ผ้าคลุมรถยนต์แบบไหนดี เหมาะใช้กันแดด กันฝน และกันฝุ่น

ads

ผ้าคลุมรถ ไอเทมที่เจ้าของรถต้องมี

หนึ่งในปัญหาชวนปวดใจของมีรถ คือ การต้องจอดรถทิ้งไว้กลางแดด กลางฝน ไม่ว่าจะจอดยาวแบบข้ามวันข้ามคืน หรือจอดแค่ 5-7 ชั่วโมง ก็ล้วนส่งผลเสียต่อรถของเราไม่มากก็น้อยทีเดียว เพราะการจอดรถกลางแจ้ง ทำให้รถต้องเผชิญความร้อน ฝุ่นละออง หรือสัตว์ต่าง ๆ ที่พร้อมสร้างคราบสกปรกหรือรอยขีดข่วนได้ตลอดเวลา ฉะนั้นการมองหาตัวช่วยดี ๆ อย่างผ้าคลุมรถยนต์มาช่วยปกป้องรถจากความร้อนที่อาจทำให้รถสีซีดเร็วกว่าปกติ หรือความเสียหายจากเล็บสุนัขหรือแมวก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย

ซึ่งปัจจุบันมีผ้าคลุมรถยนต์ให้เลือกซื้อมาใช้งานหลากหลายแบบตามความต้องการของผู้ใช้งาน และเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจตามไปดูกันว่า อุปกรณ์ดูแลรถชิ้นนี้มีวิธีเลือกซื้ออย่างไร รวมถึงผ้าคลุมรถยนต์แบบไหนที่น่าสอยมาติดรถไว้ ตามไปดูกันเลย


ผ้าคลุมรถมีกี่แบบ เลือกซื้อแบบไหนดี


ผ้าซิลเวอร์อ๊อกฟอร์ด

เป็นผ้าคลุมรถแบบชั้นเดียว มีน้ำหนักเบา และสีบรอนซ์ เหมาะสำหรับใช้คลุมรถจอดในที่ร่ม เพื่อกันฝุ่นเท่านั้น กันน้ำ 80% กันแดดและรังสียูวี 90%

ผ้าไฮโซร่อน

เป็นผ้าสองชั้นชนิดหนา ผลิตจากเส้นใยไนล่อนชนิดพิเศษ ส่วนชั้นนอกเคลือบสาร PVC ป้องกันน้ำฝน และเคลือบด้วยยูวีการ์ด เพื่อให้สะท้อนความร้อนจากแสงแดด ป้องกันรังสียูวี และที่สำคัญช่วยลดอุณหภูมิของรถเมื่อจอดรถกลางแจ้ง ด้านในผ้าทำด้วยวัสดุที่นุ่ม เส้นใยสีขาวป้องกันรอยขีดข่วน กันน้ำและซับความชื้นได้ 100% กันแสงแดดและรังสียูวีได้ 90% มีความทนทาน เนื้อผ้าค่อนข้างดี

ผ้าซุปเปอร์ซิลเวอร์

ผ้าคลุมชั้นเดียว สีเข้ม ช่วยป้องกันแสงแดดและน้ำได้ดี สามารถกันน้ำได้ 100% สามารถกันแดดและรังสียูวีได้ 90% ทนทาน เหมาะกับการขนย้ายไม่แนะนำให้ใช้ประจำ

ผ้าดูปองท์

เป็นผ้าที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอทิลีน ผ้าสองขั้น สีเหลือง ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด กันน้ำ และความชื้น ภายในเป็นเส้นใยสีขาว ป้องกันรอยขีดข่วน สามารถกันน้ำ 100% กันแดดและรังสียูวี 100%


แนะนำ 4 ผ้าคลุมรถยนต์ ราคาไม่แรง หาซื้อออนไลน์ได้


ผ้าคลุมรถยนต์ Silver Plus X

ผ้าคลุมรถยนต์ Silver Plus X
ผ้าคลุมรถยนต์ Silver Plus X

ผ้าคลุมรถยนต์ แบรนด์ Silver Plus X มีไซส์ให้เลือกซื้อมาใช้งานกับรถยนต์ทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็น รถเก๋งขนาดเล็ก รถเก๋งขนาดใหญ่ หรือรถกระบะ สำหรับเนื้อผ้าคลุมถูกเคลือบด้วยสาร Silver Coated ที่มีคุณสมบัติเด่นในการสะท้อนแสงแดดรวมถึงสะท้องรังสีต่าง ๆ ออกไปได้ประมาณ 95% นอกจากนี้สามารถกันฝุ่น กันน้ำ รวมถึงป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันผ้าคลุมรถยนต์ Silver Plus X ยังเป็นยางยืดทั้งส่วนหัวและส่วนท้ายรถ มั่นใจได้ว่า ผ้าคลุมไม่ปลิวไปกับสายลมแน่นอน (ลดเหลือ 298 บาท จากเดิม 450 บาท)

ผ้าคลุมรถยนต์ WACA รุ่น AirPlus

ผ้าคลุมรถยนต์ WACA รุ่น AirPlus
ผ้าคลุมรถยนต์ WACA รุ่น AirPlus

ผ้าคลุมรถยนต์ WACA สามารถคลุมตัวรถได้แบบเต็มคัน ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพสูง สามารถสะท้อนแสงแดดและรังสียูวี กันน้ำ กันฝุ่น และรวมถึงป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อผ้ามีความนุ่มนวล ไม่แข็งกระด้าง อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา และยังมียางรัดทั้งหน้าและหลัง เพื่อป้องกันลมพัด (ลดเหลือ 685.31 บาท จากเดิม 2,800 บาท)

ร่มกันแดดรถยนต์ EOS Cap

ร่มกันแดดรถยนต์ EOS Cap
ร่มกันแดดรถยนต์ EOS Cap

เป็นร่มกันแดดสำหรับรถยนต์ที่สามารถกางออกและนำไปติดตั้งบนหลังคารถได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด ช่วยให้คุณสามารถนำติดหลังรถไปได้โดยไม่กินพื้นที่เก็บของของคุณ ขณะที่ตัวร่มผลิตจากผ้า Oxford และ PVC ที่สามารถสะท้อนแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มันป้องกันรังสียูวีได้อย่างดีเยี่ยม ตัวโครงสร้างก็มีความแข็งแรง และทนทานสูง นอกจากนี้สามารถหาซื้อขาตั้งแบบกาง 3 ขามาติดตั้ง เพื่อใช้งานเป็นร่มสนามได้อีกด้วย (ลดเหลือ 1,980 บาท จากเดิม 4,500 บาท)

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>


ผ้าคลุมรถ Fast X รุ่น Hi-PVC สีเทา

ผ้าคลุมรถ Fast X รุ่น Hi-PVC สีเทา
ผ้าคลุมรถ Fast X รุ่น Hi-PVC สีเทา

ใครที่กำลังมองหาผ้าคลุมรถแบบเต็มคัน ขอแนะนำแบรนด์ Fast X ที่ตัวผ้าคลุมผลิตจากวัสดุ Hi-PVC คุณภาพสูง ซึ่งมีความทนทาน ฉีกขาดยาก และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ช่วยปกป้องรถของคุณจากรังสียูวี ไอร้อนจากทะเล สายฝน และฝุ่นละอองได้แบบไม่ต้องกังวลว่า จอดรถกลางแดด กลางฝนแล้วรถจะสีซีดเร็ว แถมตัวผ้าคลุมมีการใส่ยางยืดทั้ง 4 มุม ช่วยให้ผ้าคลุมรถสามารถยึดอยู่กับรถได้โดยไม่ปลิวไปกับสายลม (ลดเหลือ 315 บาท จากเดิม 1,250 บาท)

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับข้อมูลผ้าคลุมรถยนต์หรือร่มกันแดดสำหรับรถยนต์ที่เรานำมาแนะนำ เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้รถที่มองหาไอเทมชิ้นนี้มาปกป้องรถคันโปรด พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่ Lazada และ Shopee จัดมาเอาใจสายช้อป รู้แบบนี้แล้ว พุ่งตัวไปกดสั่งซื้อด่วน เพื่อไม่ให้พลาดสินค้าราคาประหยัด


READ MORE :