้อย เหมาะสำหรับการให้เพื่อฝึกสุนัขให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยให้เป็นรางวัลเมื่อทำดี ไม่ควรให้รับประทานมากเพราะจะทำให้อ้วนได้
2. แบบสติ๊ก
อีกหนึ่งชนิดที่มีวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดลักษณะเป็นเส้นกลม หรือเส้นแบนเหนียวนุ่มสุนัขชื่นชอบเพราะได้แทะเพลิน ๆ ส่วนมากขนมประเภทนี้มักทำจากเนื้อสัตว์และเติมรสกลิ่นต่าง ๆ ลงไปเหมาะสำหรับให้แทะเพลิน ๆ มอบเป็นรางวัลก็ได้เช่นกัน
3. แบบขัดฟัน
เป็นขนมหมาอเนกประสงค์ นอกจากมีความอร่อยเพลิดเพลินเวลาน้องได้แทะแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดช่องปากได้เป็นอย่างดี เป็นขนมที่เน้นทำความสะอาดเศษอาหารในซอกฟัน หินปูน ช่วยลดกลิ่นปากส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของซิงค์ ซัลเฟต และเอสทีทีพีที่ดีต่อสุขภาพช่องปาก
4. แบบเนื้อสัตว์ล้วน
ขนมหมาประเภทนี้เปรียบเหมือนอาหารว่างชั้นดีก็ว่าได้ เพราะทำจากเนื้อสัตว์ล้วน อาทิ เนื้อแกะ ไก่ ปลา ให้โปรตีนสูง 90-100% เหมาะสำหรับใช้เป็นอาหารเสริม ใช้ฝึกโดยมอบให้เป็นรางวัล หรือใช้ในกรณีที่น้องหมาเริ่มเบื่ออาหารหลัก กินได้น้อย เป็นต้น


ขนมหมายี่ห้อไหนดี น้องหมากินแล้วฟิน


1. MR.KUN

ขนมหมา
ขนมหมา MR.KUN (มิสเตอร์ขุน)

MR.KUN (มิสเตอร์ขุน) อาหารว่างสุนัขทำจากเนื้อปลาแท้ 100% เป็นแบรนด์อาหารว่างสุนัขที่ผู้เลี้ยงไว้วางใจ ได้รับความนิยมจากทั้งผู้เลี้ยงทั่วไปและผู้เลี้ยงทำฟาร์มสุนัข มีสถิติกลับมาซื้อซ้ำมากที่สุด เพราะน้องหมาติดอกติดใจ มิสเตอร์ขุน เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นจากความรักในสุนัขอย่างแท้จริง เจ้าของเป็นคนเลี้ยงสุนัข ทำฟาร์มสุนัขเอง และได้คิดค้นสูตรอาหารว่างสุนัขคุณภาพถูกปากเจ้าตูบโดย MR.KUN ทำมาจาก ปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin ปลาทะเลน้ำลึกที่ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุด

ผลิตด้วยกรรมวิธีมาตรฐาน GMP, HACCP, BRC, MSC, HALAL, Dolphin Safe สดใหม่ สะอาด ปลอดภัยไร้สารตกค้าง และไม่ทำให้คุณค่าทางสารอาหารลดลง ออกมาเป็น 4 ผลิตภัณฑ์อาหารว่าง ดังนี้คือ เนื้อปลามากุโระอบแห้ง, เอ็นปลามากุโระอบแห้ง, หนังปลามากุโระอบแห้ง และเนื้อเลือดปลามากุโระอบแห้ง

ประโยชน์ของ ปลาทูน่าสายพันธุ์ เยลโล่ฟิน

  • ให้โปรตีนคุณภาพดี ไขมันต่ำ คอลลาเจนสูง
  • มีโอเมก้า 3 และไขมันดี (HDL)
  • เสริมภูมิคุ้มกันด้วย สังกะสี ซีลีเนียม แมงกานีส วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง
  • ไม่ผสมแป้ง ไม่เค็ม ไม่แต่งกลิ่น ไม่แต่งสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
  • ให้พลังงานต่ำ น้องหมา น้องแมวที่อ้วนก็สามารถกินได้
  • เหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ สามารถหักเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้เป็นอาหารว่างน้องแมวได้ด้วย

2. Munznie

ขนมสุนัข
ขนมสุนัข ยี่ห้อ Munznie

อีกหนึ่งขนมน้องหมาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยความที่ทำจากสันในไก่แท้ ๆ ให้รสชาติและความอร่อยจากเนื้อไก่ 100% ผลิตด้วยกรรมวิธีที่ได้มาตรฐาน คุณภาพส่งออกต่างประเทศ ไม่เติมกลิ่น สี น้ำตาล เกลือ


3. Pedigree

ขนมสุนัข
ขนมสุนัข Pedigree Denta Stix

เป็นขนมสุนัขประเภทขัดฟันรูปทรงตัว X นอกจากแทะเพลิน ๆ แล้วยังช่วยดูแลช่องปาก ลดการสะสมของเศษอาหาร หินปูน อันเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก อาหารว่างสุนัข Pedigree มีส่วนผสมของแป้ง ซิงค์ซัลเฟต เอสทีทีพี สารสกัดชาเขียว เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป


4. Pet2go

ขนมสุนัข
ขนมสุนัข ยี่ห้อ Pet2go

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เจ้าของสุนัขไว้วางใจ Pet2go สูตร ทรีทมี สตรอง ทำจากพืชเป็นหลัก เช่น สาหร่ายทะเล ถั่วเหลือง เป็นสูตรที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อ ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ป้องกันอาหารแพ้ ไม่มีส่วนผสมของเกลือ สารเติมแต่งต่าง ๆ มีโปรตีนที่ได้มาจากเวย์โปรตีนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป

และทั้หมดนี้ก็คือสรุปการ แนะนำขนมหมายี่ห้อไหนดี อร่อย มีประโยชน์ ถูกใจเจ้าตูบ ที่ทีมงานคัดมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้หวังว่าคงจะตรงใจเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย เน้นคุณประโยชน์ ยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องหมาของคุณ *ก่อนตัดสินใจเลือกซื้ออย่าลืมศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม