หน้ากาก N99 คืออะไร เหมาะหยิบมาสวมในสถานการณ์ไหนบ้าง

ads

ปกป้องตัวเองให้ห่างไกลฝุ่นและสารพิษ ด้วยหน้ากากอนามัย

ทุกวันนี้สภาพอากาศรอบตัวเราเต็มไปด้วยมลพิษทางอากาศ เชื้อโรค เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียที่ฟุ้งกระจายอยู่ทั่วทุกทิศ ใครที่มีภูมิคุ้มกันต่ำโอกาสเจ็บป่วยยิ่งสูงตามไปด้วย หากเอ่ยถึงสิ่งที่ต้องเฝ้าระวังในช่วงนี้คงไม่พ้นเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่สามารถแพร่กระจายเชื้อได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางอากาศหรือการสัมผัสเชื้อโดยตรง โดยอุปกรณ์ป้องกันที่หลายคนเลือกใช้เพื่อให้ห่างไกลจาก COVID-19 นั่นคือ การสวมหน้ากากอนามัยที่เป็นวิธีป้องกันที่ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและแพร่กระจายเชื้อได้ดี ซึ่งหน้ากากที่หลายคนคุ้นเคย มีทั้งหน้ากากทางการแพทย์ หน้ากากคาร์บอน หรือหน้ากาก N95 แต่วันนี้เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จัก “หน้ากาก N99” ว่าคืออะไร ช่วยป้องกันอะไรบ้าง รวมถึงชี้เป้าแหล่งช้อปออนไลน์

หน้ากาก N99 คือ เหมาะป้องกันอะไร

หน้ากาก N99
หน้ากากอนามัย N99

เป็นหน้ากากอนามัยที่มีมาตรฐานในการกรองฝุ่นละอองฝุ่นขนาดเล็กหรือเชื้อโรคที่มีอนุภาคขนาดเล็กเท่าแบคทีเรียและไวรัสได้ดี เนื่องจากหน้ากาก N99 มีประสิทธิภาพในการกรองอยู่ที่ 99% ทำให้เหมาะหยิบมาสวมใส่เพื่อปกป้องคุณจากฝุ่นละออง PM 2.5 หรือระดับ PM 0.3 รวมถึงกันสารเคมีได้ด้วย

เรื่องที่ควรรู้ก่อนใส่หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคและฝุ่นละอองได้ 100%

เนื่องจากประสิทธิภาพในการป้องกันของหน้ากากขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการผลิต ฉะนั้นผู้ที่ต้องการใช้งานงานเรื่องป้องกันเชื้อโรค ควรพกพาอุปกรณ์ป้องกันตัวเพิ่มเติม อาทิ เจลแอลกอฮอล์ หรือสเปรย์ฆ่าเชื้อ เป็นต้น

หน้ากากอนามัยห้ามใช้ซ้ำ

การใช้งานหน้ากากอนามัยไม่ควรนำมาใช้ซ้ำเด็ดขาด เพราะหน้ากากอนามัยส่วนใหญ่ถูกผลิตขึ้นมาให้ใช้แล้วทิ้ง หากฝืนนำมาใช้งานใหม่เป็นรอบที่ 2 หรือเอาไปทำความสะอาดแล้วเอามาใช้ใหม่ ล้วนเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากกว่าเดิม

หน้ากากวาล์วหายใจออกเหมาะใช้ป้องกันฝุ่น

หน้ากากที่มีวาล์วหายใจเป็นหนึ่งในหน้ากากที่มีประสิทธิภาพในเรื่องของการดักกรองฝุ่น แต่ไม่เหมาะใช้ป้องกันโควิด-19 เพราะช่องระบายอากาศจะกลายเป็นช่องทางเดียวที่ทำให้เชื้อโรคเข้าไปหาคุณได้ง่ายขึ้น


รวมพิกัดหาซื้อหน้ากาก N99 ผ่านช่องทางออนไลน์


หน้ากากป้องกันฝุ่นละออง N99

หน้ากาก N99 shopee
หน้ากาก N99

หน้ากากป้องกันฝุ่นละออง N99 ที่มาพร้อมคุณสมบัติสุดโดดเด่น ทั้งระบายอากาศได้ดี ผิวสัมผัสนุ่มและยืดหยุ่นสูง ช่วยปกป้องผู้สวมใส่หน้ากากจากกลิ่น ละอองเกสร ควัน ฝุ่น และอนุภาคอันตรายอื่น ๆ รวมถึงมาพร้อมวาล์วหายใจซึ่งช่วยระบายอากาศได้ดี (ลดเหลือ 14 บาท จากเดิม 17 บาท)

หน้ากาก Cambridge Mask™️ Pro N99

หน้ากาก N99 shopee
หน้ากาก N99

ตัวหน้ากาก Cambridge Mask™️ Pro N99 ทำจากไส้กรองประสิทธิภาพสูง มีประสิทธิภาพการป้องกันที่เหนือกว่า N95 พร้อมการเคลือบด้วยอนุภาค Silver ฆ่าเชื้อโรค และชั้นผ้า Activated Carbon Cloth ที่พัฒนาโดย UK Ministry of Defence ช่วยลดการระคายเคืองระบบทางเดินหายใจจากควันเผา ควันรถตามท้องถนน ควันบุหรี่ และสารระเหยอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีวาล์วสำหรับระบายอากาศออกโดยเฉพาะ ลดความชื้นของตัวหน้ากาก และบริเวณด้านล่างมีสายสำหรับช่วยรัดหน้ากากให้แนบชิดสนิทกับใบหน้า ปกป้องคุณได้อย่างมั่นใจในทุกอิริยาบถ หน้ากากได้รับมาตรฐาน NIOSH สามารถใช้งานได้แม้ในงานอุตสาหกรรม (ลดเหลือ 850 บาท จากเดิม 990 บาท)

หน้ากากกรองคาร์บอน Bowin N99

หน้ากาก N99 shopee
หน้ากาก N99

Bowin N99 เป็นหน้ากากที่ช่วยป้องกันการเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ได้ โดยประสิทธิภาพในการป้องกันจะสูงกว่าหน้ากากอนามัยแบบทั่วไป มีประสิทธิภาพในการดักจับอนุภาคขนาดเล็ก PM 2.5 และ PM 0.3 ไม่น้อยกว่า 99% เลยทีเดียว (ราคา 356 บาท)

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>


Cambridge Mask Co หน้ากาก N99

หน้ากาก N99 Lazada
หน้ากาก N99

หน้ากาก N99 แบรนด์ Cambridge Mask Co ผ่านการทดสอบจาก Nelson LAB ซึ่งได้รับการรับรองจาก US FDA ว่ากรองฝุ่นและเชื้อโรคได้ถึง 99% ทั้งมี Filter ถึง 3 ชั้น มั่นใจได้ว่า สามารถปกป้องคุณจากฝุ่นละออง PM 10, PM 2.5 และ PM 0.3 ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ Filter ที่ใช้ เป็นแบบ Carbon จึงสามารถสกัดกั้นเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และก๊าซพิษต่าง ๆ รวมทั้งจากท่อไอเสียรถยนต์ได้ถึง 99.6% อีกด้วย (ราคา 859 บาท)

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

และทั้งหมดนี้คือ หน้ากากอนามัย N99 บางส่วนที่คุณสามารถเข้าไปกดสั่งซื้อที่ Lazada, Shopee หรือแหล่งช้อปปิ้งอื่น ๆ เพื่อมาใช้ปกป้องตัวเองจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก เชื้อ COVID-19 ไปจนถึงสารเคมีหรือสารระเหยบางชนิดได้


READ MORE :