หน้ากากผ้ามัสลิน 3D หาซื้อออนไลน์ได้ที่ไหน?

หน้ากากผ้าสามมิติจากผ้ามัสลินที่ได้รับคำแนะนำมากที่สุด

หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่คนให้ความสำคัญมากในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาด เพราะช่วยป้องกันการแพร่เชื้อ และการติดเชื้อไวรัสที่มากับลมหายใจและละอองฝอยต่าง ๆ ซึ่งหน้ากากอนามัยที่ควรใช้มากที่สุด คือ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ แต่เมื่อปริมาณผู้ป่วยเพิ่มขึ้น แพทย์มีความจำเป็นมากที่สุดในการใช้หน้ากากอนามัย ประกอบกับมีการซื้อหน้ากากอนามัยไปกักตุนเป็นจำนวนมาก ทำให้หน้ากากอนามัยขาดแคลน กรมการแพทย์จึงออกมาแนะนำให้ประชาชนใช้หน้ากากอนามัยทดแทนไปก่อน ถึงแม้ประสิทธิภาพการป้องกันอาจจะไม่เทียบเท่าหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ แต่ก็ช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง และผ้าที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัยมากที่สุด คือ ผ้ามัสลินนั่นเอง

คุณสมบัติของผ้ามัสลิน

ผ้ามัสลินเป็นผ้าที่ได้รับการทดลองร่วมกับผ้านิดอื่น ๆ เพื่อทดสอบคุณสมบัติและหาผ้าที่ใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัยมากที่สุด การทดลองเริ่มต้นมาจากภาวะหน้ากากอนามัยขาดตลาด ทำให้หลายหน่วยงานออกมาสนับสนุนการใช้หน้ากากผ้า ข้อดีที่เด่นชัดที่สุดของหน้ากากผ้า คือสามารถนำกลับมาซักแล้วใส่ได้อีกหลายครั้ง การทดสอบคุณสมบัติผ้าจึงทดสอบคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัย และทดสอบประสิทธิภาพของการซัก โดยผลการทดสอบออกมาว่าผ้ามัสลินมีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุดในการนำมาทำเป็นหน้ากากอนามัย นอกจากผ้ามัสลินแล้วผ้าฝ้าย และผ้าสาลูก็สามารถใช้ได้ แต่ต้องเย็บหลายชั้นสักหน่อย

หน้ากากอนามัยผ้ามัสลินได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะคุณสมบัติที่ได้รับการรับรอง และราคาของผ้าที่ไม่สูงจนเกินไป สามารถซื้อมาตัดทำเป็นหน้ากากอนามัยผ้าได้หลายชิ้น รวมถึงการมีโครงการตัดเย็บหน้ากากอนามัยจากผ้ามัสลินออกแจกฟรีในชุมชนด้วย แต่หกใครต้องการความโดดเด่นของหน้ากากผ้ามัสลิน หรือหน้ากากที่มีความแผชั่นสักหน่อยก็สามารถตัดเย็บเอง หรือซื้อตามร้านค้าที่มีจำหน่าย เพราะหน้ากากผ้ามัสลินมีรูปแบบ ลวดลาย และดีไซน์ที่แปลกตาและสวยงามหลายแบบ รวมถึงการตัดเย็บเป็นแบบสามมิติหรือ 3D ด้วย

หน้ากากอนามัย 3D หรือหน้ากากอนามัยสามมิติ

หน้ากากอนามัยสามมิติหรือหน้ากากอนามัยแบบ 3D เป็นหน้ากากอนามัยที่มีการตัดเย็บแบบรูปทรงสามมิติ กล่าวคือมีการเน้นส่วนโค้งของบริเวณปลายจมูก และส่วนเว้าของรบริเวณผีกจมูกลงไป หน้ากากอนามัยสามมิติจะช่วยกระชับรับกับใบหน้าได้ดีขึ้น ทำให้อากาศ หรือเชื้อโรคข้างนอกผ่านเข้าสู่หน้ากากได้ยากขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ภายใน ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถใส่หน้ากากอนามัยได้สะดวกขึ้น มีอากาศหายใจมากขึ้น ลดความอึดอัด นอกจากประโยชน์ในด้านการสวมใส่แล้ว หน้ากากอนามัยยังมีประโยชน์ในเรื่องของความสวยงามด้วย เพรารูปทรงที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการสวมใส่ หน้ากากจึงมีคงตัวสวยบนใบหน้า ใครที่มองหาหน้ากากดีไซน์เก๋ ๆ สามารถพิจารณาหน้ากากอนามัยสามมิติได้

ช่องทางการซื้อหน้ากากอนามัย 3 มิติทางออนไลน์

หน้ากากอนามัย 3D หรือหน้ากากอนามัยแบบสามมิติสามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ Shopee โดยมีหลากหลายแบบ หลากหลายราคา และหลากหลายร้านให้เลือก ตัวอย่างหน้ากากอนามัยแบบ 3D จากผ้ามัสลินในเว็บไซต์ช้อปปี้ เช่น

1

หน้ากากผ้ามัสลิน 4 ชั้น ทรง 3D

ราคา 49 -59 บาท

หน้ากากผ้ามัสลินแบบแรกเป็นแบบ 4 ชั้น ซึ่งการมีชั้นของผ้าที่หนาก็เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกรองฝุ่นละออง เชื้อโรค เชื้อไวรัส และเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ผู้ที่ต้องการความมั่นใจในการป้องกันควรเลือกหน้ากากอนามัยที่มีหลายชั้น แต่ควรระมัดระวังไม่ให้มากจนเกินไป เพราะอาจจะหายใจไม่ออกได้

2

หน้ากากผ้ามัสลินแบบมีลาย

ราคา 25 บาท

หน้ากากผ้ามัสลินแบบที่ 2 คือแบบมีลวดลาย สำหรับผู้ที่ไม่ชอบสีพื้น สำดำ และสีขาว การมีลวดลายบนหน้ากากก็ช่วยในเรื่องการแต่งตัวและแฟชั่นได้เช่นกัน โดยการเลือกหน้ากากที่มีลวดลายก็ควรพิจารณาถึงการใช้งานด้วย โดยควรเลือกหน้ากากผ้าที่มีหลายชั้นหรือมีไส้กรองในตัว

3

หน้ากากอนามัยพระ หน้ากากอนามัย 3D หน้ากากผ้ามัสลิน 4 ชั้น

ราคา 69 บาท

หน้ากากมัสลินมีอยู่หลายสี สำหรับผู้ที่ต้องการนำไปถวายพระก็สามารถเลือกหน้ากากผ้ามัสลินที่มีสีคล้ายจีวรพระ เพื่อให้ยังคงเป็นธีมเดียวกับจีวร ซึ่งหน้ากากผ้ามัสลินชิ้นนี้มีความหนาถึง 4 ชั้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกรองให้ดียิ่งขึ้น พร้อมช่องสำหรับใส่แผ่นกรอง สามารถเปลี่ยนแผ่นกรองได้เมื่อเริ่มใช้งานใหม่

4

หน้ากาก3D ผ้ามัสลิน3ชั้น สีพาสเทล

ราคา 40 บาท

หน้ากากผ้ามัสลินสีพาสเทล เหมาะสำหรับสาวสายหวาน หรือเหมาะสำหรับใส่แมตช์กับชุดสีอ่อน หน้ากากอนามัยผ้ามัสลินสีพาสเทลนี้เป็นหน้ากากอนามัยที่มีความหนาถึง 3 ชั้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ส่วนสีพาสเทลช่วยให้กสรใส่หน้ากากอนามัยเหมือนการแต่งตัว สร้างแรงจูงใจในการใส่หน้ากาก

5

หน้ากากผ้า 4 ชั้น ปักลาย งาน Handmade ทรง 3D

ราคา 180 – 200 บาท

หน้ากากผ้ามัสลินแบบปักลาย เป็นหน้ากากแฮนด์เมดที่ต้องใช้ความปราณีตด้วยการใส่ลวดลายประดับลงบนผ้าด้วยเทคนิคการปัก นอกจากจะได้หน้ากากผ้ามัสมินแล้ว ยังได้งานปักสวย ๆ เก็บไว้อีกด้วย สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดได้หลากหลาย พร้อมการตัดเย็บ 4 ชั้นที่เพิ่มประสิทธิภาพการกรองฝุ่นและเชื้อไวรัส

หน้ากากอนามัยมีความจำเป็นมากในปัจจุบัน หลายร้านค้ามีการระบุและขอให้ลูกค้าสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อจะเข้าร้าน เพื่อป้องกันการระบาด เพราะบางครั้งผู้ติดเชื้อก็ไม่ทราบว่าตนเองติดเชื้อ ดังนั้น การป้องกันไว้ก่อนจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด นอกจากหน้ากากอนามัยแบบ 3D จากผ้ามัสลินแล้ว ภายในเว็บไซต์ช้อปปี้ยังมีหน้ากากแบบอื่น ๆ รอให้ไปช้อปกันได้ ใครมองหาหน้ากากอนามัยอยู่ต้องรีบไปช้อปเลย

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleบาร์บีคิวพลาซ่าก็มา! จัดโปร 1 แถม 1 Happy Hour – 599 บาท
Next articleเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีมีที่ไหนบ้าง ?