ชี้เป้า! รวมแหล่งซื้อน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง ในร้านค้าออนไลน์ราคาถูก

ซื้ออาหารยังชีพง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ รับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยในตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ความหวั่นวิตกมาถึงขีดสุด เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไม่สามารถหาทิศทางการแพ่เชื้อได้อย่างชัดเจน เหมือนประเทศกำลังเดินหน้าเข้าสู่เฟส 3 กลาย ๆ และคาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน รวมไปถึงการมีผู้ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการอีกเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายคนวิตกว่าอาจจะกลายเป็นผู้แพร่เชื้อโดยไม่รู้ตัว และอาจจะรับเชื้อจากผู้อื่นโดยไม่รู้ตัวเช่นกัน ความหวั่นวิตกนี้ทำให้หลายคนเริ่มกักตุนอาหารไว้ใช้ยามจำเป็น และเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกโดยไม่จำเป็น

การกักตุนอาหารโดยปกติแล้วจะนิยมทำในช่วงฤดูหนาวที่หาอาหารยาก และไม่สามารถออกมาข้างนอกได้ การกักตุนเพื่อรับมือภัยพิบัติ เช่น น้ำป่า หรือน้ำท่วมฉับพลัน การกักตุนอาหารในกรณีโคระบาดอย่างหนัก ซึ่งถ้าประเมินสถานการณ์คร่าว ๆ ไทยอาจไม่ได้ขาดแคลนอาหารอย่างหนักในช่วงการระบาดของโควิด-19 แต่เพื่อความสบายใจ หลายคนก็เลือกที่จะกักตุนไว้ก่อน ซึ่งการที่ทุกคนเดินทางไปห้างสรรพสินค้าหรือซูเปอร์มาร์เก็ตในเวลาเดียวกันโดยไร้หน้ากากอนามัย โอกาสในการติดเชื้อก็มีมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมาแนะนำการช้อปอาหารแห้ง น้ำดื่ม และอาหารกระป๋องที่มีจำหน่ายทางช่องทางออนไลน์ โดยพยายามคัดให้แต่ละเว็บไซต์มีความหลากหลายให้ทุกคนพิจารณากัน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1 LAZADA

เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่มีสินค้าหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือและ Gadgets และอาหารแห้งให้สั่งออนไลน์ ตัวอย่างอาหารในช่วงกักตัวในลาซาด้า เช่น


ปลากระป๋อง (แพ็ค 10 ชิ้น)

ราคา 165 บาท


ปลากระป๋องเป็นอาหารกระป๋องที่รับประทานมาก ไม่ต้องผ่านความร้อน และไม่จำเป็นต้องปรุงรสเพิ่ม แค่มีข้าวสวยร้อน ๆ สักจานกินกับปลากระป๋องก็อิ่มอร่อยไปมื้อนึงแล้ว


กุนเชียงหมูมันน้อย

ราคา 120 บาท


กุนเชียงเป็นเมนูที่กินได้ง่าย เพียงทอดให้กรอบแล้วกินกับข้าวสวยร้อน ๆ รสชาติกุนเชียงถูกปากใครหลายคน เพราะมีความหวานมันในตัว สูตรมันน้อยเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความมันเลี่ยนที่มากเกินไป

2 SHOPEE

ช้อปปี้ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่เปิดรับร้านค้าหลากหลาย ทำให้สินค้าภายในเว็บไซต์สามารถตอบโจทย์ของทุกคนได้เป็นอย่างดี และนี่คือตัวอย่างอาหารกักตุนได้ที่หาซื้อได้ในเว็บไซต์ช้อปปี้ เช่น


หมูหยอง

ราคา 60 – 350 บาท


หมูหยองเป็นได้ทั้งอาหารรับประทานเล่น และอาหารที่กินกับข้าว หมูหยองเป็นอาหารโปรดของกลุ่มเด็ก ๆ ด้วยรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ที่เพลินจนวางไม่ลง ควรมีติดบ้านเอาไว้


โจ๊กข้าวกล้องหอมมะลิแดง (แพ็ค 12 ซอง)

ราคา 231 บาท


โจ๊กเป็นอาหารรับประทานง่าย คล่องคอ แต่ถ้าเป็นโจ๊กข้าวขาวปกติหลายคนอาจจะกินจนเบื่อ ลองโจ๊กข้าวกล้องหอมมะลิแดงที่มีความหนึบของข้าวกล้อง และให้คุณประโยชน์ที่มากกว่า

3 JD Central

เจดี เซ็นทรัล เป็นเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่รับประกันของแท้ทุกชิ้น ลูกค้าสามารถไว้ใจในคุณภาพของสินค้าทุกชิ้น โดยเฉพาะร้านค้าออฟฟิเชียลที่มีมากในเว็บไซต์นี้ ตัวอย่างอาหารแห้งสำหรับกักตุนในเว็บไซต์


ทูน่ากระป๋องแปรรูป

ราคา 49 บาท


ทูน่าผัดพริกใบกะเพราเป็นทูน่าปรุงรสที่ช่วยให้การกักตัวในบ้านไม่ต้องกินอาหารที่จำเจมาก นอกจากทูน่าผัดใบกะเพรายังมีเมนูแปรรูปจากทูน่ากระป๋องอีกหลายรสชาติ เช่น มัสมั่นทูน่า ให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยระหว่างกักตัว


ผักกาดดอง

ราคา 140 บาท


ผักกาดดองเป็นอาหารกระป๋องที่มีรสชาติอร่อย สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งเมนูผัดใส่ไข่ หรือเมนูต้มจืดก็อร่อยถูกใจคนทุกวัย เหมาะสำหรับการกักตัวในบ้านที่มีครัว และตู้เย็น

4 ShopAt24

ช้อปแอท 24 เป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีจุดเด่นที่การขนส่ง เพราะเว็บไซต์นี้ส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา โดยเราสามารถไปรอรับสินค้าของเราที่เซเว่นได้เลยง่าย ๆ


นมถั่วเหลือง (แพ็ค 12 กล่อง)

ราคา 192 บาท


นมถั่วเหืองเป็นนมที่ช่วยให้อิ่มท้อง เหมาะสำหรับรับประทานเมื่อท้องว่าง หรือเมื่อรับประทานอาหารแล้วไม่อิ่ม เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกช่องทางหนึ่ง


ผงโรยข้าว (แพ็ค 4 ซอง)

ราคา 200 บาท


ผงโรยข้าวเป็นการแปรรูปอาหารประเภทเนื้อสัตว์และผักให้อยู่ในรูปแบบผง รับประทานง่าย เพียงฉีกซองและโรยลงบนข้าวสวย โจ๊ก หรือสลัดก็สามารถลิ้มรสชาติอาหารแสนอร่อยได้แล้ว

5 Tops Online

ท็อปส์เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตที่คนรู้จักดี เพราะตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล ซึ่งท็อปส์ก็เปิดให้สั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เช่นกัน ถือว่าสะดวกมากสำหรับยุคนี้


ข้าวหอมคัดพิเศษ (5 กิโลกรัม)

ราคา 139 บาท


ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทย การกักตัวจึงต้องมีข้าวเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องมี ข้าว 1 ถุงสามารถรับประทานได้นานจนหมดช่วงกักตัว และสามารถเก็บได้นานโดยไม่เน่าเสีย


แอปเปิ้ลกาล่า (แพ็ค 6 ลูก)

ราคา 39 บาท


ผลไม้เป็น 1 ในอาหารหลัก 5 หมู่ ถ้าใครไม่มีตู้เย็น หรือกลัวว่าจะทานไม่ทันสามารถซื้อผลไม้แห้งแทนได้ โดยผลไม้สดที่เลือกมานี้เป็นแอปเปิ้ลเพราะสามารถเก็บได้หลายวันแม้ไม่แช่ตู้เย็น และเก็บได้นานขึ้นหากแช่ตู้เย็น เหมาะกับผู้ที่เบื่ออาหารแห้ง

6 OfficeMate

ออฟฟิศเมทเป็นร้านค้าออนไลน์ที่เน้นขายสินค้าประเภทเครื่องใช้ในบ้าน และอุปกรณ์สำนักงาน หากใครสนใจทัปเปอร์แวร์ หรือซีลเก็บอาหารก็สามารถมาเลือกซื้อได้ ส่วนของแห้งในออฟฟิศเมทก็มีบ้าง เช่น


น้ำดื่ม (แพ็ค 6 ขวด)

ราคา 98 บาท


น้ำดื่มเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ สำหรับร่างกาย ในช่วงกักตัวควรจะมีน้ำดื่มตุนไว้เป็นจำนวนมาก เพราะเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการ และช่วยทำให้การทำงานของระบบต่าง ๆ ดียิ่งขึ้น


กาแฟผง

ราคา 270 บาท


กาแฟเป็นสิ่งที่หลายคนขาดไม่ได้เลย ตื่นมาตอนเช้าก็ต้องดื่มกาแฟสักแก้วให้สดชื่น กะปรี้กะเปร่าพร้อมเริ่มวันใหม่ ในช่วงกักตัวการได้กาแฟหอม ๆ สักแก้ว อาจช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

7 Big C Online

บิ๊กซีเป็นห้างสรรพสินค้าใหญ่อีกแห่งหนึ่งที่คนนิยมใช้บริการ และตอนนี้บิ๊กซีก็มีบริการบิ๊กซีเดลิเวอรี่ที่ช่วยให้การสั่งสินค้าออนไลน์ง่ายยิ่งขึ้น อาหารแห้งที่น่าตุนจากบิ๊กซี เช่น


ไข่ (เบอร์ 0 แพ็ค 10 ฟอง)

ราคา 55 บาท


ไข่เป็นอาหารคู่ครัวไทย เพราะสามารถดัดแปลงได้หลายเมนู ม่าจะทำเป็นไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น หรือจะทำไข่พะโล้เก็บไว้กินหลาย ๆ วันก็ทำได้ ไข่จึงเป็นของตุนที่ไม่ควรพลาด


น้ำพริกมันกุ้ง

ราคา 178 บาท


น้ำพริกเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงรสมาเรียบร้อยแล้ว รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย โดยน้ำพริกมีอยู่หลายชนิดให้เลือกตามชอบ ทานง่าย แค่คลุกกับข้าวก็เป็นอันเสร็จสิ้น

การช้อปปิ้งออนไลน์เป็นการหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่คนพลุกพล่าน และบางครั้งก็ได้สินค้าราคาถูกที่เป็นโปรโมชั่นเฉพาะช่องทางออนไลน์ด้วย รวมไปถึงการจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่อาจมอบโปรโมชั่นพิเศษเมื่อช้อปออนไลน์ไปอีก เรียกได้ว่าคุ้มกว่า ไม่ต้องเดินทางไปเอง ใครหาของตุนลองคลิกเว็บออนไลน์เหล่านี้เพื่อหาของที่คุณมองหาในราคาประหยัด

อ่านเพิ่มเติม: