หน้ากากอนามัยสีฟ้าราคาถูก หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ?

หน้ากากอนามัย สีฟ้า ใช้ป้องกันโควิด-19 ได้ไหม

แม้ว่าจะผ่านมาหลายเดือนแล้ว แต่สถานการณ์โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาด ทำให้หลายคนต้องกักตัวทำงานหรือเรียนและทำกิจกรรมอื่น ๆ ภายในบ้าน หรือแม้แต่การกำหนดเวลาเปิด-ปิดของห้างร้านต่าง ๆ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ติดเชื้อ ผู้คนจึงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือให้สะอาดเสมอ ปัจจุบันหน้ากากอนามัยมีหลากหลายแบบ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำหน้ากากอนามัยสีฟ้าว่ามีคุณสมบัติอะไรบ้าง ใช้ป้องกันโควิด-19 ได้ไหม และหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง ราคาไม่แพง

คุณสมบัติของหน้ากากอนามัยสีฟ้า

หน้ากากอนามัยสีฟ้า เป็นหน้ากากอนามัยทางแพทย์ทั่วไป โดยจะเห็นว่ามีทั้งสีฟ้าและสีเขียว ซึ่งแม้ว่าจะมีสีแตกต่างกัน แต่คุณสมบัติในการป้องกันเชื้อโรคนั้นไม่ได้แตกต่างกัน โดยมีคุณสมบัติดังนี้ ช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคที่มาจากสารคัดหลั่งของผู้ป่วยผ่านทางการไอจาม ซึ่งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้สามารถติดต่อกันได้ผ่านทางการฟุ้งกระจายของสารคัดหลั่ง ดังนั้นผู้ป่วยควรสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ส่วนผู้คนทั่วไปควรสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันไม่ให้สารคัดหลั่งเข้าสู่ร่างกาย

รู้จักกับหน้ากากอนามัยประเภทต่าง ๆ

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ การเลือกใช้หน้ากากอนามัยที่ถูกประเภทจึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ เนื่องจากหากเลือกใช้หน้ากากอนามัยที่ไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคได้ ก็เท่ากับว่าเพิ่มความเสี่ยงที่จะติดเชื้อมากขึ้น โดยหน้ากากอนามัยทั่วไปที่มีขายในท้องตลาดมีดังนี้

  • หน้ากากอนามัย N95 เป็นหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน จึงสามารถป้องกันได้ทั้งเชื้อโรคและฝุ่นละออง PM 2.5
  • หน้ากากอนามัย 3 ชั้น เป็นหน้ากากอนามัยที่ใช้ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค แต่ไม่สามารถป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ โดยหน้ากากอนามัยชนิดนี้จะเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง
  • หน้ากากอนามัยแบบผ้า เป็นหน้ากากอนามัยที่ช่วยป้องกันสารคัดหลั่ง เช่น น้ำมูก น้ำลาย ซึ่งอาจมีเชื้อโรคปะปนมา แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าหน้ากากอนามัยทั้งสองชนิดข้างต้น

หน้ากากอนามัยสีฟ้า หาซื้อได้ที่ไหน ?

JD Central

หาซื้อหน้ากากอนามัยสีฟ้า กล่องละ 50 ชิ้น ราคา 500 บาท ได้ที่ JD Central พร้อมโปรโมชั่นโค้ดส่วนลด เมื่อช้อปขั้นต่ำตามที่กำหนด

หน้ากากอนามัยสีฟ้า ที่ JD Central

Shopat24

ซื้อหน้ากากอนามัยสีฟ้า กล่องละ 50 ชิ้น ราคา 650 ที่ Shopat24 พร้อมโปรโมชั่นส่งฟรี เมื่อเลือกรับสินค้าที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาใกล้บ้าน

หน้ากากอนามัยสีฟ้า ที่ Shopat24

Lazada

ซื้อหน้ากากอนามัยสีฟ้า กล่องละ 50 ชิ้น ราคาเหลือเพียง 499 บาท จากราคาปกติ 899 บาท ลดราคา 44% ที่ Lazada พร้อมโปรโมชั่นยิ่งซื้อยิ่งลด และสามารถเก็บโค้ดส่วนลดจากพาร์ทเนอร์เป็นส่วนลดเพิ่มเติมได้

หน้ากากอนามัยสีฟ้า ที่ Lazada

Shopee

แม้ว่าหน้ากากอนามัยจะหาซื้อยาก และต้องใช้หน้ากากผ้าแทน แต่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับหน้ากากได้ด้วยแผ่นกรองหน้ากาก ราคา 280 บาท ที่ Shopee พร้อมโปรโมชั่นโค้ดส่วนลดและโค้ดส่งฟรี

แผ่นกรองหน้ากาก ที่ Shopee

เป็นอย่างไรบ้างคะกับคุณสมบัติของหน้ากากอนามัยสีฟ้า จะเห็นได้ว่าสามารถป้องกันเชื้อโรคได้ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลในการเลือกซื้อ สำหรับใครที่สนใจ สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งที่เราแนะนำข้างต้น มาพร้อมโปรโมชั่นมากมายให้คุณได้ซื้อหน้ากากอนามัยใช้ในราคาที่คุ้มค่า

READ MORE>>>