วันมาฆบูชาถวายอะไรดี มีประโยชน์ ถวายแล้วได้บุญ เสริมให้ชีวิตดี

ads

แนะนำของอุปโภคบริโภคสำหรับถวายพระในวันมาฆบูชา

ในเดือนกุมภาพันธ์นอกจากจะมีวันตรุษจีนและวันวาเลนไทน์แล้ว ยังมีวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญในทางพระพุทธศาสนา ในปี 2564 นี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ โดยเป็นวันที่พระพุทธเจ้าแสดงโอวาทปาฏิโมกข์แก่พระสงฆ์ที่มาประชุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย จำนวน 1,250 รูป ในวันมาฆบูชานี้พุทธศาสนิกชนก็จะทำกิจกรรม เช่น ทำบุญตักบาตร ไหว้พระ ฟังเทศน์ ปฏิบัติธรรม ถือศีล เวียนเทียน และอื่น ๆ เพื่อร่วมกิจกรรมทางศาสนาและทำให้จิตใจผ่องใส อีกไม่นานก็ใกล้จะถึงวันมาฆบูชาแล้ว หลายคนคงเตรียมตัวไปทำบุญและถวายสังฆทาน วันนี้ Promotions จึงได้รวม 10 ของถวายสังฆทานที่มีประโยชน์ สามารถซื้อมาจัดชุดสังฆทานเองได้ ถวายแล้วได้บุญและช่วยเสริมให้ชีวิตมีแต่สิ่งดี ๆ

รวม 10 ของถวายพระในวันมาฆบูชา

1 ผ้าไตรจีวร

ผ้าไตรจีวรเป็นสิ่งแรก ๆ ที่มักจะถวายสังฆทาน เพราะเป็นสิ่งของจำเป็นที่พระจะต้องใช้เป็นประจำ ดังนั้นจึงควรเลือกผ้าไตรจีวรคุณภาพดี ไม่เปื่อยขาดง่าย ตัดเย็บเนี้ยบ และเนื้อผ้าเหมาะสมกับสภาพอากาศในฤดูนั้น ๆ โดยระบายอากาศได้ดีหรือให้ความอบอุ่น

ผ้าไตรจีวร

2 ธูปเทียน

สิ่งของจำเป็นที่วัดจะต้องใช้เป็นประจำก็คือธูปเทียน เพื่อจุดไหว้พระพุทธรูป เลือกซื้อธูปเทียนคุณภาพดี ขนาดกำลังพอเหมาะสำหรับใช้งานสักชุดก็เป็นสิ่งที่ดี

ธูปเทียน

3 ของใช้ส่วนตัว

ของใช้ส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นสบู่ แชมพู แปรงสีฟัน ยาสีฟัน มีดโกนหนวด และอื่น ๆ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับดำรงชีวิต ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดี ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

สบู่

4 ยาสามัญประจำบ้าน

สิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ คือ ยาสามัญประจำบ้าน โดยเลือกซื้อยาและอุปกรณ์ทำแผลต่าง ๆ ที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานปลอดภัย ใช้แล้วไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และควรดูวันหมดอายุด้วย

ยาสามัญประจำบ้าน

5 หลอดไฟ ไฟฉาย

หลอดไฟและไฟฉายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนนิยมถวายพระ เพราะเชื่อว่าจะช่วยเสริมให้ชีวิตพบเจอแต่ความสดใส ส่องสว่างเหมือนกับหลอดไฟ ชีวิตไม่มัวหมอง นอกจากหลอดไฟและไฟฉาย ยังอาจซื้อโคมไฟ ไม้ขีดไฟ ไฟแช็ก ถวายด้วยได้เช่นเดียวกัน

หลอดไฟ

6 เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในวัดเช่นเดียวกัน เช่น พัดลม ที่ส่วนใหญ่มักจะถวายสังฆทาน เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้เป็นประจำในสภาพอากาศร้อนของประเทศไทย

พัดลม

7 อาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ชุดสังฆทานส่วนใหญ่มักจะใส่ของบริโภคด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกซื้ออาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และอื่น ๆ ที่มีคุณภาพดีและยังไม่หมดอายุ จัดเป็นชุดสังฆทานถวายพระ

น้ำดื่ม

8 รองเท้าแตะ

รองเท้าก็เป็นของใช้จำเป็นสำหรับพระ เพราะช่วยปกป้องเท้าไม่ให้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เช่น ตะปูตำ และใช้สวมใส่เดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ

รองเท้าแตะ

9 ของใช้ในบ้าน

ของใช้ในบ้าน เช่น น้ำยาล้างจาน ฟองน้ำล้างจาน ผงซักฟอก น้ำยาล้างห้องน้ำ และอื่น ๆ ก็เป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต เลือกซื้อสินค้าของใช้ในบ้านคุณภาพดี ทำความสะอาดได้สะอาดหมดจด จัดเป็นชุดสังฆทานด้วยก็เป็นสิ่งที่ดี

น้ำยาล้างจานและฟองน้ำ

10 อุปกรณ์เครื่องเขียน

เลือกซื้ออุปกรณ์เครื่องเขียนเป็นของถวายพระ เพราะบางครั้งพระก็จำเป็นที่จะต้องเขียนจดหมายหรือจดบันทึกต่าง ๆ รวมทั้งยังสามารถใช้เขียนทบทวนหลักธรรมคำสอนอีกด้วย

ปากกาและสมุด

หาซื้อชุดสังฆทานได้ที่ ShopAt24

สะดวกสบายในการไปทำบุญมากขึ้นกว่าเดิม หาซื้อชุดสังฆทาน ธูปเทียน และของถวายพระ ได้ที่ ShopAt24 ลดราคาสุดคุ้มสูงสุด 66% เก็บโค้ดส่วนลดใช้ลดราคาเพิ่มได้ พร้อมฟรีค่าจะส่งเมื่อเลือกรับสินค้าที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

ซื้อชุดสังฆทานที่ ShopAt24

วันมาฆบูชาถือเป็นวันพระใหญ่ที่พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่จะไปร่วมกิจกรรมทางศาสนาเป็นจำนวนมาก แต่ในปัจจุบันบางคนอาจจะไม่มีเวลาไปหาซื้อของทำบุญ ดังนั้นการเลือกซื้อของถวายพระ ชุดสังฆทาน ผ่านทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์ ShopAt24 ก็ช่วยสร้างความสะดวกสบายมากกว่าเดิม เพียงแค่กดสั่งซื้อ รับสินค้าที่บ้านหรือที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ก็เตรียมตัวไปทำบุญได้เลย พร้อมรับบุญรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต

READ MORE>>>

คลิกดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่ >>>