เตรียมเก็บเงินรอ MacBook Air M2 มาเมื่อไหร่ น่าซื้อแค่ไหน?

MacBook Air รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ในงาน WWDC 2022 (​​Worldwide Developers Conference 2022) ของ Apple ที่ได้ผ่านพ้นไป นอกจากการเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ iOS16 และระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับ Mac ที่ได้รับความสนใจมากแล้ว ทาง Apple ยังได้นำกองทัพสินค้าไอทีอัจฉริยะมาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเช่นกัน อาทิ iPhone 14,   Apple Watch Series 8, พร้อมทั้งเปิดตัวคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่มีอยู่บนอุปกรณ์อัจฉริยะที่ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นด้วย

นอกจากนี้ยังได้มีการเผยโฉม ‘MacBook Air’ มาให้เหล่าสาวกได้ใจสั่นกันอย่างต่อเนื่อง แถมยังเพิ่มความกระเป๋าตังค์สั่นไปอีก เมื่อรู้ว่า MacBook Air รอบนี้มาพร้อม CPU ตัวใหม่ล่าสุด M2 และเพิ่มขนาดหน้าจอใหญ่กว่าเดิม 0.6 นิ้ว ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไง MacBook Air M2 มาเมื่อไหร่ น่าซื้อแค่ไหน วันนี้ Promotions.co.th รวมข้อมูลน่าสนใจมาฝากแล้ว

เปิดคุณสมบัติ MacBook Air M2 คุ้มไหมที่จะซื้อ?

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MacBook ที่รอบนี้เปิดตัวพร้อมกันทั้ง MacBook Air และ MacBook Pro พร้อมด้วยการอัปเกรดด้วยชิป M2 (แน่นอนว่าราคาขยับขึ้นตาม) โดยในส่วนของ MacBook Air ออกแบบด้วยดีไซน์บางเฉียบ ด้วยจอภาพ Liquid Retina ขนาด 13.6 นิ้ว (รุ่นเดิม 13.3 นิ้ว) ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2560×1664 พิกเซล และใช้เทคโนโลยี True Tone ที่พูดได้เต็มปากว่าอาจเป็น MacBook Air ที่มีหน้าจอดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

MacBook Air M2
MacBook Air M2 พร้อมเปิดตัวเดือนหน้า

สำหรับไฮไลท์ของ MacBook Air เป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก CPU ตัวใหม่ล่าสุด M2 ที่ทำงานได้รวดเร็วกว่ารุ่นก่อน M1 มากถึง 1.4 เท่า และเร็วกว่า CPU Intel 15 เท่า ให้ความประหยัดพลังงาน และเทคโนโลยีเฉพาะที่ช่วยให้การใช้งานรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญยังมีแบนด์วิดท์สำหรับหน่วยความจำแบบรวม 100GB/s และรองรับหน่วยความจำแบบรวมขนาดสูงสุด 24GB ที่รวดเร็ว ช่วยให้รับมือกับการดาวน์โหลดที่ใหญ่ขึ้นและซับซ้อนขึ้นได้เป็นอย่างดี มาพร้อมเอนจิ้นวิดีโอ ProRes ที่ช่วยเร่งความเร็วและถอดรหัสฮาร์ดแวร์ จึงทำให้ระบบการใช้ชิป M2 สามารถเล่นวิดีโอระดับ 4K และ 8K ได้อย่างหลากหลาย

MacBook Air M2 กล้องและลำโพงเหนือชั้น

MacBook Air มาพร้อมกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p ด้วยเซนเซอร์ที่ใหญ่ และพิกเซลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้ความละเอียดได้แม้อยู่ในที่แสงน้อย (สูงขึ้น 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า) นอกจากนี้ MacBook Air ยังมีระบบลำโพง 4 ตัวที่ใส่ไว้ในเครื่อง โดยมีชุดไมโครโฟน 3 ตัว ที่ช่วยจับเสียงชัดใสโดยใช้อัลกอริทึมแบบฟอร์มิ่งที่ล้ำสมัย ขณะเดียวกันตัวลำโพงสามารถแยกเสียงสเตอริโอได้ดีขึ้น และช่วยให้เสียงร้องชัดเจนยิ่งขึ้น เพิ่มความสมจริงให้กับการฟังเพลงและดูภาพยนตร์ที่เต็มอิ่มด้วย Dolby Atmos

หน้าจอใหญ่ขึ้นแต่แบตเตอรี่อึดตลอดทั้งวันเหมือนเดิม!

อย่างที่ได้บอกไปว่า MacBook Air มาพร้อมจอภาพ Liquid Retina ขนาด 13.6 นิ้วที่สวยสะดุดตา ที่ได้มีการขยายไปใกล้ขอบด้านข้าง และขอบกล้องมากขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย นอกจากนี้ยังเพิ่มแสงสว่างสูงถึง 500 นิตที่มากกว่ารุ่นก่อน 25% และจอภาพใหม่ยังรอบรับการแสดงสีสัน 1 พันล้านสี แต่เห็นหน้าจอใหญ่ขึ้น และสีสันจัดเต็มมากขนาดนี้ แต่ MacBook Air ยังคงมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวันเหมือนเหมือนเดิม โดยสามารถเล่นวิดีโอได้นานสูงสุด 18 ชั่วโมง และอะแดปเตอร์ขนาด 67 วัตต์ สามารถชาร์จได้ 50% ใน 30 นาที

MacBook Air M2
MacBook Air M2 คุณสมบัติสมการรอคอย

ในส่วนของคีย์บอดจะใช้เป็น Magic Keyboard ที่มีปุ่มฟังก์ชั่นทางลัดและการควบคุมที่ง่ายขึ้น มีระบบ Touch ID ที่ช่วยให้ปลดล็อกเครื่องทันที ส่วน Trackpad จะถูกขยายใหญ่ขึ้นเพื่อช่วยให้การใช้งานสะดวกมากกว่าเดิม และใช้ระบบชาร์จไฟแบบ MagSafe ที่ช่วยป้องกันไม่ให้สายไฟหลุดออกมาจากช่องเสียบ (เพราะใช้ระบบแม่เหล็ก) แต่ในขณะเดียวกันก็หลุดได้ง่าย ๆ เหมือนกันหากมีคนเดินมาสะดุดสายไฟ ซึ่งนี่ถือเป็นข้อดีอีกอย่างเพราะมั่นใจได้เลยว่า ตัวเครื่องจะต้องปลอดภัยและไม่ร่วงลงไปตามแรงกระชากแน่นอน

MacBook Air M2 ตัวเครื่องบางเฉียบ พร้อมวางจำหน่ายเดือนหน้า!

สำหรับตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีความบางเพียง 11.3 มม. และน้ำหนัก 1.24 กก.อีกทั้งยังเป็นตัวเครื่องชิ้นเดียวแบบ Unibody ทนทาน อลูมิเนียมทั้งหมด แต่ดีไซน์ที่บางเฉียบแบบนี้ก็อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ และความสามารถในการทำงานเจ๋ง ๆ และนอกจากสีเงิน – เทาสเปซเกรย์แล้ว MacBook Air ยังบวกเพิ่มอีก 2 สีใหม่อย่างมิดไนท์และสตาร์ไลท์ด้วย โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 43,900 บาท

โดยคาดว่า Apple พร้อมวางจำหน่าย MacBook Air M2 ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ หากสนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่น Apple Store ศูนย์ Apple Store และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple งานนี้ใครฟินกับฟังก์ชั่นเจ๋ง ๆ ของ MacBook Air M2 ไม่ไหว รีบเตรียมเงินกันให้พร้อม เพราะดูจากคุณสมบัติข้างต้นแล้วน่าจะตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมเลยทีเดียว เอาเป็นว่าหากมีการเปิดจำหน่ายแบบเป็นทางการเมื่อไหร่ Promotions.co.th จะรีบนำมาอัปเดตทันที

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : www.apple.com

อ่านเพิ่มเติม :