อาหารกระป๋องแมวยี่ห้อไหนดี ถูกปากเจ้าเหมียว ดีต่อสุขภาพ

ทาสควรรู้ อาหารกระป๋องที่น้องแมวโปรดปราน

สำหรับคนรักแมวหนึ่งในเรื่องที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญที่ทาสแมวใส่ใจและเน้นเป็นพิเศษก็คือเรื่องของอาหารนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันอาหารกระป๋องสำเร็จรูปมีขายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งนอกจากช่วยในเรื่องของความสะดวกสบายแล้ว อาหารกระป๋องยังมีรสชาติให้เลือกมากมายเพื่อให้ถูกปากน้องแมวที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถแยกช่วงวัยรวมถึงสายพันธุ์แมวที่เหมาะสม มีโภชนาการครบถ้วนช่วยบำรุงร่างกายของน้องแมวอีกด้วย

สำหรับอาหารแมวกระป๋อง (อาหารเปียก) จะมีจุดเด่นตรงที่รสสัมผัสและกลิ่นที่แมวชื่นชอบ เนื้อสัมผัสนิ่มเคี้ยวและกลืนง่ายเหมาะสำหรับลูกแมว แมวมีอายุ รวมถึงแมวป่วยที่มีอาการเบื่ออาหาร สำหรับข้อดีอีกอย่างหนึ่งของอาหารกระป๋องก็คือจะมีน้ำผสมอยู่ทำให้แมวไม่ขาดน้ำ อย่างไรก็ตามอาหารชนิดเปียกนั้นจะเสียง่ายกว่าชนิดเม็ดมาก เพื่อลดปัญหาดังกล่าวทาสแมวทั้งหลายควรแบ่งให้เจ้าเหมียวกินในปริมาณพอดี มัดปากถุงให้สนิทและเข้าตู้เย็นก็จะช่วยลดปัญหาการเน่าเสียได้


อาหารเปียกยี่ห้อไหนดี แมวชอบ ดีต่อสุขภาพ


1. Whiskas

Whiskas
อาหารแมวกระป๋อง Whiskas

อาหารแมวเปียกวิสกัส ถือเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 50 ปี ผลิตภัณฑ์วิสกัสผ่านการทดสอบจากสมาคมควบคุมการผลิตอาหารสัตว์แห่งสหรัฐอเมริกาว่ามีคุณค่าทางโภชนาการที่จำเป็นสำหรับแมวสูงกว่ามาตรฐาน มีให้เลือกหลายรสชาติ หลายช่วงอายุตั้งแต่ 2-12 เดือน / 1 ปีขึ้นไป และ 7 ปีขึ้นไป LAZADA ขาย 400 กรัม 79 บาท

2. Nekko

Nekko
อาหารแมวกระป๋อง Nekko

เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ชาว Pantip ยกนิ้วให้ว่าน้องแมวโปรดปรานที่สุดแมวกินหมดทุกครั้ง ด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋องออกมาหลายรูปแบบทั้งเนื้อเป็นชิ้นและแบบเยลลี่ ไม่ใส่สารกันบูด กลิ่นหอมชวนกินมีทั้งสูตรลูกแมวและแมวโต ขนาด 85 กรัม ยกหลัง 12 กระป๋อง Shopee ขาย 240 บาท

3. Me-O

Me-o
อาหารแมวกระป๋อง Me-o

อาหารแมวมีโอ อีกหนึ่งคำตอบของคนรักแมว มาพร้อมกับสารอาหารจำเป็นที่ครบถ้วนดีต่อสุขภาพของน้องแมว อาทิ แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน ซี เหล็ก แร่ธาตุสังกะสี วิตามิน ดี โอเมก้า 3 และ 6 ทอรีน ฯลฯ มีให้เลือกหลากหลายตามช่วงอายุ และมีรสชาติให้เลือกมากมาย ผ่านการรับรองจากสถาบันชั้นนำระดับสากลอย่าง AAFCO และ NRC ขนาด 400 กรัม Shopee ขาย 32 บาท

4. Royal Canin

Royal Canin
อาหารแมวกระป๋อง Royal Canin

อาหารแมว Royal Canin มีความพิเศษตรงที่มีการเพิ่มวิตามันและแร่ธาตุสำคัญเข้ามาในอาหารด้วย และจะมีสูตรต่าง ๆ ให้เลือกมากมายให้เหมาะกับแมวทั่วไปและแมวป่วย มีทั้งสูตรช่วยบำรุงขนโดยเฉพาะ สูตรสำหรับประคองอาหารโรคต่าง ๆ นอกจากนี้ยังควบคุมปริมาณฟอสฟอรัสในระดับพอดีเพื่อไม่ให้ส่งผลกับไตของเจ้าเหมียวอีกด้วย ขนาด 195 กรัม LAZADA ขาย 113 บาท

5. Avoderm

Avoderm
อาหารแมวกระป๋อง Avoderm

เป็นแบรนด์ดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่อาจจะมีราคาสูงสักหน่อยแต่เรื่องของคุณภาพต้องบอกว่าจัดเต็ม เนื้อดูสะอาดน่าทานมากเหมือนปลาทูน่ากระป๋องสำหรับคนกินก็ว่าได้ เนื้อแน่น เนื้อล้วน ๆ แบบจัดเต็ม มีหลายสูตร ความเค็มน้อย คนเลี้ยงแมวหลายคนบอกว่าให้น้องแมวทานยี่ห้อนี้รู้สึกว่าขนนุ่มมาก ร่วงน้อย ขนาด 85 กรัม Shopee ขาย 52 บาท

6. Purina Fancy Feast

Purina Fancy Feast
อาหารแมวกระป๋อง Purina Fancy Feast

เป็นอาหารเปียกที่มีหลายสูตรมาก ๆ สูตรคลาสสิคที่เป็นปลาแซลมอนและปลาทะเล, สูตรเนื้อไก่บด, สูตรไก่ย่างน้ำเกรวี่, ซีฟู้ดในน้ำเกรวี่, ชิ้นตับและเนื้อไก่ในน้ำเกรวี่ ฯลฯ ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทาสแมวไว้ใจใช้เป็นเมนูหลักสำหรับน้องเหมียว ขนาด 85 กรัม Shopee ขาย 35 บาท

7. Purina Felix

Purina Felix
อาหารแมวกระป๋อง Purina Felix

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทาสแมวไว้ใจ มีโภชนาการครบถ้วนเพียงพอต่อความต้องการของแมว มีหลายรสชาติสำหรับลูกแมวต้องสูตรปลาทูน่าหรือไก่ในเยลลี่ สำหรับแมวโต 1 ปีขึ้นไป จะมีสูตรไก่และผักโขมในเยลลี่, ปลาแซลมอนและมะเขือเทศในเยลลี่, ปลาทูน่าและผักโขมในเยลลี่, ปลาซาดีนในเยลลี่, ปลาทูในเยลลี่ เป็นต้น ขนาด 70 กรัม 24 ซอง Central Online ขาย 500 บาท

8. Bellotta

Bellotta
อาหารแมวกระป๋อง Bellotta

เหมาะสำหรับแมวทุกสายพันธุ์อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารสูตรเนื้อปลาทูน่าที่อัดแน่นซ้อนกันถึง 3 ชั้นเพิ่มความอร่อยและคุณค่าโปรตีนด้วยส่วนผสมของเนื้อไก่ ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน มีโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงขน ลูทีนช่วยบำรุงดวงตา ขนาด 400 กรัม LAZADA ขาย 33 บาท

เทคนิคเลือกอาหารแมวกระป๋อง (แบบเปียก)

1. แบรนด์อยู่มานาน ติดตลาด
การเลือกสินค้าที่อยู่มายาวนานย่อมมั่นใจได้ถึงคุณภาพสินค้า การันตีได้ในระดับหนึ่งถึงการเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค
2. เลือกให้เหมาะสมกับอายุ
ถือเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะแมวแต่ละช่วงวัยนั้นย่อมต้องการสารอาหารที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน ซึ่งข้อดีคือสมัยนี้อาหารแมวทุกชนิดมีการแบ่งแยกชัดเจนว่าแบบไหนเหมาะกับช่วงอายุเท่าไหร่ทำให้ผู้บริโภคเลือกซื้อได้ง่าย
3. เลือกจากยี่ห้อที่มีหลากหลายรสชาติ
เมื่อแมวโตขึ้นแน่นอนว่าย่อมต้องการสารอาหารที่ต่างกันออกไป และสารอาหารเหล่านี้ก็จะมีอยู่ในวัตถุดิบที่ใช้ผลิตนั่นเอง ฉะนั้นแบรนด์ที่มีรสชาติหรือสูตรที่หลากหลายจะทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนมื้ออาหารในแต่ละช่วงวัย

การเลือกอาหารแมวไม่เพียงแต่คำนึงถึงปริมาณและราคาถูกเพียงอย่างเดียว แต่ควรให้ความสำคัญถึงโภชนาการที่แมวจะได้รับอย่างเหมาะสมในแต่ละวันและช่วงวัย รวมถึงเลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ หาซื้ออาหารแมว รวมถึงอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ของเล่นแมว ทรายแมวให้น้องแมวแสนรักของคุณได้ที่ร้านค้าออนไลน์

คลิกส่วนลด Central Online ที่นี่

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม