Home สำรวจตลาด ครีมว่านหางจระเข้ช่วยอะไร? เหมาะกับผิวประเภทไหน?

ครีมว่านหางจระเข้ช่วยอะไร? เหมาะกับผิวประเภทไหน?

ครีมว่านหางจระเข้ช่วยอะไร? เหมาะกับผิวประเภทไหน?

1 บำรุงผิวอย่างอ่อนโยนก้วยครีมว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้

การบำรุงผิว ทั้งผิวหน้าและผิวกายล้วนต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว เพราะครีมมีหลายสูตรและแต่ละสูตรจะใช้ส่วนผสมที่แตกต่างกัน ส่วนผสมเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยบำรุงผิว การเลือกซื้อครีมจึงควรเลือกให้ถูกกับผิวและเป็นครีมที่มีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาผิวแบบที่ตนเองต้องการ

สรรพคุณของว่านหางจระเข้

สรรพคุณในเนื้อวุ้นของว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นหนึ่งในสมุนไพรไทยและตำรับยา นิยมนำมาผสมเพื่อบรรเทาอาการปวดแสบจากการโดนความร้อนหรือแดดเผา สรรพคุณของว่านหายจึงจัดเป็นสมุนไพรฤทธิ์เย็น ช่วยคลายอาการปวดแสบร้อน โดยสรรพคุณหลัก ๆ ของว่านหางจระเข้ มีดังนี้

  • รักษาอาการไหม้แดด

แดดที่เผาไหม้บนผิวทำให้เกิดอาหารปวดแสบปวดร้อน สามารถนำว่านหางจระเข้ที่มีฤทธิ์เย็นไปประคบเพื่อบรรเทาอาการ ปวดร้อนนั้นได้

  • บรรเทาอาการปวดร้อนจากการโดนของร้อน

ของร้อน เช่น เปลวไฟ หม้อน้ำร้อน หรือสะเก็ดไฟงานช่าง การโดนความร้อนนี้สามารถบรรเทาได้ด้วยความเย็นของว่านหางจระเข้

  • บรรเทาอาการปวดศีรษะและปวดฟัน

ฤทธิ์เย็นของว่านหางจระเข้ช่วยชะลอความรู้สึกปวดให้ดีขึ้น โดยหากปวดฟันนิยมหั่นว่านห่างจระเข้เป็นแท่งแล้วเหน็บไว้กับเหงือก ส่วนอาการปวดศีรษะจะป้ายปูนแดงบนวุ้นแล้วประคบ

  • สมานแผลจากของมีคม

เมื่อโดนมีดบาดหรือกิ่งไม้เกี่ยว ผู้ใหญ่มักจะนำว่านหางจระเข้มาโปะไว้บนแผล เพราะวุ้นเมือกจากว่านหางจระเข้มีสรรพคุณในการสมานแผลได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากสรรพคุณอันมากมาบเกี่ยวกับว่านหางจระเข้นี้ทำให้มีการนำว่านหางจระเข้ไปเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อลดอาการแพ้และเพิ่มความแข็งแรง

ข้อดีของครีมว่านหางจระเข้

การใช้ว่านหางจระเข้ในอุตสาหกรรมความงาม

การนำว่านหางจระเข้มาทำเป็นครีมบำรุงผิว ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เนื่องจากต้องการสรรพคุณอันโดดเด่นของว่านหางจระเข้มาช่วยในการฟื้นฟูผิว โดยมากนิยมทำเป็นครีมบำรุงผิวหน้า ข้อดีเด่น ๆ ของครีมว่านหางจระเข้มีดังนี้

  • ช่วยลดความมันบนใบหน้า

ปัญหาความมันส่วนเกินบนใบหน้าทำให้เกิดผิวต่าง ๆ ตามมา ว่านหางจระเข้มีส่วนช่วยในการลดความมันด้วยการเติมความชุ่มชื้นลงสู่ผิวแทนที่น้ำมัน

  • เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

เนื่องจากว่านหางจระเข้มีความชุ่มชื้นค่อนข้างสูง ทำให้ช่วยบำรุงผิวที่แห้งให้มีความชุ่มชื้นได้ด้วยเมือกที่อยู่ในวุ้น นิยมสกัดออกมาเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวหน้าโดยเฉพาะ

  • สมานแผล ลดรอยแดงจากการอักเสบ

สรรพคุณเย็นของว่านหางจระเข้ช่วยลดอาการอักเสบและลดรอยแดงที่เกิดจากการอักเสบ พร้อมทั้งสมานแผลให้เรียบเนียน ไม่ทิ้งจุดด่างดำบนผิวหน้า

  • บำรุงผิวไหม้แดดให้ฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว

ความเย็นจากว่านหางจระเข้จะลดอาการอักเสบและอาการปวดร้อนจากการไหม้แดด ช่วยสมานผิวที่แดงจากแดดให้กลับคืนสภาพเดิมโดยเร็ว

โดยปกติครีมเหล่านี้อาจจะมีส่วนผสมของสมุนไพรหรือสารสกัดอื่น ๆ เพื่อบำรุงผิวหน้าให้มากขึ้น ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อครีมว่านหางจระเข้จึงควรเลือกซื้อที่มีปริมาณว่านหางจระเข้เพียงพอต่อการบำรุง และเหมาะสมกับสภาพผิวหน้า

ครีมว่านหางจระเข้ที่ได้รับความนิยม

ปัจจุบันมีครีมว่านหางจระเข้หลายตัวที่ได้รับความนิยม เนื่องจากช่วยในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แข็งแรง และดูสุขภาพดี เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวอย่างครีมว่านหางจระเข้ที่ได้รับความนิยม เช่น

Holika Holika Aloe Soothing Gel

Holika Holika Aloe Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้สูตรเข้มข้นที่มีปริมาณว่านหางจระเข้สูงถึง 99% สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และผ่อนคลายผิวจากมลภาวะต่าง ๆ

Nature Perfect Aloe Vera Soothing Gel

Nature Perfect Aloe Vera Soothing Gel

ครีมกระปุกกลมขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ถึง 100% ช่วยฟื้นคืนสถาพผิวให้กลับมาแข็งแรงและชุ่มชื้นดังเดิม

Smooto Soothing & Moisture Aloe Vera Soothing Gel

Smooto Soothing &Moisture Aloe Vera Soothing Gel

ครีมที่พบเห็นได้ง่ายในเซเว่นอีเลฟเว่นอย่างสมูตโตะก็มีผลิตภัณฑ์จากว่านหางจระเข้วางจำหน่ายเช่นกัน โดยความเข้มข้นของว่านหางจระเข้จะอยู่ที่ 99.5% เหมาะกับการทาผิวหน้าที่แพ้ง่าย

NATURE REPUBLIC Soothing & moisture aloe vera 92 soothing gel

NATURE REPUBLIC Soothing & moisture aloe vera 92 soothing gel

ยี่ห้อที่หลายคนคุ้นหน้าค่าตามากที่สุด กับครีมกล่องกลม เนื้อครีมใส และมีความเย็นของเนื้อว่านหางจระเข้แบบเต็ม ๆ สามารถใช้ได้บ่อยตามต้องการ ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

Banana Boat Aloe Vera Gel

Banana Boat Aloe Vera Gel

บานาน่าโบ๊ทเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องครีมกันแดด ครีมสูตรนี้จึงช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพของครีมกันแดด โดยลดอาการปวดแสบร้อนจากการไหม้ของแดดได้เป็นอย่างดี พร้อมส่วนผสมของแตงกวาที่ช่วยเพิ่มฤทธิ์เย็นได้อีกวิธีหนึ่ง

ช่องทางการสั่งซื้อครีมว่านหางจระเข้

ครีมว่านหางจระเข้สามารถสั่งซื้อได้หลายช่องทางตามร้านค้าออนไลน์ เช่น

Shopee

ครีมว่านหางจระเข้ใน Shopee

ช้อปปี้ยังคงมีโปรโมชั่นควันหลง 9.9 อยู่ โดยจะมีส่วนลดภายในร้านค้าและโปรโมชั่นส่งฟรีสำหรับการซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ ครีมว่านหางจระเข้ในช้อปปี้ก็มีให้เลือกหลายร้านตามความพอใจ

Lazada

ครีมว่านหางจระเข้ใน Lazada

ลาซาด้าเองก็เป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีครีมว่านหางจระเข้ให้เลือกหลากหลาย และบางร้านยังมีโปรโมชั่นส่วนลดภายในร้านอีกด้วย

การเลือกซื้อครีมว่านหางจระเข้ควรเลือกซื้อครีมที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ และซื้อกับร้านค้าที่มั่นใจว่าเป็นของแท้ เพื่อให้การบำรุงผิวหน้าได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version