มัดรวมพิกัดสั่งซื้อชุดตรวจโควิดล่าสุดได้ที่ไหนได้มาตรฐาน

ชุดตรวจโควิดซื้อได้ที่ไหนได้มาตรฐานราคาไม่แพง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19 ในปัจจุบันส่งผลให้ประชาชนส่วนใหญ่ต้องปรับรูปแบบการดำเนินชีวิตพร้อมทั้งการป้องกันตนเอง โดยการยังคงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงสถานที่หรือพื้นที่อัด หมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งในปัจจุบันมีการกลายพันธุ์และมีการระบาดของสายพันธุ์ใหม่ ๆ ซึ่งในขณะนี้สายพันธุ์ที่กำลังแพร่ระบาดในไทยอย่างแพร่หลายนั่นก็คือเชื้อไวรัส COVID-19 สายพันธุ์เดลต้าและสายพันธุ์โอไมครอน

นอกเหนือจากหน้ากากอนามัยแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นที่ทุกบ้านควรต้องมีนั่นก็คือชุดตรวจโควิดด้วยตนเองหรือชุดตรวจโควิดแบบ Antigen Test Kit ที่จะใช้รูปแบบการ Swab และรูปแบบการตรวจจากน้ำลาย ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่ออกวางจำหน่ายตามร้านขายยา ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อและช่องทางออนไลน์ให้ได้เลือกซื้อกัน

ชุดตรวจโควิด
ชุดตรวจโควิด

โดยล่าสุดองค์การเภสัชกรรมได้เตรียมจำหน่ายชุดตรวจโควิดแบบ ATK ในโครงการ “ATK คุณภาพ เพื่อสังคมไทย” ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิด-19 แบบตรวจแอนติเจนด้วยตนเอง ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรืออย. โดยองค์การเภสัชกรรมได้นำมาจำหน่ายราคาชุดละ 35 บาท โดยเริ่มจำหน่ายวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2565 ที่ร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรมทั้ง 8 สาขา ซึ่งการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของเว็บไซต์ เริ่มวางจำหน่ายเมื่อวันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 ที่ผ่านมาผ่านช่องทางเว็บไซต์ gpolanet.com เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงชุดตรวจโควิด ATK ได้ในราคาที่เหมาะสม โดยร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรมมี 8 สาขาดังนี้

  1. ร้านขายยาสาขาราชเทวี (สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามโรงพยาบาลรามาธิบดี
  2. ร้านขายยาสาขายศเส ด้านข้างโรงพยาบาลหัวเฉียว
  3. ร้านขายยาสาขาจรัญสนิทวงศ์
  4. ร้านขายยาสาขาเทเวศร์ เยื้องธนาคารแห่งประเทศไทย
  5. ร้านขายยาสาขารังสิต ใกล้ตลาดสี่มุมเมือง
  6. ร้านขายยาสาขากระทรวงสาธารณสุข ตึกกรมการแพทย์ อาคาร 2 ชั้น 1
  7. ร้านขายยาสาขาเวชศาสตร์เขตร้อน ข้างธนาคารไทยพาณิชย์
  8. ร้านขายยาสาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ชุดทดสอบโควิด-19 สำหรับการตรวจหาแอนติเจนของเชื้อโคโรนา 2019 ยี่ห้อ HIP Biotech ตรวจแบบ Nasal Swab จำหน่ายราคากล่องละ 700 บาท ภายในกล่องมีทั้งหมด 20 ตรวจ เฉลี่ยชุดละ 35 บาท ในขณะเดียวกันองค์การเภสัชกรรมได้เร่งดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างเพิ่มอีกจำนวน 3.5 ล้านชุด โดยวันที่ 11 มกราคม 2565 ได้มีการเซ็นสัญญากับบริษัทผู้จัดจำหน่ายแล้วและบริษัทจะเริ่มทยอยส่งมอบในสัปดาห์หน้า สัปดาห์ละ 1 ล้านชุด และดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการในสถานการณ์ขณะนี้

ซื้อชุดตรวจโควิค-19 แบบ ATK
ซื้อชุดตรวจโควิค-19 แบบ ATK

นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถซื้อชุดตรวจโควิค-19 แบบ ATK ด้วยตนเองได้แล้วโดยสามารถหาซื้อกับแบรนด์หรือยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองจากอย. ซึ่งตรวจเช็คได้จากเว็บไซด์กองควบคุมเครื่องมือแพทย์จะมีการรวบรวมรายชื่อชุดตรวจและน้ำยาสำหรับตรวจ Covid-19 ที่ได้รับอนุญาตการผลิตและการนำเข้าจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

นอกจากนี้สำหรับร้านค้าทั่วไป ร้านขายยา ห้างสรรพสินค้าและแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ก็ได้มีการวางจำหน่ายชุดตรวจโควิดแบบ Antigen Test Kit ที่สามารถตรวจได้ด้วยตัวเอง รวมถึงสั่งซื้อจากองค์การเภสัชกรรมทั้งในรูปแบบหน้าร้านและผ่านช่องทางออนไลน์ให้ได้เลือกซื้อกันได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ให้ประชาชนสามารถเข้าถึงชุดตรวจโควิดได้อย่างง่ายและสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังให้สามารถตรวจหาเชื้อไวรัส Covid-19 ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งก่อนการใช้งานควรทำความเข้าใจกับวิธีใช้และรูปแบบการใช้งานของชุดตรวจโควิด เนื่องจากแต่ละผลิตภัณฑ์จะมีเงื่อนไขและวิธีการใช้งานที่อาจแตกต่างกันออกไป ดังนั้นควรศึกษาคำแนะนำที่แนบมากับกล่องให้ดีก่อนใช้งานทุกครั้งเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่สูงสุด

READ MORE : 

Previous articleทำความรู้จักครีมกันแดดขนมปังดีไหม ทำไมคนพูดถึงกันเยอะ
Next articleคำถามยอดฮิต รักษาโควิดกี่วันหาย กลับมาเป็นซ้ำได้ไหม