เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด สำหรับวัดไข้ยี่ห้อไหนดี ?

เช็กอุณหภูมิร่างกายให้มั่นใจว่าไม่มีไข้

หลังจากที่คนตื่นตัวเรื่องการระบาดของไวรัสโคโรนามากขึ้น ตึกสำนักงาน สถานที่ราชการ รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ก็เริ่มมีมาตรการในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาด หนึ่งในวิธีการเหล่านั้น คือ การตรวจวัดอุณหภูมิของผู้ที่มาใช้บริการทุกคน เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่มีไข้เข้ามาปะปนกับผู้ไม่มีไข้ เพราะอาการมีไข้อ่อน ๆ มีโอกาสที่จะเป็นอาการเริ่มต้นของโควิด-19 ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน วันนี้เราจึงรวบรวมเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่มีขายใน Lazada มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อ

1 Berrcom

ราคา 2,980 บาท

Berrcom เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิที่จับรังสีอินฟราเรด สามารถใช้วัดอุณหภูมิเด็กทารกได้ รวมไปถึงวัดอุณหภูมิตนเองเพื่อหาช่วงเวลาการตกไข่สำหรับผู้หญิง เพราะอุณหภูมิในช่วงใกล้ตกไข่จะสูงกว่าปกติ นำไปสู่การคำนวณรอบเดือน

2 Brother Max

ราคา 2,746 บาท

Brother Max เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดที่พัฒนาขึ้นโดยสามารถวัดอุณหภูมิได้โดยไม่ต้องสัมผัสผิวของผู้ถูกวัดอุณหภูมิจึงมีความปลอดภัยสูงกว่าแบบสัมผัสตัว สามารถใช้ได้กับทุกช่วงวัย ใช้ระบบหน้าจอ LED ที่ง่ายต่อการอ่าน

3 Smart Sensor

ราคา 2,600 บาท

สมาร์ตเซ็นเซอร์เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิที่นำเข้ามาจากจีน ซึ่งหลายยี่ห้อก็ผลิตที่จีน แต่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือทั้งจากของจีนและต่างประเทศ สามารถใช้งานได้ทั้งการวัดจากหน้าผากและการวัดความร้อนภายในใบหู ใช้ได้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ มาพร้อมขนาดที่จับถนัดมือ ใช้งานง่าย

4 Infrared Thermometer

ราคา 2,899 บาท

อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายที่ใช้ได้ทั้งหูและหน้าผาก รวมถึงสามารถใช้วัดอุณหภูมิในเด็กทารกได้ด้วย ตัว้ครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด ช่วยให้จับได้ถนัดมือ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบความเทอะทะ เน้นการพกพาง่ายและน้ำหนักเบา

5 Thermometer

ราคา 2,310 บาท

เครื่องวัดอุณหภูมิล้ำสมัยที่ออกแบบมาเพื่อวัดความร้อนในช่องหูโดยเฉพาะ ที่วัดดีไซน์ให้เข้ากับลักษณะรูหูโดยไม่ต้องสัมผัสโดนเนื้อภายในหูก็สามารถวัดค่าความร้อนได้เลย และสามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

เทอร์โมมิเตอร์มีทั้งแบบที่ต้องสัมผัสและไม่สัมผัสเนื้อผิว ในช่วงการระบาดของไวรัสโคโรนาควรเลือกแบบไม่สัมผัสผิว และเลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ โดยอาจสอบถามผู้ขายก่อน หรือศึกษาจากรีวิว เพื่อให้ได้สินค้ามีคุณภาพ ใช้งานได้จริง และมีความน่าเชื่อถือสูง

อ่านเพิ่มเติม: