แอร์ยี่ห้อไหนดี ปี 2563? มีรุ่นอะไรออกใหม่ น่าซื้อบ้างนะ?

ads

หน้าร้อนปีนี้ ติดเครื่องปรับอากาศ แบบไหนดี ?

เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวน ฝุ่นควันมลพิษ PM 2.5 และไหนจะต้องเจอกับสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้ต้องกักตัวใช้ชีวิตอยู่บ้านอีกยาว ๆ ท่ามกลางสภาวะอากาศที่แสนร้อนอบอ้าวแบบนี้ การเลือกซื้อแอร์เครื่องใหม่ ที่ช่วยให้อากาศภายในบ้านเย็นสบาย และปกป้องสุขภาพของตัวเราพร้อมคนที่รักจากมลพิษภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังประหยัดไฟ ไม่ต้องห่วงกระเป๋าฉีกจะน่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด

แต่ก่อนจะไปช้อปแอร์เครื่องใหม่ ลองไปดูเคล็ดลับการเลือกซื้อแอร์ ที่จะช่วยต่อกรกับอุณหภูมิแสนดุเดือดในหน้าร้อนของบ้านเรากันค่ะ


วิธีการเลือกแอร์แบบคุ้มค่า และเหมาะกับห้อง


เลือกขนาด BTU ที่เหมาะสม กับขนาดพื้นที่ห้อง

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแอร์หรือเครื่องปรับอากาศ สิ่งแรกต้องรู้คือ “ขนาดห้อง” ของคุณ เพราะขนาดห้องจะสัมพันธ์กันกับขนาดของ BTU (บีทียู) แอร์ หากเลือก BTU ที่สูงหรือต่ำเกินไป ก็มีผลทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนัก จนทำให้แอร์มีอายุการใช้งานที่สั้นลงและสิ้นเปลืองพลังงานได้

ตารางการเลือกขนาด BTU

ขนาด BTU ห้องปกติ ห้องโดนแดด
9,000 BTU 12-15 ตารางเมตร 10-14 ตารางเมตร
12,000 BTU 16-20 ตารางเมตร 14-18 ตารางเมตร
18,000 BTU 24-30 ตารางเมตร 21-27 ตารางเมตร
21,000 BTU 28-35 ตารางเมตร 25-32 ตารางเมตร
24,000 BTU 32-40 ตารางเมตร 28-36 ตารางเมตร
25,000 BTU 35-44 ตารางเมตร 30-39 ตารางเมตร
30,000 BTU 40-50 ตารางเมตร 35-45 ตารางเมตร
เลือกซื้อแอร์รุ่นไหน กินไฟน้อยที่สุด

สำหรับประเด็นนี้ ต้องดูที่ค่า EER (Energy Efficiency Ratio) ซึ่งเป็นตัวบ่งบอกค่าประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศในการใช้พลังงาน ยิ่งค่า EER ยิ่งสูง แสดงว่า เครื่องปรับอากาศเครื่องนั้นยิ่งกินไฟน้อย

และในปัจจุบัน ค่า EER จะอยู่ที่ 11 ฉะนั้น หากแอร์รุ่นไหนมีค่า EER สูงกว่า 11 ขึ้นไป ก็จัดเป็นแอร์ที่ผ่านเกณฑ์ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน (ฉลากเบอร์ 5) นั่นเอง

มีระบบฟอกอากาศ (Air Purifier)

ต้องบอกว่า “ระบบฟอกอากาศ” ได้กลายเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ไปแล้วสำหรับแอร์ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันที่ต้องเผชิญทั้งฝุ่น PM 2.5 และไวรัส โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศที่มีเทคโนโลยีฟอกอากาศ Easy Filter Plus TDASC ที่มาพร้อมแผ่นกรองความละเอียดสูงที่เคลือบสาร Zeolite คอยทำหน้าที่ยับยั้งเชื้อรา แบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้ ตรวจจับเชื้อโรค รวมถึงฝุ่นละอองขนาดเล็ก ทำให้มั่นใจว่า บ้านของคุณจะกลายเป็นเซฟโซนที่เต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์อย่างแน่นอน

ประเภทของการใช้งาน

ตามที่ทราบกันดีว่า แอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั้น มีให้เลือกประเภทในการใช้งานอยู่ 2 รูปแบบ

1. แอร์ติดผนัง เป็นแบบยอดนิยม เพราะมีความเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่น้อย หรือไม่ต้องการวางบนพื้นให้เกะกะ เสียงเงียบ และรูปลักษณ์ทันสมัย แต่ไม่เหมาะกับงานหนัก หรือห้องที่ต้องการความเย็นสูง และเป็นเวลานาน

2. แบบตั้งพื้น หรือแบบแขวน เป็นแอร์ที่ให้พลังงานสูง เหมาะสำหรับห้องทุกขนาด สามารถเลือกติดตั้งกับพื้น หรือแขวนเพดานก็ได้ แต่ข้อเสียคือหน้าตาไม่ทันสมัย รวมทั้งกินไฟมากกว่าด้วย

เลือกซื้อแอร์ “ระบบอินเวอร์เตอร์” (Inverter)

การตัดสินใจเลือกซื้อแอร์ที่มีระบบ Inverter จะช่วยประหยัดไฟได้จริง เนื่องจากระบบนี้ จะเน้นสร้างความเย็นคงที่ อุณหภูมิจะไม่สวิงไปมา ทั้งยังไม่มีเสียงดังรบกวนตลอดการใช้งานอีกด้วย เพราะคอมแอร์ในระบบนี้ทำงานต่อเนื่องแบบลดรอบ ซึ่งต่างจากคอมแอร์ธรรมดาที่ทำความเย็นถึงจุดหนึ่งแล้วตัด แล้วก็เริ่มทำความเย็นใหม่นั่นเอง


แอร์ยี่ห้อไหนดี ปี 2563? มีรุ่นอะไรออกใหม่ น่าซื้อบ้างนะ?


ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา และในครั้งนี้ เครื่องปรับอากาศ Samsung ที่ทำความเย็นภายในที่พักของคุณได้รวดเร็วดั่งใจ‎ แถมประหยัดพลังงานไปอีก โดยเครื่องปรับอากาศติดผนัง Wind-Free Premium Plus ที่เรานำมาแนะนำวันนี้ คือ รุ่น AR13TYAAAWKNST 12,000 BTU/ชม. ถ้าอยากรู้ว่า “เครื่องปรับอากาศ Samsung รุ่น AR13TYAAAWKNST” มีสเปคที่ดีต่อใจชาวเมืองเขตร้อนอย่างพวกเราขนาดไหน ตามไปหาคำตอบกันเลย

เครื่องปรับอากาศ Samsung รุ่น AR13TYAAAWKNST
เครื่องปรับอากาศ Samsung รุ่น AR13TYAAAWKNST
เครื่องปรับอากาศ Samsung รุ่น AR13TYAAAWKNST

“ซัมซุง” ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำนวัตกรรมความเย็นระดับเวิลด์คลาส ด้วยมีนวัตกรรมใหม่ ๆ มาให้เลือกใช้งานอยู่ตลอดเวลา อย่างเครื่องปรับอากาศ Samsung รุ่น AR13TYAAAWKNST หรือ Samsung Wind-Free Premium Plus ที่มาพร้อมนวัตกรรมความเย็นแบบใหม่ ที่ช่วยให้อากาศในบ้านเย็นเร็วต่อเนื่อง แถมประหยัดพลังงานสูงสุด 77%* ทีเดียว

แต่บอกก่อนว่า ข้อดีของแอร์ซัมซุง รุ่น AR13TYAAAWKNST ยังไม่หมดเท่านี้ และเพื่อให้เห็นภาพคุณสมบัติของแอร์รุ่นนี้แบบชัด ๆ ว่าคุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณขนาดไหน

หมายเหตุ ** ทดสอบกับรุ่น AR07T9170HA3 อิงตามการใช้พลังงานของโหมด Fast Cooling กับ Wind-Free™ Cooling

เย็นสบายได้ตลอด ด้วย Wind-Free™ Cooling
เย็นสบายได้ตลอด ด้วย Wind-Free™ Cooling
เย็นสบายได้ตลอด ด้วย Wind-Free™ Cooling

แอร์ซัมซุง รุ่น AR13TYAAAWKNST มาพร้อมนวัตกรรมของระบบทำความเย็น เพื่อสุขภาพ Wind-Free™ Cooling ที่ทำความเย็นโดยที่อากาศเย็นจะถูกกระจายแบบเบา ๆ ผ่านรูขนาดเล็ก 23,000 ไมโครโฮล คุณจึงไม่รู้สึกร้อนหรือเย็นเกินไป ไม่โดนลมแอร์เป่าตัว ทำให้เย็นสบายอย่างสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ ระบบการไหลของอากาศขั้นสูงยังช่วยทำความเย็นได้กว้างและไกลกว่าเดิมอย่างทั่วถึงมากขึ้น และยังใช้พลังงานน้อยกว่า Fast Cooling ถึง 77% ด้วย

เพิ่มแผ่นกรองอนุภาคจิ๋ว PM1.0
เพิ่มแผ่นกรองอนุภาคจิ๋ว PM1.0
เพิ่มแผ่นกรองอนุภาคจิ๋ว PM1.0

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์แห่งนวัตกรรม แน่นอนว่า อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า Samsung ย่อมเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมสุดล้ำที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานอย่างเรา โดยเครื่องปรับอากาศ Samsung Wind-Free Premium Plus รุ่น AR13TYAAAWKNST ได้มีการเพิ่มตัวกรองอากาศขั้นสูง PM1.0 เข้าไป เพื่อป้องกันไม่ให้คุณหายใจเอาอนุภาคขนาดเล็กเข้าไปฝังตัวอยู่ในปอดของคุณ เพราะแผ่นกรองอากาศ PM1.0 ช่วยทำให้อากาศสะอาดได้ด้วยการจับเอาอนุภาคขนาดจิ๋วได้อย่างรวดเร็ว พร้อมมีส่วนชั้นสารเคลือบต้านแบคทีเรียก็ยังช่วยปกป้องคุณจากสิ่งปนเปื้อนอันตรายต่าง ๆ ในอากาศ

นอกจากนี้ ยังมีไฟสีต่าง ๆ ที่แสดงถึงคุณภาพอากาศ ณ ปัจจุบันด้วย ส่วนไส้กรองนั้นก็สามารถถอดล้างได้ ช่วยให้การบำรุงรักษาเป็นเรื่องง่ายและประหยัดอีกด้วย

ลดเสียงรบกวนและลดการใช้พลังงานลง 73%*
ลดเสียงรบกวนและลดการใช้พลังงานลง
ลดเสียงรบกวนและลดการใช้พลังงานลง

ด้วยเทคโนโลยี Digital Inverter Boost ที่ประหยัดพลังงานสูง ทั้งยังสามารถคงอุณหภูมิที่ต้องการไว้ได้ด้วยความผันผวนที่น้อยลง ยิ่งไปกว่านั้น มาพร้อมกับแม่เหล็กนีโอดิเมียมและ Twin Tube Muffler ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เงียบเชียบ และทนนานยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังลดเสียงรบกวนและลดการใช้พลังงานลง 73%* ช่วยให้คุณประหยัดเงินในแต่ละวันได้เยอะทีเดียว

* ทดสอบกับรุ่น AR09TXCAAWKNEU และเปรียบเทียบกับเครื่องปรับอากาศรุ่นทั่วไป AQ09TSLXEA ของ Samsung

AI System ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ
AI System ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ
AI System ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ

มี AI System ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ ด้วยการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมของห้องและรูปแบบการใช้งาน ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า แม้สภาพอากาศจะร้อนแรงแค่ไหน ก็ยังเย็นสบายทุกมุมห้อง

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับแอร์หรือเครื่องปรับอากาศซัมซุง รุ่น AR13TYAAAWKNST ที่เรานำมาแนะนำ บอกเลยว่า แอร์ซัมซุงรุ่นนี้คุณสมบัติดีงาม น่าซื้อมาใช้งานมาก เพราะนอกจากเย็นสบาย ประหยัดพลังงาน ประหยัดงบด้วยนวัตกรรมล้ำ ๆ แล้ว ยังเป็นเครื่องปรับอากาศที่ช่วยให้คุณและคนที่คุณรัก “สุขภาพดีไปด้วยกัน เพื่อลมหายใจของกันและกัน” อีกด้วย

เอาเป็นว่า ใครที่กำลังมองหาแอร์ที่ช่วยเพิ่มอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นฉ่ำ แถมยังช่วยฟอกอากาศให้ปราศจากฝุ่น PM 2.5 ลองเข้าไปเลือก เครื่องปรับอากาศ Samsung รุ่น AR13TYAAAWKNST ผ่านเว็บไซต์ Lazada, Shopee, JD Central หรือ Power Buy มาติดไว้สักเครื่อง ก็น่าจะดีไม่น้อย

สำหรับ แอร์ Samsung Wind Free Premium Plus รุ่น AR13TYAAAWKNST Inverter มีด้วยกัน 2 ขนาด 10,000 และ 12,000 BTU ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 35,900 บาท

ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะแอร์ซัมซุง ให้คุณอยู่บ้านได้อย่างปลอดภัยจากฝุ่นและไวรัส ปลอดภัยรับหน้าร้อนนี้ ลดสูงสุด 30% ผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 15 เดือน เริ่มตั้งแต่ 13 มีนาคม ถึง 17 พฤษภาคม 2563 เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติม http://bit.ly/2WgHuZ1


READ MORE :