ปรอทวัดไข้ดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ใช้ง่าย วัดอุณหภูมิแม่นยำ

ปรอดวัดไข้ดิจิตอลรุ่นไหน คุ้มค่า คุ้มราคา

ปฎิเสธไม่ได้ว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายอย่างกลายเป็นของใช้ใกล้ตัวเรามากขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นปรอทวัดไข้ เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย หน้ากากอนามัย ถุงมือยางทางการแพทย์ ฯลฯ เหตุผลก็เพราะตลอด 2 ปีที่ผ่านมาโลกเราต้องเผชิญกับวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั่วโลกหลายล้านคน และยิ่งนานก็เริ่มกลายพันธุ์ทำให้เกิดการติดเชื้อกันง่ายขึ้น เร็วขึ้น

หนึ่งในวิธีป้องกันที่ได้ผลดีและลดความสูญเสียได้มากก็คือการรู้ตนเองว่าติดเชื้อเสียแต่เนิ่น ๆ เพื่อที่จะได้เข้ารับการรักษาตัวอย่างทันท่วงทีเพื่อให้หายป่วยโดยเร็ว อีกทั้งยังเป็นการลดภาระหนักกับบุคลากรทางการแพทย์ทางหนึ่งอีกด้วย ฉะนั้นปรอทวัดไข้จึงเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ตรวจหาความผิดปกติของร่างกายที่ได้ผล ควรมีติดบ้านเอาไว้โดยเฉพาะในช่วงที่สถานการณ์รุนแรงอยู่ในขณะนี้

ปรอทวัดไข้ดิจิตอลใช้ยังไง

การใช้ปรอทวัดไข้ดิจิตอลก็ใช้เหมือนกับปรอทวัดไข้ทั่วไปที่ใช้ตามคลินิกหรือโรงพยาบาลโดยเสียบเข้าไปทางปาก รักแร้ รูหู หรือทวารหนักโดยค้างเอาไว้ประมาณ 30 วินาที อย่างไรก็ตามผู้ถูกตรวจวัดต้องไม่ผ่านการอาบน้ำอุ่น ออกกำลังกาย หรืออยู่กลางแดดจัดมาก่อน ทั้งนี้เพื่อให้ได้อุณหภูมิที่ถูกต้องไม่ผิดเพี้ยน

ข้อดีของปรอทวัดไข้ดิจิตอล

1. ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นไม่ซับซ้อน มีหน้าจอสามารถอ่านค่าได้ทันที เข้าใจได้ง่ายไม่ต้องตีความ
2. ให้ผลที่แม่นยำ ด้วยนวัตกรรมอันทันสมัยที่ถูกใส่เข้าไปในปรอทวัดไข้รุ่นใหม่ ๆ
3. วัดอุณหภูมิได้รวดเร็วใช้เวลาไม่นานก็ทราบผล
4. มีให้เลือกหลายรุ่น หลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท

ปรอทวัดไข้ดิจิตอลยี่ห้อไหนดี

1. ปรอทวัดไข้ดิจิตอล Rossmax

ปรอทวัดไข้ดิจิตอล
ปรอทวัดไข้ดิจิตอลยี่ห้อ Rossmax

รุ่นนี้รูปลักษณ์และสีสันน่ารัก เด็กๆชอบ แสดงผลได้รวดเร็งภายใน 10 วินาที แม่นยำ เตือนเมื่อมีไข้ สามารถกันน้ำได้ และมีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติใช้วัดอุณหภูมิได้สามทาง คือ ปาก รักแร้ และทวารหนัก LAZADA จำหน่าย 229 บาท

2. ปรอทวัดไข้ดิจิตอล GLOWY

ปรอทวัดไข้ดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี
ปรอทวัดไข้ดิจิตอลยี่ห้อ GLOWY

Glowy ปรอทวัดไข้ ดิจิตอล รุ่น ET-101 สามารถไข้ได้ทั้งทางปาก ทวารหนัก หรือรักแร้ อ่านค่าอุณหภูมิที่รวดเร็วภายใน 5 วินาที ความแม่นยำ +/- 0.1 องศา เมื่อวัดอุณหภูมิเสร็จ จะมีเสียงเตือน หน้าจอแสดงผล LCD เครื่้องจะปิดอัตโนมัติหากไม่ใช้งาน LAZADA จำหน่าย 276 บาท

3. ปรอทวัดไข้ดิจิตอล OMRON

ปรอทวัดไข้ดิจิตอล
ปรอทวัดไข้ดิจิตอลยี่ห้อ OMRON

ปรอทวัดไข้ดิจิตอล อมรอน รุ่น MC-246 ปรอทวัดไข้อีกหนึ่งรุ่นที่ควรมีติดบ้าน วัดได้ทั้งองศาเซลเซียส และ ฟาเรนไฮต์ หน้าจอแสดงผล LCD สามารถวัดผ่านทาง ปาก ใต้รักแร้ และทวารหนัก แม่นยำและรวดเร็ว ระยะเวลาที่ใช้วัด ทางปาก : 80 วินาที / ทวารหนัก : 60 วินาที / ใต้รักแร้ : 2 นาที ใบอนุญาตโฆษณาเลขที่ ฆพ. 768/2557 LAZADA จำหน่าย 225 บาท

4. ปรอทวัดไข้ดิจิตอล Sekure

ปรอทวัดไข้ดิจิตอลยี่ห้อไหนดี
ปรอทวัดไข้ดิจิตอลยี่ห้อ Sekure

ปรอทวัดไข้ดิจิตอล Sekure เคลมว่าอ่านค่าได้รวดเร็วภายใน 8 วินาที มีความแม่นยำกว่าปรอทวัดไข้ทั่วไป เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการวัดไข้เด็กเล็ก ๆ ที่ความอดทนไม่มาก ย่นระยะเวลาได้มากในการวัดผล ปลายอุปกรณ์กันน้ำได้ มีเสียงเตือนเมื่อวัดค่าเสร็จ ปลายอุปกรณ์งอได้ สามารถวัดไข้ได้ 5 วิธี ทางปาก, รักแร้, ทวารหนัก, หู และผิวหนัง Shopee ขาย 260 บาท

5. ปรอทวัดไข้ดิจิตอล Microlife

ปรอทวัดไข้ดิจิตอล
ปรอทวัดไข้ดิจิตอล ยี่ห้อ Microlife

ปรอทวัดไข้ดิจิตอล Microlife MT1611 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจด้วยราคาที่ไม่แพง ดีไซน์ทันสมัย งานดีสวยงามได้มาตรฐาน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถวัดได้อุณหภูมร่างกายได้ทั้งทางปาก รักแร้ และทางทวารหนัก ง่ายต่อการอ่านผล เมื่อเครื่องพร้อมใช้งาน เสียง beep จะดังขึ้นให้คุณทราบ ค่าความแม่นยำ +/- 0.1 องศาเซลเซียส LAZADA จำหน่าย 215 บาท

6. ปรอทวัดไข้ดิจิตอล Beurer

ปรอทวัดไข้ดิจิตอล
ปรอทวัดไข้ดิจิตอล ยี่ห้อ Beurer

เป็นปรอทวัดไข้อีกหนึ่งรุ่นที่อยากแนะนำ ความแม่นยำสูงใช้วัดได้ทั้งทางปาก ทางรักแร้ และทางทวาร ไม่มีส่วนผสมของแก้ว และปราศจากสารปรอท แสดงค่าได้ทั้ง C และ F ระยะเวลาในการวัด 60-90 วินาที Shopee ขาย 229 บาท

ปรอทวัดไข้ถึงแม้จะดูเป็นสิ่งไม่คุ้นเคยเท่าไหร่นักสำหรับการมีไว้ แต่ในปัจจุบันจัดเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญและเหมาะกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ในเวลานี้ หาซื้อติดบ้านได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าออนไลน์

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม