แผ่นกันรองเท้ากัด นุ่มสบาย ลดการบาดเจ็บได้ดี

“รองเท้าที่สวยที่สุดอาจจะไม่ใช่รองเท้าที่ดีที่สุด” เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะเข้าใจ และรู้ซึ้งถึงคำที่กล่าวไปข้างต้น เพราะรองเท้าทั่วไปที่มีวางจำหน่ายส่วนใหญ่เน้นรองเท้าแฟชั่นดีไซน์สวย สีสันสดใสสะดุดตา แต่…หารู้ไม่ว่าไม่ใช่ทุกคู่ที่สวยและไม่สร้างปัญหาในขณะที่สวมใส่ เพราะรองเท้าทุกคู่มีการออกแบบและการเลือกใช้วัสดุที่ต่างกันออกไป บางคู่สวยแต่ใส่ไม่สบาย บางคู่ใส่สบายแต่ดีไซน์ไม่สวย และปัญหาที่มักพบบ่อยในการใส่รองเท้าไม่ว่าจะทั้งคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชาย คือ “รองเท้ากัด”

ปัญหารองเท้ากัดพบได้บ่อยครั้ง กับ “รองเท้าใหม่”  เรียกได้ว่าสร้างความรำคาญให้กับผู้สวมใส่ไม่ใช่น้อย และน้อยคนนักที่จะยอมทนใส่รองเท้ากัดเท้า ใส่ไม่สบาย เพื่อแลกกับการได้ใส่รองเท้าสวย ๆ บางคนถึงขั้นไม่ใส่รองเท้านั้นอีกต่อไป แต่…ด้วยที่ราคารองเท้าบางคู่มีราคาแพงตัดใจทิ้งไม่ได้ จะไม่ใส่เลยก็เสียดาย วันนี้! เพื่อน ๆ จะได้กับไปใส่รองเท้าคู่เดิมอีกครั้งและไม่ต้องเจ็บเท้าอีกต่อไป

แผ่นกันรองเท้ากัด

กันกัดรองเท้า หรือแผ่นกันรองเท้ากัด ดีอย่างไร

“แผ่นกันรองเท้ากัด” ช่วยดูแลและปกป้องเท้าคุณ ช่วยลดแรงกระแทกได้ดี ไม่สร้างความเจ็บปวดเมื่อสวมใส่รองเท้า แผ่นกันกัดให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ลดการบาดเจ็บบริเวณเท้าและข้อเท้า

ประเภทของแผ่นกันรองเท้ากัด

ประเภทแผ่นแปะ

แผ่นแปะ สามารถพบเห็นได้ทั่วไป มีลักษณะแผ่นที่แน่นไม่หลุดติดมากับเท้า ไม่ลื่น และยังเกาะเท้าได้ดี เหมาะสำหรับรองเท้าที่ไม่มีระบบล็อค หรือสายคาด อาทิ รองเท้าหนัง รองเท้าทำงาน เป็นต้น รวมถึงรองเท้าที่ต้องใส่เป็นประจำทุกวัน

ประเภทซิลิโคนเจล

ซิลิโคนเจล หมาะสำหรับใช้กับรองเท้าแบบทั่วไป ใช้งานง่าย สามารถล้างทำความสะอาดและสามารถเอามาแปะใหม่ได้ ซิลิโคนนิ่ม เกาะรองเท้าได้ดี ไม่ทำให้รองเท้าเสียหาย แต่…ซิลิโคนเจลจับสิ่งสกปรกได้ดี อาจทำให้แผ่นแปะไม่แน่น

ถุงเท้า

ป้องกันรองเท้ากัดด้วยการใส่ถุงเท้า เหมาะสำหรับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าที่หุ้มเท้าทั้งหมด อาจไม่เหมาะสำหรับใส่กับรองเท้าส้นสูง

สเปรย์ / เจลซิลิโคน

นวัตกรรมใหม่มาแรง สามารถใช้งานได้ง่าย เพียงเขย่า ๆ สเปรย์ออกมาเป็นฟิล์ม หรือเจลเคลือบเท้า ช่วยลดการเสียดทานได้ดี ไม่ทิ้งร่องรอยเหมือนพลาสเตอร์ หรือแผ่นแปะ

เทป / พลาสเตอร์

ตัวเทป หรือพลาสเตอร์ เหมาะสำหรับแปะนิ้วทุกนิ้ว หรือแปะบริเวณที่เป็นแผล มีลักษณะบาง อาจจะไม่ครอบคลุมส่วนที่เจ็บได้มากนัก มีราคาถูก มีสีเนื้อแนบกับผิวได้ดี


แนะนำแผ่นกันรองเท้ากัด ยี่ห้อไหนดี แปะแน่นไม่หลุด


1. Tigerplast แผ่นกันรองเท้ากัด

พลาสเตอร์กันกัด Tigerplast  รุ่นยอดนิยม มีลักษณะเป็นพลาสเตอร์แบบพิเศษยืดหยุ่นสูงมาก มี 3 ขนาด 9 ชิ้น ตัวพลาสเตอร์ทำจาก Light Elastic บาง แนบไปกับผิว เหมาะสำหรับการใช้ป้องกันรองเท้ากัดโดยเฉพาะ

Tigerplast แผ่นกันรองเท้ากัด

2. Hogo แผ่นกันกัดรองเท้า

แผ่นรองเท้าเพื่อสุขภาพ Hogo กันกัดได้เป็นอย่างดี มีหลายสีให้เลือก ผลิตจากวัสดุดีบริเวณด้านในบุด้วยโฟม นุ่มสบาย ไม่อึดอัด ช่วยป้องกันรองเท้าหลวมได้อย่างดีมาก

Hogo แผ่นกันกัดรองเท้า

3. Daiso แผ่นกันรองเท้ากัด

เจลซิลิโคนแบบโปร่งใสจากประเทศญี่ปุ่น Daiso  เหมาะสำหรับการใช้งานแบบทั่วไป กาวแน่น ไม่หลุด วัสดุแบบโปร่งใส ไม่เห็นร่องรอยอย่างแน่นอน ใช้ได้กับรองเท้าทุกประเภทที่มีการกัดที่บริเวณส้นเท้า

Daiso แผ่นกันรองเท้ากัด

4. Kaideemak แผ่นกันกัดรองเท้า

แผ่นกันรองเท้ากัดมี 2 สี คือ สีดำ สีเบจ เหมาะสำหรับการใช้งานแบบทั่วไป ไม่ทำให้เมื่อยเท้า หรือเจ็บเท้า กาวแน่นและเหนียวมาก ไม่ทำให้ลื่นขณะเดิน หรือใช้งานรองเท้า นุ่ม และยังช่วยทำให้รองเท้านั้นสามารถใส่ได้พอดี ไม่หลุด

Kaideemak แผ่นกันกัดรองเท้า

5. Helloheel แผ่นกันรองเท้ากัด

แผ่นกันรองเท้ากัด Helloheel มี 2 สี คือ สีดำและน้ำตาล เหมาะสำหรับการใช้งานแบบทั่วไป กาวแน่น ไม่มีหลุด และไม่ทำให้ลื่นขณะเดิน หรือใช้งานรองเท้า สามารถใส่กับรองเท้าที่หลวมได้อย่างสบาย

Helloheel แผ่นกันรองเท้ากัด

6. HeelsProtec เจลซิลิโคนทาเท้าแบบลูกกลิ้ง

เจลซิลิโคนทาเท้าแบบลูกกลิ้ง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหารองเท้ากัด และไม่ต้องการติดแผ่นแปะ โดยมีลักษณะเป็นสีเคลือบใสเป็นแบบแผ่นฟิล์มบาง ๆ ใช้งานง่าย ไม่ทิ้งคราบ

HeelsProtec เจลซิลิโคนทาเท้าแบบลูกกลิ้ง

7. Scholl แผ่นกันรองเท้ากัด

แผ่นเจลสำหรับรองฝ่าเท้า จาก Scholl สามารถใช้ได้กับทุกรองเท้า นุ่มสบายมาก ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยแผ่นเจลมี Double Gel Active เทคโนโลยีใหม่ที่มีความนุ่ม ระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ไร้กลิ่นอับ

Scholl แผ่นกันรองเท้ากัด

เป็นยังไงบ้าง? สำหรับแผ่นกันรองเท้ากัด หรือกันกัดรองเท้า เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าแต่ละแบรนด์มีการออกแบบที่ไม่เหมือนกัน และยังเหมาะสำหรับการใช้งานรองเท้าบางประเภทเท่านั้น เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหารองเท้ากัด รองเท้าหลวม ใส่ไม่สบาย แนะนำแผ่นกันรองเท้ากัดที่เรากล่าวไปข้างต้น ตอบโจทย์การใช้งานและแก้ไขปัญหาได้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม