หน้ากากอนามัยญี่ปุ่นกันไวรัส ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ไม่แพ้

แมสก์ญี่ปุ่นดีไซน์สวย ใช้ดี กันได้ทั้งฝุ่นและไวรัส

จากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตลอดระยะเวลาเกือบสองปีที่ผ่านมาทำให้ หน้ากากอนามัย กลายเป็นไอเทมประจำตัวของทุกคนไปเสียแล้วไม่ว่าจะเดินทางไปไหนใกล้หรือไกลต้องพกติดตัวตลอด เพื่อป้องกันการได้รับเชื้อ ซึ่งในปัจจุบันหน้ากากอนามัยก็มีมากมายหลายยี่ห้อแต่ละยี่ห้อก็จะมีดีไซน์การออกแบบรวมถึงคุณสมบัติที่เหมือนหรือต่างกันไปบ้างขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

และหน้ากากอนามัยที่เป็นที่นิยมอย่างมากและได้ชื่อว่ามีดีไซน์ที่น่ารักถูกใจหลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ก็คือหน้ากากอนามัยญี่ปุ่นซึ่งสามารถใส่ป้องกันทั้งฝุ่น PM 2.5 และป้องกันไวรัสได้ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมถึงได้รับความนิยมทั้งในญี่ปุ่นและในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้จะขอแนะนำ 7 รุ่นมาฝากเพื่อน ๆ กันดังนี้


รีวิว 7 หน้ากากอนามัยญี่ปุ่นใช้ดีต้องบอกต่อ


1. หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น สำหรับคนผิวบาง

หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น
หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น Kaiteki Guard Zeitaku Shitate

แมสก์ญี่ปุ่น ยี่ห้อ (Kaiteki Guard Zeitaku Shitate) มาพร้อมคุณสมบัติเนื้อเนียนไม่ระคายผิว ป้องกัน PM 2.5 และไวรัสอนุภาค 0.1 ไมครอน มีฟิวเตอร์กรอง 4 ชั้นแต่ก็ยังบางเฉียบไม่อึดอัด สายคล้องหูนุ่มฟูไม่เจ็บใส่ได้ทั้งวัน แพค 7 ชิ้น ราคาประมาณ 554 บาท

2. หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น สำหรับคนใส่แว่น

หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น
หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น Kaiteki Guard Pro Pleat Type

แมสก์ญี่ปุ่น ยี่ห้อ (Kaiteki Guard Pro Pleat Type) ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนใส่แว่นบริเวณเหล็กดัดรูปจมูกเรามีโฟมรองช่วยให้อากาศถ่ายเทความชื้นไม่ขึ้นไปที่แว่นหมดปัญหาแว่นขึ้นฝ้าต้องคอยเช็ดแว่นบ่อยๆ รุ่นนี้แผ่นกรองค่อนข้างหนาเนื้อสัมผัสแอบแข็งนิดหน่อย สามารถป้องกันไวรัสอนุภาค 0.1 ไมครอน และฝุ่น PM 2.5 แพค 6 ชิ้น ราคาโดยประมาณ 732 บาท

3. หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น สำหรับป้องกันเชื้อโรคโดยเฉพาะ

หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น
หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น Cho-rittai Mask

แมสก์ญี่ปุ่น ยี่ห้อ (Cho-rittai Mask) ถูกออกแบบมาให้แนบสนิททุกส่วนกันเชื้อโรคเข้า ป้องกัน PM 2.5 และ ไวรัส 0.1 ไมครอนโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนที่ป่วยง่าย คนท้อง หรือคนที่อยู่ใกล้ชิดผู้คนหรือสถานที่ที่มีความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อสูง รูปทรงคล้ายหน้ากากแบบครึ่งหน้า มีสายคล้องหูยาวแนวเดียวกับฟิลเตอร์รอยต่อจึงเรียบเนียน แพค 7 ชิ้น ราคาประมาณ 539 บาท

4. หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น สำหรับคนที่อยู่กลางแจ้งนาน ๆ

หน้ากากอนามัยญี่ปุ่นกัน
หน้ากากอนามัยญี่ปุ่นกัน Sanjigen Ko-mitchaku Mask Nano

แมสก์ญี่ปุ่น ยี่ห้อ (Sanjigen Ko-mitchaku Mask Nano) ถูกออกแบบมาสำหรับการป้องกันฝุ่น PM 2.5 รวมทั้งมลภาวะเป็นพิษในอากาศ เหมาะสำหรับคนแพ้ฝุ่นควันที่ต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กลางแจ้ง เดินทางบ่อย มีล็อกเกอร์คอยปิดช่องโหว่ที่แก้มและใต้คางสำหรับกันฝุ่นเข้าได้เป็นอย่างดี มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันไวรัสอนุภาค 0.1 ไมครอนได้ด้วย สายคล้องหูนิ่ม ราคาชิ้นละประมาณ 28 บาท

5. หน้ากากอนามัย 3D

หน้ากากอนามัยญี่ปุ่นกัน
หน้ากากอนามัยญี่ปุ่นกัน 3D

ประกอบด้วยใย 5 ชั้นป้องกันทั้งฝุ่น PM 2.5 และไวรัส ชั้นในสุดทำจากวัสดุพิเศษอ่อนโยนต่อผิวใส่นานได้ไม่ระคายเคือง มีหลายไซส์ให้เลือก S – M – L จุดเด่นอีกอย่างก็คือฝ้าไม่ขึ้นแว่น แถมยังมีรุ่นที่มีกลิ่นมินต์หอม ๆ มาด้วย แพค 30 ชิ้น ราคาประมาณ 1,417 บาท

6. หน้ากาก Super 3D

Super 3D mask
หน้ากากอนามัยญี่ปุ่น Super 3D mask

เป็นหน้ากากอนามัยของ unicharm ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและอนามัยที่ได้รับการยอมรับอย่างมาก รูปทรงเป็นสามมิติเวลาสวมใส่จะมีช่องว่างตรงกลางช่วงจมูกและปากสาว ๆ ไม่ต้องกลัวใส่แล้วลิปสติกจะเลอะสายคล้องหูทำด้วยวัสดุผ้าไม่ทอสวมนานก็ไม่รู้สึกเจ็บหูตัวหน้ากากมีแผ่นกรอง 3 ชั้น ป้องกันได้ทั้งฝุ่น PM 2.5 และไวรัส ละอองเกสร แพค 50 ชิ้น Shopee ขาย 590 บาท

7. หน้ากากอนามัยหน้าเรียว

หน้ากากอนามัยญี่ปุ่นกัน
หน้ากากอนามัยญี่ปุ่นกัน Be-Style

หน้ากากอนามัยหน้าเรียว be-style ถือเป็นหน้ากากยอดฮิตของสาวญี่ปุ่นเพราะใส่แล้วช่วยให้ดูโครงหน้าเรียวยาวแบบไม่ต้องผ่านการศัลยกรรมว่ากันว่ารุ่นนี้ช่วยให้สาวญี่ปุ่นประหยัดเวลาการแต่งตัวได้มากเพราะไม่ต้องแต่งหน้า แค่แต่งตาอย่างเดียวจบ มาพร้อมกับคุณสมบัติป้องกันฝุ่น PM 2.5 และไวรัสได้ Shopee ขายชิ้นละ 189 บาท

ประเทศญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและให้ความสำคัญต่อปัญหาสุขภาพของผู้คนอย่างมากดังนั้นผลิตภัณฑ์ทุกอย่างมีมาตรฐานผ่านการรับรองดังนั้นหน้ากากอนามัยทุกชิ้นผ่านการออกแบบดีไซน์และทดสอบประสิทธิภาพป้องกันฝุ่นและไวรัสมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนญี่ปุ่นใช้หน้ากากอนามัยเป็นเรื่องปกติมานานแล้วก่อนการมาของโควิด-19 ด้วยซ้ำ เพราะมักมีการระบาดของไข้หวัดใหญ่ รวมถึงเกสรของต้นสนญี่ปุ่นก็ก่อให้เกิดภูมิแพ้แก่ผู้คนจำนวนมากนั่นเอง

สำหรับหน้ากากอนามัยญี่ปุ่นดังกล่าวข้างต้นนี้สามารถหาซื้อได้ผ่านร้านค้าออนไลน์ เท่าที่เห็นก็จะมี Shopee และ Lazada มีให้เลือกหลายไซส์ หลายยี่ห้อ

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม