ขนมขัดฟันแมวแบบไหนดี ไม่ทำร้ายสุขภาพ ช่วยลดกลิ่นปาก

เช็คลิสต์อาหารว่างขัดฟันเจ้าเหมียว ยี่ห้อไหนดี

สำหรับทาสแมวทั้งหลายมีเรื่องให้เปย์เพื่อเจ้านายทูนหัวมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารแมว ขนมแมว ทรายแมว อุปกรณ์ดูแลทำความสะอาด ที่นอน และอื่น ๆ เรียกได้ว่าดูแลเหมือนลูกคนหนึ่งก็ว่าได้ ทุกอย่างต้องเป๊ะ เนี๊ยบ เพื่อให้เจ้านายพึงพอใจจะได้รักเรามาก ๆ หนึ่งในไอเท็มที่เจ้าเหมียวโปรดปรานที่สุดก็คือขนมแมว ที่เมื่อได้ลิ้มรสชาติครั้งใดจะต้องมาอ้อนคลอเคลียขอกินซ้ำอยู่ร่ำไป

และสำหรับทาสแมวมือใหม่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่ามีขนมแมวชนิดหนึ่งที่นอกจากให้คุณค่าทางสารอาหาร อร่อย เคี้ยวเพลินแล้ว ยังมีคุณสมบัติทำความสะอาดช่องปากได้อีกด้วยขนมที่ว่านี้ก็คือขนมขัดฟันแมวนั่นเองวันนี้จะพามาดูกันว่า ขนมขัดฟันแมวแบบไหนดี ไม่ทำร้ายสุขภาพ ช่วยลดกลิ่นปาก มียี่ห้อใดกันบ้าง

ขนมขัดฟันแมวมีลักษณะรูปร่างอย่างไร

ขนมขัดฟันแมวจะมีลักษณะเป็นก้อน ๆ ชิ้นเล็ก ๆ เนื้อแน่น หนึบหนับ ไม่ใหญ่มากเหมือนกับขนมขัดฟันสุนัข ผิวสัมผัสจะหยาบ ๆ กลวง ๆ มีรูเล็ก ๆ ออกแบบมาเพื่อให้ฟันเจ้าเหมียวทะลุลงไปเสียดสีซึ่งจะช่วยในการขัดคราบหินปูน เศษอาหาร คราบพลัคต่าง ๆ ให้หลุดออก มักทำจากโปรตีนผสมแป้ง วิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพน้องแมว


เช็คลิสต์ขนมขัดฟันแมว 2022


1. Bally’s

ขนมขัดฟันแมว
ขนมขัดฟัน Bally’s

ขนมขัดฟันจากประเทศเกาหลีที่เคลมว่าผ่านการทดสอบนับครั้งไม่ถ้วนเพื่อให้ได้ขนมขัดฟันที่เข้ากับโครงสร้างปากของน้องแมวมากที่สุด ผลิตจากธัญพืช ไม่เติมสีสังเคราะห์ ไม่แต่งกลิ่นรส ไม่เติมผงชูรส ยิ่งเคี้ยวเมล็ดยิ่งหักและซอกซอนเข้าไปขัดฟันได้ทั่วทุกมุมปาก

2. Sunrise

ขนมขัดฟันแมว
ขนมขัดฟันแมว ยี่ห้อ Sunrise Cat Snack

ขนมขัดฟันแมว Sunrise ได้รับการออกแบบมาให้มีรูปร่างคล้ายดอกไม้มีรูหลายรูสำหรับให้ฟันเจ้าเหมียวทะลุผ่านลงไปเวลาเคี้ยวช่วยทำความสะอาดฟันได้เป็นอย่างดี ลดการสะสมของหินปูน แบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก เสริมแคลเซียม เพื่อบำรุงกระดูกและฟัน เหมาะสำหรับแมวทุกสายพันธุ์

3. Kit Cat Breath Bites

ขนมขัดฟันแมว
ขนมขัดฟันแมว Kit Cat Breath Bites

ขนมขัดฟันแมวยี่ห้อ Kit Cat Breath Bites รสชาติที่แมวของคุณจะหลงรักได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้ฟันของแมวสะอาด ลดการเกิดหินปูน มี 6 รสชาติให้เลือก ได้แก่ แซลมอน, เนื้อแกะ, เนื้อวัว, อาหารทะเล, ไก่ และทูน่า

4. Greenies

ขนมขัดฟันแมว
ขนมขัดฟันแมว ยี่ห้อ Greenies

Greenies ขนมขัดฟันแมวที่สัตวแพทย์จากอเมริกาส่วนใหญ่ให้การแนะนำ มีรูปร่างพิเศษเฉพาะสำหรับการขจัดคราบอาหาร หินปูน แบคทีเรียที่ติดอยู่ตามซอกฟันให้หลุดออก นอกจากนี้ยังมีสารอาหารสำคัญอย่างโปรตีนที่ได้จากเนื้อไก่ และมีแร่ธาตุ วิตามินหลายชนิดผสมอยู่

5. ไม้มาทาทาบิ

ขนมขัดฟันแมว
ไม้มาทาทาบิ

ไม้มาทาทาบิ เป็นพืชผลัดใบซึ่งเจริญเติบโตบนภูเขาของจีนและญี่ปุ่นเป็นที่นิยมในการใช้เลี้ยงแมวในทวีปเอเชีย มาอย่างยาวนานช่วยทำความสะอาดและขัดฟันน้องแมวเพื่อลดคราบหินปูน และเพื่อความสนุกสนาน เพลิดเพลิน

หลักการเลือกซื้อขนมขัดฟันแมว

เทคนิคเลือกซื้อขนมขัดฟันแมวอย่างเหมาะสมปลอดภัยต่อสุขภาพเจ้าเหมียวก็คล้ายกับขนมแมวประเภทอื่น โดยเจ้าของควรเลือกจากรสชาติที่น้องโปรดปรานเพื่อช่วยให้เจ้าเหมียวอารมณ์ดี กินได้ง่าย ไม่เสียเงินเปล่า นอกจากนี้ต้องพิจารณาส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อาทิ ไม่ผสมสารกัดบูด หรือวัตถุดิบที่น้องแมวมีอาการแพ้ ซึ่งจะเป็นการง่ายขึ้นหากคุณเลือกซื้อจากยี่้ห้อที่มีชื่อเสียง เป็นที่นิยมของผู้เลี้ยงแมว เพราะแบรนด์ดังกล่าวย่อมมีมาตรฐานสูงเป็นเครื่องการันตีอยู่แล้วทำให้มั่นใจว่าน้องแมวจะปลอดภัยอย่างแน่นอน ไม่ควรเลือกซื้อจากร้านค้าหรือยี่ห้อ ที่ไม่รู้แหล่งที่มา

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ขนมขัดฟันแมวแบบไหนดี ไม่ทำร้ายสุขภาพ ช่วยลดกลิ่นปากที่ทีมงานโปรโมชั่นส์นำมาแนะนำเพื่อน ๆ ให้รู้จักเพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับทูนหัวตัวน้อย และสำหรับท่านใดที่มองหาอาหารว่างแมวคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยมขอแนะนำ มิสเตอร์ขุน แบรนด์ที่คนเลี้ยงสุนัขและแมวให้การยอมรับและกลับมาซื้อซ้ำสูงที่สุดเพราะทำจาก ปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin ปลาทะเลน้ำลึกที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารโปรตีนสูงย่อยง่าย ไขมันต่ำ ไม่ผสมแป้ง ไม่แต่งสีกลิ่น ไม่ใส่วัตถุกันเสีย สะอาด ปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม