โบท็อกซ์คางดีไหม ดูแลตัวเองอย่างไรหลังฉีดโบท็อกซ์

หากพูดถึงเรื่อง “ความสวยความงาม” แน่นอนว่าสาวๆ อย่างเรา จะต้องให้ความสำคัญ และสนใจเป็นพิเศษเพราะเรื่องความสวยความงาม ถือเป็นของคู่กันสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบความสวย และต้องการมีใบหน้าที่สวยมีมิติ และเด่นชัด เพราะการมีใบหน้าที่สวยเข้ารูป ช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น แถมยังกล้าพบปะผู้คนโดยที่ไม่ต้องรู้สึกเขินอาย แต่เพราะความสวยไม่เข้าใครออกใคร หลายคนจึงไม่ได้มีพื้นฐานใบหน้าที่สมบูรณ์แบบมาตั้งแต่เกิด บางคนอาจจะมีปัญหา โหนกแก้มใหญ่ คางสั้น จมูกแบน และอีกมากมาย สาวๆ ที่กำลังมีปัญหาเรื่องรูปหน้าของตนเอง อย่ามัวแต่นั่งเศร้า อิจฉาคนสวย คนหล่อ เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีความสวยมีให้เลือกหลายวิธี

ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเบื้องต้นของการมีผิวที่ดี อาจจะเป็นการดูแลตนเอง แต่ยังคงมีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สร้างความมั่นใจ มีรู้หน้าที่เด่นชัดมากยิ่งขึ้น กับเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย เครื่องมือทางการแพทย์ และเทคนิคต่างๆโดยวิธีนั้น คือ “ศัลยกรรม” ปัญหาที่มักพบบ่อย และช่วยปรับโครงหน้าให้ดี คือบริเวณคาง บางคนมีคางที่ไม่ค่อยได้รูป สั้นไป ยาวไป เพราะหากมีคางที่สวยและสมบูรณ์แบบช่วยให้ใบหน้ามีมิติมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นมีวิธีที่ช่วยให้คุณมีคางที่ได้รูปมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องไปทำศัลยกรรม ไม่ทิ้งรอยแผเป็นเอาไว้นั่นคือการ “โบท็อกซ์คาง”

โบท็อกซ์คาง คืออะไร?

โบท็อกซ์ คือ ตัวอย่างโปรตีนบริสุทธิ์จากแบคทีเรีย ที่ฉีดเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว เกิดการคลายตัว โดยการฉีดโบท็อกซ์ จะช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อ อย่างเช่น การรักษาโรคทางระบบประสาทที่เกิดจากการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อมากเกินไป นอกจากนี้การช่วยให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย ต่างๆบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นร่องหน้าผาก ร่องแก้ม หากต้องการคางที่สวยแล้วเข้ารูปการฉีดโบท็อกซ์ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี

การโบท็อกซ์มีผลข้างเคียงไหม?

ผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากการฉีดโบท็อกซ์ หากเลือกตัวยาโบท็อกซ์ที่ไม่ได้คุณภาพ หรือ ไม่ได้มาตรฐาน อาจเกิดปัญหาในการดื้อยาในอนาคตได้ อาจมีผลต่อการฉีดครั้งถัดไป และหากใช้ในปริมาณที่เหมาะสมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การฉีดในปริมาณที่มากเกินไป หรือ บ่อยเกินไป ก็อาจจะเกิดการดื้อยาเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้วควรดูจากความเหมาะสมเป็นดีที่สุด

การฉีดโบท็อกซ์ไม่ว่าใครๆ ก็สามารถฉีดได้ทั้งชายและหญิง แต่จะไม่ฉีดให้กับผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ มีผิวหนังอักเสบ เป็นสิว เพราะจะทำให้เกิดลิ่มเลือด หรือมีปัญหาเลือดออกหยุดยาก

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์

หากมีการฉีดโบท็อกซ์มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหน หากมีการรับประทานยาวิตามิน แนะนำหยุดรับประทานหนึ่งสัปดาห์แล้วห้ามนอนราบ 3 ชั่วโมง พร้อมทั้งยังต้องหลีกเลี่ยงความร้อนจากการอาบน้ำอุ่น ความร้อนจากอุปกรณ์เป่าผม งดเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ทุกชนิด และที่สำคัญเลย ห้ามนวด หรือ ทำเลเซอร์ 2  สัปดาห์สามารถล้างหน้า หรือ ดูแลบริเวณผิวที่ฉีดได้ตามปกติ

ระยะเวลาของโบท็อกซ์

การฉีดโบท็อกซ์ มีการใช้หลายตัวยา เพราะฉะนั้นระยะเวลาของสารที่ฉีดเข้าไป สามารถอยู่ได้นานสูงสุด 4 – 5 เดือน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับบริเวณฉีด ประมาณสารต่างๆ รวมถึงการดูแล

เป็นยังไงบ้าง? สำหรับการฉีดโบท็อกซ์บริเวณคาง สาวๆที่กำลังมีปัญหารูปหน้าไม่ได้มิติ หรือ ต้องการปรับโครงหน้าให้ดูสวยมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบริเวณคาง สามารถเลือกฉีดโบท็อกซ์ได้ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าควรเลือกสถาบันความงามที่ได้รับคุณภาพ และมีการใช้ตัวยาที่มีมาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของตัวสาวๆ เองแนะนำให้ศึกษาหาข้อมูล หรือ ดูรีวิวต่างๆ จากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อน เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษา

สำหรับสาวๆ หรือ หนุ่มๆ ที่ต้องการสนใจในการฉีดโบท็อกซ์บริเวณคาง แต่งบน้อยไม่ต้องเศร้าไปเพราะคุณสามรถผ่อนชำระได้จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการจากที่สถานบันความงมต่างๆที่เลือก สามารถสมัครบัตเครดิต บัตเงินสด ได้แล้วรับรองงานนี้คางสวยอย่างแน่นอน

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม