เสื้อกัน UV ยี่ห้อไหนดี? หน้าร้อนแดดแรง ไอเทมนี้ขาดไม่ได้

ads

ปกป้องผิวอีกชั้นด้วยเสื้อกันยูวี

ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนที่แดดมีอานุภาพทำลายล้างมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก ก่อนออกจากบ้านจึงควรปกป้องผิว ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมกันแดด กี่กางร่ม รวมไปถึงการใส่เสื้อกันยูวีด้วย เสื้อกัน UV เป็นนวัตกรรมที่คิดค้นมาเพื่อป้องกันแสงยูวีจากแดดและแสงต่าง ๆ โดยเฉพาะ

ข้อมูลและประโยชน์ของเสื้อกัน UV

เสื้อกันยูวีเป็นเสื้อที่มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงลอดผ่านเข้ามาทำร้ายผิวหนัง โดย UV จากแสงแดดแบ่งออกเป็น UVA และ UVB ที่มีอานุภาพในการทำลายชั้นผิวหนังต่างกัน การเลือกซื้อกันยูวีจึงควรเลือกที่มีค่า UPF เหมาะสม ดังนี้

  • ค่า UPF 15-20 สำหรับการป้องกันยูวีในระดับหนึ่ง ไม่สามารถอยู่กลางแดดจ้านาน ๆ ได้
  • อีกระดับ UPF 25-35 ประสิทธิภาพการป้องกันยูวีปานกลาง เหมาะกับคนที่อยู่กลางแจ้งติดต่อกันหลายชั่วโมง
  • และ UPF 40-50 เป็นการป้องกันยูวีได้มากที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ค่า UPF นี้เป็นค่าที่วัดระดับการกันยูวีในเนื้อผ้า โดนเส้นใยของผ้าชนิดต่าง ๆ จะมีความถี่ห่างต่างกัน ผ้าที่มีความถี่ในระดับที่กันแสงลอดผ่านได้มากจะได้รับค่า UPF สูง

ประโยชน์หลัก ๆ ของเสื้อกัน UV ก็คือการกันยูวีนั่นเอง แล้วจริง ๆ ยูวีก็ไม่ได้อยู่แค่ในแสงแดดเท่านั้น แต่ในแสงไฟ แสงหน้าจอคอม แสงหน้าจอโทรศัพท์ก็มียูวีที่เป็นอันตรายต่อผิว การมีเสื้อยูวีไว้ใส่ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้จึงมีความจำเป็น

เสื้อกัน UV แนะนำ รีวิวแน่น คนชอบเยอะ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าแดดประเทศไทยไม่แพ้ที่ใดในโลก เสื้อกันยูวีจึงมีหลายแบรนด์ผลิตออกมาจำหน่าย และคนก็นิยมซื้อไปใช้ ยี่ห้อยอดนิยมที่น่าใช้ เช่น

Uniqlo

เสื้อกัน UV จากยูนิโคล่
เสื้อกัน UV จากยูนิโคล่

ยูนิโคล่ได้รับความนิยมในเรื่องเสื้อผ้าที่เอกสิทธิ์เฉพาะของตัวเองอย่าง AIRism ที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศ รู้สึกเย็นสบายขณะสวมใส่ ผสานเข้ากับเทคโนโลยีกันยูวี ทำให้เสื้อกันยูวีของยูนิโคล่มีความเบาสบาย สวมใส่ง่าย เนื้อผ้านิ่ม และปกป้องผิวจากยูวีได้ดีอีกด้วย สามารถกันยูวีได้ดีถึง 90%

ข้อดี มีให้เลือกหลายแบบบ ทั้งแขนยาวและแขนสั้น

Adidas

เสื้อกัน UV จากอะดิดาส
เสื้อกัน UV จากอะดิดาส

อะดิดาสเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากไลน์สินค้าประเภทรองเท้ากีฬา เสื้อผ้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับกีฬา อะดิดาสเองก็มีเสื้อกันยูวีจำหน่าย โดยดีไซน์ให้มีความสวยงาม สีสันสดสใส เนื้อผ้าบาง แต่มีคุณสมบัติกันยูวี นอกจากนั้นยังป้องกันลมได้ดีอีกด้วย

ข้อดี สามารถใส่ออกกำลังกายได้ เพราะระบายอากาศได้ดี แห้งง่าย

Nike

เสื้อกัน UV จากไนกี้
เสื้อกัน UV จากไนกี้

ไนกี้เป็นอีกแบรนด์ที่ผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับกีฬาและได้รับความนิยม เสื้อกันยูวีของไนกี้จะมีดีไซน์ที่สวยงาม สามารถใส่ไปข้างนอกได้ในชีวิตประจำวัน กันแดดได้ถึง 75% และสามารถกันแดดได้ทั้ง UVA และ UVB ที่เข้าทำร้ายผิวได้ลึกถึงชั้นเซลล์

ข้อดี กันแดดได้ทั้ง UVA และ UVB

Muji

เสื้อกัน UV จากมูจิ
เสื้อกัน UV จากมูจิ

มูจิเป็นแบรนด์ที่ในช่วงที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดี เพราะสินค้าหลายชิ้นมีการปรับลดราคาให้สอดคล้องกับผู้บริโภค เสื้อกันยูวีที่มูจิก็มีคุณสมบัติกันยูวีได้ดีถึง 90% มาพร้อมเนื้อผ้านุ่มเบา สวมใส่สบาย ไม่รู้สึกร้อน และลดการสะสมของเหงื่อ รายอากาศได้ดี ผ่านการทดลองกลางแจ้ง 10 ครั้ง และได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

ข้อดี มีแถบสะท้อนแสงก้านหลัง ป้องกันอุบัติเหตุยามกลางคืน

เสื้อกันยูวีมีความสำคัญมาก เป็นอีกทางเลือกของคนรักผิว เพราะแสงแดดทำร้ายผิวได้มากกว่าที่คิด การกันยูวีนอกจากจะลดความหมองคล้ำแล้ว ยังช่วยลดความเสื่อมของผิว ทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร เสื้อกันยูวีจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราแนะนำ

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “สินค้า Fashion” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: